Người mắc bệnh lao không được cấp visa tại Anh

Tại sao người bệnh lao bị cấm cấp visa tại Anh? Vì sao lại phải kiểm tra bệnh lao? trả lời những thắc mắc này, hãy cùng nghe xem lý do của Chính phủ Anh nhé. 

Người mắc bệnh lao không được cấp visa tại Anh hình 1

VOATIENGVIET Tin tức: http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, …

 

Tại sao phải kiểm tra bệnh lao?

Chính phủ Anh đã mở rộng việc kiểm tra bệnh lao cho những người xin Visa vào Anh, đối với 67 quốc gia (trong đó có Việt Nam) có “phạm vi ảnh hưởng cao” của thảm họa này theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO. Nhiều trong số các quốc gia này (Trung Quốc, Hàn Quốc, NigeriaKazakhstan) có rất nhiều du học sinh tại Anh hoặc muốn sang Anh học trong thời gian tới. Điều này nghĩa là công dân của 67 nước đó phải kiểm tra sức khỏe của mình trước khi được đóng dấu và cấp Visa theo các quy định mới.


Lý do được đưa ra để giải thích cho quyết định này:

“Một phần ba dân số thế giới đang mắc bệnh lao và nó hiện nay đang tồn tại ở mức cao nhất tại Vương quốc Anh trong vòng 30 năm nay. Chúng tôi phải hành động để ngăn chặn việc tăng trưởng của nó”, theo Bộ trưởng Bộ nhập cư Damian Green. Bệnh lao đã đạt tới mức cao ở Anh trong hơn 30 năm qua, với 9.000 trường hợp được phát hiện chỉ trong vòng năm ngoái, tăng tới 5% kể từ năm 2010.
Hàng năm, căn bệnh này khiến 1,8 triệu người trên toàn thế giới tử vong.

READ  Tìm hiểu về MBA và các chương trình cao học của Anh

Người mắc bệnh lao không được cấp visa tại Anh hình 2
Visa sẽ bị từ chối nếu có lao!

Yêu cầu này này sẽ ảnh hưởng đến việc đăng ký nhập cảnh vào Anh cho thời hạn lâu hơn 6 tháng, kể cả sinh viên. Theo UKBA ( cơ quan nhập cảnh Anh), tiến trình này sẽ được triển khai rộng rãi vào tháng 7 năm 2012, thực hiện tại HeathrowGatwick và hiện nay vẫn đang còn hiệu lực.
UKBA cho rằng việc kiểm tra trước khi nhập cảnh sẽ giúp phát hiện bệnh lao hiệu quả cũng như giảm thời gian chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay Anh quốc – nơi người nhập cảnh có thể bị yêu cầu làm kiểm tra sức khỏe.

Người mắc bệnh lao không được cấp visa tại Anh hình 3
Tuy nhiên, quyết định này lại đặt thêm nghĩa vụ chi phí kiểm tra sức khỏe lên vai những sinh viên muốn vào Anh – mặc dù cũng có ý kiến cho rằng tiến trình này sẽ không tốn kém và cực kì đơn giản.
Dưới những quy định Visa mới này, những ai đã mắc bệnh, bị lây nhiễm vi khuẩn lao hoặc được chẩn đoán có lao sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Anh.
Việc kiểm tra trước khi nhập cảnh sẽ thay thế cho các máy kiểm tra được đặt tại các sân bay ở Anh: “Việc bỏ đi các thiết bị tại sân bay sẽ tiết kiệm được cho người đóng thuế tới 25 triệu bảng Anh trong hơn 10 năm”.

Vậy nếu các bạn có ý định muốn du học tại Anh hãy đi kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình, xem mình có bị bệnh tật gì không nhé và đặc biệt là bệnh Lao nha, chúc các bạn có một sức khỏe tốt để vượt qua vòng xin visa nhé!

Related Posts

READ  Điều kiện xin visa du học Mỹ: 9/10 người không biết khi được hỏi