Ngơ ngác khi biết du học mỹ bao nhiêu tiền trong năm 2017

Mỹ là một quốc gia tuyệt vời để theo học đối với các sinh viên quốc tế, tuy nhiên nơi đây vẫn được coi là một trong những nơi có chi phí học tập đắt đỏ nhất. Trước khi ra quyết định du học Mỹ, chọn trường và chọn ngành phù hợp, điều các bạn cần phải làm là kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thông tin về học phí, chi phí nhà ở, sinh hoạt phí và các chi phí có liên quan. Vậy du học Mỹ bao nhiêu tiền? Bài viết này sẽ giúp các bạn có được những thông tin sơ lược về các khoản chi phí ấy.

Học phí

Thông thường học phí từ 5.000$ và có thể lên đến 60.000$ mỗi năm. Nhà nước Mỹ không quy định tiêu chuẩn chung về du học Mỹ bao nhiêu tiền , do vậy học phí hoàn toàn do trường quyết định.
Các trường Đại học ở Mỹ có thể được chia thành hai loại: Trường công/nhà nước và các trường tư nhân. Học phí ở trường tư cao hơn trường công. Và các trường nổi tiếng thì học phí cũng cao hơn.

Học phí học Đại học tại Mỹ

1 năm đối với Trường tư : 15.000$ – 35.000$, với Trường công 10.000$ – 20.000$
Nếu học 2 năm ở Cao đẳng cộng đồng thì học phí mỗi năm 5.000$ – 12.000$
Học phí đối với các khóa học MBA hay Y dược thường cao hơn và hơn khá nhiều so với các khóa học kỹ thuật.

Học phí học Thạc sỹ

Trung bình với các chương trình Thạc sỹ: 28.000$ – 38.000$

Học phí học Tiến sỹ

Trung bình với các chương trình Tiến sỹ: 32.000$ – 48.000$

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC – TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM – NEW GREAT OCEAN ĐC : Đường Trần Quang Khải, …

Chi phí nhà ở với học sinh du học Mỹ

Tiền nhà dao động từ 6.000$ đến 18.000$ mỗi năm, có đôi chút khác nhau giữa các vùng, tiểu bang. Nhưng khác nhau nhiều tùy sở thích và loại hình nhà ở bạn chọn.

READ  Chế độ dinh dưỡng: Ăn khoai tây có tác dụng gì mà bạn nên biết

Ở với người bản xứ

là rẻ nhất khoảng $ 6.000 /1 năm, có tương đối đủ tiện nghi.

Thuê nhà ở chung với bạn

thường có thể bạn ở ghép cùng 1-2 người và cùng nấu ăn. Chi phí khoảng 7.000$ /1 năm. Với loại hình này bạn phải tìm kiếm nhà để thuê, tuy nhiên khi đã thuê được nhà rồi thì cũng khá ổn định.

Ở ký túc xá nhà trường

là loại hình tốn kém nhất, bạn phải trả từ $ 12.000 – $ 18.000 cho 1 năm học. Số tiền này đã gồm tiền ăn, việc ăn uống cũng khá đa đạng vì ăn buffet. Ở ký túc xá bạn được sử dụng phòng học, phòng tập thể dục và không chi phí đi lại

Chi phí đi lại ở Mỹ

Khoảng $700 – $1500/năm. Bạn phải mua vé tháng cho tàu điện ngầm hoặc bus trọn gói unlimited kết hợp với ưu đãi sinh viên. Nếu không đi từng chặng $2.5 lần sẽ rất tốn kém.

Các khoản chi phí khác

cũng không thể thiếu, cộng lại cũng không phải là ít

  • Sách vở 800-1300$
  • Internet điện thoại: ~100$/tháng
  • Chi tiêu cá nhân nếu tiết kiệm cũng khoảng 1.500$ – 2.500$/năm
  • Bảo hiểm y tế: 500$
  • Chi phí đi chơi du lịch … thì tùy bạn… khi ở Mỹ rồi bạn có thể tìm hiểu cách phượt rẻ tiền nhất vào các đợt nghỉ và đừng nên bỏ qua.

Bí Kíp giảm bớt chi phí du học Mỹ:

Tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Du học Mỹ là cả một kế hoạch lâu dài, không ít người đã không chuẩn bị được nguồn tài chính một cách chu đáo cho con em mình. Sau đây là những gợi ý giúp bạn giảm thiểu tối đa chi phí khi đi du học tại Mỹ để giúp bạn không còn nỗi lo du học Mỹ hết bao nhiêu tiền?:

Tiết kiệm từ việc lựa chọn trường:

– Lựa chọn tiểu bang: mức chi phí sinh hoạt tại các tiểu bang ở Mỹ khá chênh lệch nhau. Các tiểu bang ở mạn phía Đông và Tây Hoa Kỳ như California, Massachusetts, Washington… có mức chi phí luôn rất đắt đỏ, dao động từ $15,000 – $20,000/năm. Các tiểu bang ít người hơn như Kansas, Arkansas, Kentucky… thường có chi phí sinh hoạt chỉ khoảng $7,000 – $12,000 do nhận được nhiều viện trợ của chính phủ, nên du hoc My bao nhieu tien không còn gì đáng ngại.

READ  Hội thảo du học Canada bậc trung học và cơ hội tuyển sinh vào trường Manitoba

– Lựa chọn trường học: Ở Mỹ có hơn 4000 trường Đại học, mức học phí tại các trường cũng rất đa dạng, có những trường học phí chỉ khoảng $12,000/năm học nhưng cũng có những trường học phí lên đến $50,000/năm học. Đừng vội cho rằng học phí rẻ đồng nghĩa với việc chất lượng không tốt. Thực tế những trường rẻ thường là những trường công lập, được nhận nhiều khoản viện trợ từ chính phủ nên học phí cũng được hỗ trợ một phần. Đó cũng là một phần trả lời cho câu hỏi du học Mỹ bao nhiêu tiền?

Tìm kiếm học bổng:

Học bổng chính là một cái phao hữu hiệu cho nhiều gia đình muốn đưa con đi du học mà không đủ điều kiện tài chính. Mỗi trường học sẽ áp dụng những chính sách học bổng khác nhau, vì vậy các bạn nên tìm hiểu thật kỹ những trường nào có chính sách học bổng tốt và phù hợp với khả năng của bản thân. Học bổng có thể dao động từ $1,000 đến 70% học phí và được quyết định dựa trên các yếu tố như: Điểm trung bình, TOEFL/IELTS, SAT/ACT (Cử nhân), GMAT/GRE (Thạc sĩ), hoặc động ngoại khóa & xã hội, phỏng vấn…

Hiện nay thông tin học bổng tại các trường Mỹ được update khá rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, các bạn có thể tham khảo thông tin học bổng tại website của các trường, để giúp cho các bạn không còn thắc mắc du học Mỹ bao nhiêu tiền?

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

– Lựa chọn hình thức nhà ở: đa số sinh viên quốc tế thường lựa chọn các hình thức nhà ở sau: Ký túc xá, ở với người bản xứ (Homestay), thuê căn hộ ở ngoài. Ký túc xá thường có chi phí đắt đỏ nhất, dao động từ $12,000 – $20,000/năm học; chi phí ở Homestay và thuê căn hộ khoảng $7,000 – $13,000. Du học Mỹ bao nhiêu tiền? Thông thường để tiết kiệm chi phí, sinh viên thường chỉ ở ký túc xá năm đầu hoặc kỳ đầu tiên, sau đó có thể chuyển sang Homestay hoặc rủ bạn bè thuê căn hộ ở ngoài.

READ  12 kiểu đầm suông dáng dài đẹp nhất hè 2019 thanh lịch tới công sở

Du học Mỹ bao nhiêu tiền? làm sao để tiết kiệm chi phí sinh hoạt ?Tiết kiệm từ thói quen sinh hoạt: các bạn có thể tiết kiệm từ những thói quen sinh hoạt nhỏ nhặt nhất. Ví dụ, các bạn có thể tiết kiệm từ $100 – $200/tháng nếu rủ bạn bè nấu ăn tại nhà thay vì ăn ở ngoài; mua sách cũ thay vì tốn $500 – $1,000/năm cho sách mới; sử dụng thẻ sinh viên và sử dụng các phương tiện công cộng để giảm chi phí đi lại; chú ý các đợt giảm giá tại siêu thị, store… những thói quen rất nhỏ thôi nhưng có thể giúp bạn tiết kiệm hàng nghìn $ mỗi năm học.

Tìm việc làm thêm

– Tìm kiếm công việc Part-time sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền rất đáng kể, du học Mỹ bao nhiêu tiền không còn nỗi lo cho bạn: du học sinh có thể làm thêm tối đa 20 tiếng/tuần, và chỉ được phép làm việc trong khuôn viên trường. Trung bình sinh viên sẽ được trả $7 đến $10/tiếng, $600 – $800/tháng. Với mức lương này các bạn có thể đủ để chi trả tiền phòng trọ, thậm chí là cả ăn ở nếu biết cách chi tiêu hợp lý.

Mỹ là quốc gia mơ ước của rất nhiều người không chỉ riêng mỗi Việt Nam. Tuy nhiên, với sự đáng mong ước đó lại đặt du học sinh trước những khó khăn về các mặt chi phí, bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn biết được du học mỹ bao nhiêu tiền?