Năm 2019 du học Canada cần có bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL?

Du học Canada cần bằng tiếng Anh Ielts hay Toefl và nên học văn bằng chứng chỉ tiếng anh nào cho phù hợp với chương trình đào tạo ở một đất nước mang tầm cỡ quốc gia như “xứ sở lá phong”, đây chính là chủ đề và là nội dung chính mà chuyên mục muốn đề cập kì này. Thường thì để chuẩn bị lên kế hoạch đi du học ở bất kì một đất nước nào, điều đầu tiên cần phải quan tâm trong những điều kiện hoàn tất một bộ hồ sơ đó không gì khác chính là trình độ ngoại ngữ giao tiếp căn bản và chuyên môn. Đặc biệt, đối với những trường đại học xét tuyển đầu vào có chỉ tiêu cao thì lại càng cần đến chứng chỉ tiếng anh, đó là yếu tố tiên quyết hàng đầu mà buộc sinh viên nào cũng cần phải trang bị cho mình. Thậm chí, có những trường hợp, sinh viên quốc tế đã chọn ngành và trường học nhưng chỉ ngoại ngữ chưa đạt nên cần phải tham gia một khóa học dự bị dài hay ngắn hạn rồi sau đó mới vào học chính thức, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ khiến thời gian theo học kéo dài ra mà chi phí học như vậy tại nước ngoài không phải là một khoản nhỏ. Toefl và Ielts là những kỳ thi tiếng Anh quốc tế, được dùng để đánh giá tiêu chuẩn tiếng Anh đầu vào của nhiều trường đại học trên thế giới. Tuy nhiên vẫn có nhiều nguồn tin chưa được kiểm chứng cho rằng, Canada chú trọng đào tạo nhân tài hơn là quan trọng tới các chứng chỉ “giấy tờ” ấy, vậy thực hư như thế nào và rốt cuộc muốn đi du học ở Canada thì có cần tới 1 trong 2 văn bằng này hay không? Nếu có thì điều kiện vừa đủ là bao nhiêu?Hãy cùng phapluat360.com tham khảo qua những chia sẻ chân thành bên dưới đây để có câu trả lời thỏa đáng nhất cho vấn đề bằng cấp chứng chỉ tiếng anh khi du học Canada trong năm 2019 này nhé!

Du học Canada 2019 và những điều cần biết về chứng chỉ tiếng anh

Học sinh Việt Nam du học Canada không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh quốc tế(Ielts, toefl), học sinh chỉ cần chứng minh được trình độ tiếng anh khi xin học tại trường thông qua bài kiểm tra ngôn ngữ đầu vào hoặc phỏng vấn với trường.

Những trường hợp học sinh không cần chứng chỉ tiếng Anh:

 • Các bậc học thấp hơn đại học: Trung học cơ sở, trung học phổ thông. Học sinh không bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng anh khi xin học và xin Visa du học. Sau khi nhập học tại Canada, học sinh sẽ làm bài kiểm tra ngôn ngữ để phân loại trình độ.
 • Bậc học đại học và các bậc cao học: Học sinh khi chưa có chứng chỉ tiếng anh sẽ được trường hướng dẫn đăng kí khóa học tiếng Anh (khóa bổ sung) trước khi vào học khóa chính (khóa đại học, cao đẳng,…).

Tuy nhiên, học sinh khi du học Canada sẽ bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trong những trường hợp:

* Học thẳng các khóa chính ở các chương trình đại học và sau đại học.

* Học sinh sẽ học thẳng vào khóa chính mà không phải thông qua khóa tiếng anh khi đáp ứng đủ điều kiện đầu vào của trường cao đẳng hoặc đại học tại Canada. Thông thường, 2 điều kiện đầu vào là:

 • Điều kiện tiếng anh  – yêu cầu chứng chỉ
 • Điều kiện học tập  – thông thường là điểm GPA (điểm trung bình của chương trình học gần nhất).

Học sinh muốn vào thẳng khóa chính sẽ phải đáp ứng được điều kiện tiếng Anh đầu vào của chương trình thông qua việc gửi chứng chỉ tiếng anh sang bên trường.

Tham dự chương trình Visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính (CES):

Đây là chương trình xin Visa ưu tiên đang được áp dụng cho học sinh Việt Nam từ đầu năm 2019 và hết hiệu lực vào tháng 9/2017.Tham dự chương trình, học sinh Việt Nam sẽ không phải chứng minh nguồn thu nhập và tỉ lệ thành công Visa du học gần như tuyệt đối.

Cần chứng chỉ tiếng Anh để “làm đẹp” hồ sơ khi xin Visa du học Canada:

READ  Du học Canada ngành Công nghệ thông tin (IT) nên chọn trường nào?

Theo kinh nghiệm làm hồ sơ du học Canada của các chuyên viên xử lý hồ sơ, với những học sinh có tài chính không quá mạnh khi xin visa du học Canada (không phải chương trình CES), học sinh cần có thêm chứng chỉ tiếng anh. Mặc dù tiếng Anh không phải là điều kiện bắt buộc khi xin Visa. Điều này sẽ tăng uy tín cho hồ sơ xin visa và giúp hồ sơ “chất lượng” hơn khi xét duyệt.

Du học Canada cần Toefl hay Ielts?

Chứng chỉ tiếng anh là một trong những điều kiện để xin học thẳng khóa chính của trường và cũng là giấy tờ giúp hồ sơ của du học sinh đạt “chất lượng” cao nhất khi xin Visa du học Canada.

Loại chứng chỉ tiếng Anh nào của học sinh sẽ được trường chấp nhận khi xin học?

 • Hai loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế là Ielts và Toefl đều được đa số các trường đại học và cao đẳng tại Canada chấp nhận. Yêu cầu trình độ tiếng anh tùy thuộc yêu cầu của từng khóa học tại mỗi trường, học sinh có thể xem chi tiết tại website của trường hoặc xem tại chuyên mục danh sách các trường tại Canada.
 • Một số chương trình học đặc biệt sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh cụ thể phải là Ielts hoặc Toefl hoặc một trình độ tiếng anh Quốc tế được công nhận. Tuy nhiên các chương trình này không phổ biến tại Canada, các bạn học sinh nên tìm hiểu kĩ về các yêu cầu của khóa học để chuẩn bị cho phù hợp.

Chương trình Visa du học ưu tiên CES chỉ chấp nhận trình độ tiếng Anh là chứng chỉ Ielts

 • Khi xin học tại Canada, học sinh có thể dùng cả hai loại chứng chỉ là Ielts và Toefl nhưng vẫn nên sử dụng chứng chỉ tiếng Anh là Ielts sẽ thuận tiện hơn.
 • Hơn thế nữa, học sinh tham sự chương trình Visa ưu tiên CES thì 1 trong những điều kiện bắt buộc là học sinh phải có chứng chỉ tiếng anh Ielts 5.0 (không có kỹ năng nào dưới 4.5).

Năm 2019 du học Canada cần có bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL? phần 1

Nên học Ielts hay Toefl khi du học Canada?

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế là một trong những điều kiện cầ thiết để học sinh du học và hòa nhập tại Canada. Chúng tôi có một vài lời khuyên về việc học tiếng Anh dành cho du học sinh khi du học Canada như sau:

Du học Acura – Du học Canada – Chi phí Du học Canada – Điều kiện Du học Canada – Visa Du học Canada – Thủ tục xin Visa Canada …

 • Để thuận lợi nhất học sinh nên học Ielts và thi lấy chứng chỉ Ielts vì đây là chứng chỉ được chấp nhận cả khi xin học tại trường  và xin Visa du học.
 • Chứng chỉ tiếng anh Ielts là không bắt buộc khi xin Visa du học (trừ trường hợp theo diện CES) – không phải là giấy tờ cần chuẩn bị theo yêu cầu của đại sứ quán Canada. Nhưng theo kinh nghiệm của các chuyên viên xử lý hồ sơ chuyên nghiệp tại các công ty tư vấn hàng đầu Việt Nam, học sinh nên có chứng chỉ này khi xin Visa để đảm bảo tỉ lệ thành công Visa là cao nhất.
 • Chương trình xin Visa du học ưu tiên – không cần chứng minh tài chính CES diễn ra từ 10.6.2017 – 31.8.2017. Học sinh tham dự chương trình này cần phải có kế hoạch thi lấy chứng chỉ Ielts để được tham dự trước khi chương trình kết thúc vào 31.8.2017.

Năm 2019 du học Canada cần có bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL? phần 2

Tư vấn hỏi đáp: “Năm 2019 du học Canada cần có bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL?”

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada, vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Do đó, Canada đang là một trong những chọn lựa tốt nhất đối với các du học sinh. Tuy nhiên, để biết “Năm 2019 du học Canada cần có bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL?” Hôm nay câu hỏi đó sẽ được giải đáp bởi anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Dương thông qua chương trình Hỏi đáp về du học Canada ngày hôm nay các bạn nhé.

READ  Top 5 trường đại học giúp bạn có thể du học úc giá rẻ

Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh, nhiều bạn đang có ý định du học Canada nhưng chưa hiểu rõ về những điều kiện cần để hoàn tất thủ tục xin trường ra sao. Anh có thể nói rõ hơn về vấn đề này được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Dương trả lời:

Nhà trường có thể đưa ra các yêu cầu riêng theo từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên, các giấy tờ chung cần có khi xin học tại các trường đại học Canada bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp và học bạ của bậc học cao nhất.
 • Bảng điểm của bậc học hiện tại nếu ứng viên đang là sinh viên
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Kế hoạch học tập
 • Hộ chiếu/giấy khai sinh
 • Điền đầy đủ thông tin vào đơn xin đăng kí nhập học.

Câu hỏi 2: Tiếp theo vấn đề Điều kiện du học Canada ra sao? Du học Canada cần có bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL? Anh Bảo Anh có thể cho biết thủ tục hồ sơ xin visa thì cần những giấy tờ gì thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Dương trả lời:

Canada là nước yêu cầu và xét hồ sơ khó nhất trong tất cả các nước. Những giấy tờ cần thiết phải cung cấp cho lãnh sự quán như sau:

 • Hồ sơ cá nhân: Khai sinh, chứng minh nhân dân, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp (nếu sinh viên trên 16 tuổi).
 • Hồ sơ học tập: Bằng cấp và bảng điểm cao nhất, chứng chỉ tiếng anh (nếu có), kế hoạch học tập, thư mời nhập học.
 • Hồ sơ tài chính: Sổ tiết kiệm, giấy tờ bất động sản, giấy phép kinh doanh, thuế (nếu người bảo trợ kinh doanh), hợp đồng lao động, bảng lương (nếu người bảo trợ đi làm).

Năm 2019 du học Canada cần có bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL? phần 3

Câu hỏi 3: Du học Canada cần có bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL, vậy thì yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu dành cho du học sinh Canada là bao nhiêu thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Dương trả lời:

Ở bậc trung học thì trường Canada không đòi hỏi văn bằng Anh văn đối với du học sinh, nhưng phần lớn các em có trình độ tiếng Anh khá sẽ vượt trội hơn các bạn khác, khi sang Canada các em sẽ tham dự buổi kiểm tra Toán và Anh văn để phân loại trình độ và xếp lớp.

Ở bậc Cao đẳng, Đại học và sau Đại học thì bắt buộc du học sinh phải có bằng Anh văn quốc tế là TOEFL hoặc IELTS, tùy vào mỗi trường sẽ có những yêu cầu cụ thể về số điểm. Tuy nhiên, trong trường hợp học sinh không thể thi lấy bằng Anh văn tại Việt thì cũng có thể sang tham dự khóa tiếng Anh (ESL) 1 năm sau đó mới vào học khóa chính thức tại trường.

Câu hỏi 4: Các trường học ở Canada thường yêu cầu sinh viên phải có bằng IELTS hay TOEFL thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Dương trả lời:

Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, đóng vai trò là cầu nối giữa bạn và bạn bè quốc tế có thể giao lưu với nhau. Và ở Canada đều công nhận 2 bằng IELTS và TOEFL. Cả hai bằng đều có giá trị quốc tế tương đương nhau và mỗi trường sẽ có những yêu cầu điểm đầu vào chứng chỉ tiếng anh khác nhau. Các trường Canada thường nhận học sinh có điểm IELTS từ 6.5 – 7.0 hoặc TOEFL từ 550 – 580, điều này tùy thuộc vào ngành, cấp bậc học mà bạn đăng ký du học. Nhưng nhìn chung thì cũng không chênh lệch nhau quá nhiều. Do đó, nếu đã xác định đi du học thì các bạn có thể đầu tư vào việc ôn luyện tiếng anh và hoàn toàn có thể thi lấy bằng IELTS hay TOEFL đều được.

Câu hỏi 5: Vậy hai bằng IELTS và TOEFL có điểm gì khác nhau thưa anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh, Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Dương trả lời:

IELTS được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của Đại học Cambridge (University of Cambridge ESOL), Hội đồng Anh (British Council) và tổ chức giáo dục IDP của Úc và được triển khai từ năm 1989. Có hai hình thức:

 • Loại hình học thuật dành cho những ai muốn học ở bậc đại học hoặc các học viện, các hình thức đào tạo sau đại học.
 • Loại hình đào tạo chung dành cho những ai muốn tham gia những khóa học nghề, muốn tìm việc làm, hoặc vì mục đích di cư.
READ  Cách chữa đau bụng đi ngoài cho trẻ sơ sinh tại nhà hiệu quả nhanh nhất

TOEFL là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh (Mỹ). Bài kiểm tra này bao gồm các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. TOEFL đánh giá kĩ năng hiểu và sử dụng tiếng Anh chuẩn Mỹ của một người có đạt đến trình độ có thể sử dụng ở bậc đại học.

Câu hỏi 6: Em được biết tuần qua công ty Tân Đại Dương đã hỗ trợ được 2 học sinh sang Canada du học. Anh có thể cho mọi người biết về trường và cấp bậc những học sinh này đang theo học được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Dương trả lời:

Đúng rồi em. Tuần qua, công ty chúng tôi đã hỗ trợ được 2 học sinh sang Canada trong đó 1 bạn đang theo học chương trình cử nhân quản trị kinh doanh tại Royal Road University và 1 bạn đang tham dự cấp bậc THPT tại Kells Academy. Royal Road University sở hữu khuôn viên xanh 227 hecta bên bờ biển yên bình và trong lành với điểm nhấn nổi bật là tòa lâu đài hơn 100 năm tuổi. Trường tọa lạc tại thành phố Victoria, thủ phủ của tỉnh British Columbia. Royal Road là trường đại học công lập hàng đầu của Canada với 2 danh hiệu “Level of academic challenge” và “Active and collaborative learning”. 93% sinh viên hài lòng về chất lượng cũng như phương pháp giảng dạy của trường. 90% sinh viên công nhận những kiến thức và kỹ năng học được từ trường luôn hữu ích khi đi làm thực tế. royal Road được công nhận là trường có hệ thống giáo dục cao thứ 5 trên thế giới. Trường đào tạo chương trình Đại học và Thạc sỹ với các chuyên ngành: quản trị, giáo dục, kỹ thuật, giáo dục, du lịch, công nghệ thông tin, môi trường, thiết kế, nhân sự, pháp lý,…

Kells Academy được thành lập từ năm 1978, trường cung cấp hệ thống giáo dục từ mẫu giáo đến chương trình lớp 11. Trường có sỉ số lớp học nhỏ, phương pháp giảng dạy hiện đại với môi trường học thân thiện và năng động giúp học sinh dễ dàng thích nghi với môi trường học tập quốc tế. Trường đảm bảo học sinh được phát triển toàn diện về mọi kĩ năng cũng như cung cấp đầy đủ kiến thức về học tập.

Thông qua những giải đáp chính xác và đầy đủ nhất vừa được nói tới ở trên đây, chắc hẳn bạn cũng đã biết được du học Canada cần có bằng tiếng Anh IELTS hay TOEFL, rồi phải không? Đi du học Canada những năm trước có thể là khó khăn trong khâu xét duyệt hồ sơ, xin cấp phép visa, kèm theo nhiều chứng chỉ văn bằng ngoại ngữ khác nữa khiến nhiều bạn du học sinh cảm thấy nản nhưng những năm trở lại đây, chính phủ nước này cũng đã quan tâm hơn tới chính sách nới lỏng cho sinh viên quốc tế bằng nhiều hình thức từ tuyển sinh cho tới đề xuất đưa ra các suất học bổng trọn gói khác nhau, điều này cũng mang về cho nền giáo dục của Canada một nguồn lực dồi dào có tiềm năng phát triển hơn trong tương lai. Cần nhắc lại rằng, tùy theo cấp bậc, ngành học mà sẽ có các quy định khác nhau về chứng chỉ anh văn, nếu chọn ở mức cấp học vừa tầm, trường học với chi phí ở mức có thể chấp nhận được thì yêu cầu đầu vào ở chỉ tiêu tiếng anh cũng nhẹ nhàng hơn. Qua mỗi năm sẽ có nhiều thay đổi hơn về các chính sách, thế nên các bạn cần cập nhật liên tục để không bỏ xót bất cứ một cơ hội nào. Tóm lại, nếu có bằng tiếng anh dù là Ielts hay toefl thì sẽ “làm đẹp” hơn cho hồ sơ xin du học của bạn, vậy nên hãy cố gắng có được chỉ cao chừng nào tốt chừng đó dù trường bạn chọn có đề ra tiêu chuẩn này hay không. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phapluat360.com nhé!