Muốn định cư và lương cao thì nên du học ngành y ở úc

Môi trường học tập an toàn, chất lượng giáo dục tiêu chuẩn quốc tế, chi phí hợp lý, cơ hội nghề nghiệp và định cư lâu dài đã khiến Úc trở thành một điểm đến lý tưởng được rất nhiều du học sinh lựa chọn. Y khoa là một ngành danh giá, được trọng dụng do đó phần lớn sinh viên du học úcdu học ngành y ở úc qua bài viết sau đây nhé.

Phần 1: Chương trình đào tạo ngành y ở úc

Hiện nay, các trường đại học Úc đào tạo bác sĩ theo 2 loại hình cụ thể:

 • Undergraduate medicine: Học tập trực tiếp từ bậc phổ thông sau đó tiếp tục lên đại học.
 • Graduate medicine: Học tập sau khi đã tốt nghiệp đại học trong một lĩnh vực khác.

1.1 Du học ngành y tại úc theo mô hình cử nhân – Undergraduate medicine

Tương tự Việt Nam, chương trình đào tạo bậc cử nhân tại Úc cũng sẽ kéo dài từ 5 – 6 năm tùy trường. Tuy nhiên, số lượng sinh viên quốc tế được đồng ý theo học trong diện này khá hạn chế. Do do, để có thể du hoc nganh y o uc, sinh viên cần phải đáp ứng được những yêu cầu đầu vào khá khắt khe như sau:

 • Các trường đại học Úc sẽ đặt ra mức điểm tú tài chuyên ngành y khoa khác nhau. Những đại học danh giá như Melbourne hay Sydney sẽ có yêu cầu điểm số cao hơn. Thông thường ở Úc, điểm tú tài cao nhất là 100. Du học sinh muốn theo học tại các trường đại học danh giá cần phải đạt số điểm gần như tuyệt đối là 99.8 điểm.
 • Ngoài ra, du học sinh cũng cần phải hoàn tất kỳ thi UMAT – Undergraduate Medicine and Health Sciences Admission Test và quá trình phỏng vấn để đủ yêu cầu nhập học. UMAT bao gồm các nội dung như: tư duy phê phán, khả năng suy luận, cách xử lý vấn đề, nhận thức về con người, tư duy trừu tượng. Những hiểu biết trong các lĩnh vực này sẽ giúp ích cho việc học tập của bạn sau này.
READ  Yếu tố nào để nhận diện trung tâm tư vấn du học Úc và Mỹ uy tín ?

1.2 Du học ngành y ở úc theo mô hình sau đại học – Graduate medicine

Đối với những du học sinh đã có bằng đại học, nếu muốn tiếp tục theo học chương trình y khoa thì cần phải vượt qua kỳ thi GAMSAT (Graduate Australian Medical Schools Admission Test) gồm các môn như sinh học, hóa học vật lý và tiếng Anh. Du học sinh cũng sẽ phải tiến hành phỏng vấn. Thời gian học tập của mô hình này khoảng 4 năm và sinh viên sẽ tốt nghiệp với tấm bằng MD.

Sinh viên du học úc ngành y 2017 sau khi tốt nghiệp sẽ được thực tập và đào tạo nội trú tại các bệnh viện dưới sự giám sát của các bác sĩ có kinh nghiệm. Quá trình này sẽ kéo dài trong 2 – 3 năm, sau đó bạn có thể xin giấy phép hành nghề tại Hội đồng y khoa tỉnh bang.

Trường hợp muốn nâng cao trình độ trong các lĩnh vực chuyên khoa như da liễu, gây mê, tai mũi họng,… bạn cần phải tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu để trở thành bác sĩ chuyên khoa.

Đăng kí kênh để xem video hằng tuần 🙂 Subscribe for weekly videos Video Con Đường Trở Thành Bác Sĩ

Phần 2: Vì sao bạn nên lựa chọn du học ngành y ở úc

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều du học sinh trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng lựa chọn Úc là địa điểm du học lý tưởng. Vậy vì sao du hoc nganh y o uc 2017 lại có sức hấp dẫn to lớn đến như thế?

 • Úc luôn nằm trong nhóm những quốc gia có nền y khoa đạt tiêu chuẩn quốc tế. Du học ngành y ở úc sẽ giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức và công nghệ hiện đại bậc nhất.
 • Nền giáo dục đào tạo tại Úc được đánh giá rất cao về chất lượng và uy tín. Du học sinh sẽ được học tập, nghiên cứu và thực hành dưới sự chỉ dẫn của các giáo sư hàng đầu.
 • Dù sở hữu chất lượng giáo dục tương đương các quốc gia như Anh, Mỹ,… nhưng nhìn chung, chi phí du học tại Úc lại hơp lý hơn rất nhiều. Chương trình đào tạo y khoa sẽ có học phí từ 40.000 – 60.000 AUD trong mỗi năm học. Những khóa học khác như vi sinh, di truyền, sinh học phân tử, miễn dịch,… có mức học phí thấp hơn, khoảng 30.000 – 40.000 AUD/năm.
 • Úc là một đất nước thanh bình, người dân thân thiện, hiếu khách. Do đó, sinh viên di du học ngành y ở úc sẽ có thể yên tâm học tập trong một môi trường sống an toàn và ổn định.
READ  Nhuộm tóc Ombre màu sáng đang là xu hướng tóc hot nhất 2019 – 2020

Phần 3: Điều kiện du học ngành y ở úc

Nếu đã quyết định sẽ du học ngành y ở úc năm 2019, du học sinh phải thỏa mãn được các điều kiện sau đây:

 • Hoàn thành chương trình trung học phổ thông. Học lực đạt mức khá trở lên.
 • Chứng chỉ IELTS ít nhất 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 5.5.
 • Để tham gia chương trình y khoa bậc sau đại học, du học sinh cần vượt qua các bài kiểm tra MCAT hoặc GAMSAT.
 • Nếu như chưa đạt trình độ tiếng Anh tiêu chuẩn, một số trường đại học sẽ yêu cầu bạn tham gia khóa học dự bị trong 1 năm. Bạn cần phải đạt đủ 8 tín chỉ dự bị chuyển tiếp với điểm số từ 80 – 90% để được theo học khóa cử nhân y khoa chính thức.

Lưu ý là khi di du hoc nganh y o uc, yêu cầu đầu vào sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào việc bạn đến từ quốc gia nào, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đăng ký nhé.

Du học ngành y ở úc sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai thật sự đam mê và mong muốn góp sức vào sự nghiệp cứu chữa người bệnh. Hãy chuẩn bị cho bản thân những kiến thức, kỹ năng, điều kiện cần thiết thật kỹ lưỡng và chu đáo. Chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện được ước mơ du học trong thời gian sớm nhất!

Related Posts

READ  Điều trị đau nhức khớp gối bằng thuốc Tây và những điều bắt buộc phải biết