Một số kinh nghiệm đi du học Úc giá rẻ 2019 xem ngay kẻo lỡ!

Những năm gần đây, việc du học Úc đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong tuy nhiên không ít những bạn đang ấp ủ giấc mơ này vẫn luôn băn khoăn về chi phí du học. Cảm thông được những điều đó chúng tôi sẽ giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm quý giá để du học Úc giá rẻ, cùng xem qua nhé!

Du học Úc giá rẻ với học phí tiết kiệm

Có thể nói, khi đi du học phần nặng nhất trong các chi phí đó chính là học phí. Để du học Úc giá rẻ nhất, tại Úc có một số trường có học phí tương đối thấp, bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Một số kinh nghiệm đi du học Úc giá rẻ 2019 xem ngay kẻo lỡ!

  1. Đại học Charles Sturt

Trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc phải kể đến trường Đại học Charles Sturt (CSU). Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.Trong chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ trường có chương trình học bổng giảm 20% học phí cho sinh viên cụ thể như sau:

– Bậc Đại học học trong vòng 3 năm, học phí từ 42,240 AUD đến 46,320 AUD

– Bậc Thạc sỹ học trong vòng 2 năm học phí từ 25,992 AUD đến 34,656 AUD.

  1. Học viện Holmes

Học viện Holmes nổi tiếng với các chuyên ngành như: Marketing, Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn, IT, Thương mại, Kế toán, Nấu ăn, Thạc sỹ quản trị kinh doanh… Trường nhận đào tạo tiếng Anh, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ

READ  Dầu Olive có mấy loại, loại nào tốt, mua ở đâu?

– Học phí cho khóa học Cử nhân là 16,400 AUD/năm và Thạc sỹ là 17,000 – 20,000 AUD/năm

  1. Đại học James Cook Brisbane

Đại học James Cook Brisbane – trường hàng đầu của thế giới về chất lượng đào tạo. Học phí trong các chương trình đào tạo của trường cũng giúp bạn giảm đi phần nào lo lắng:

– Học phí tham khảo cho bậc học Cao đẳng kinh doanh là 18,107 AUD /năm.

– Học phí của chương trình dự bị Thạc sỹ là 14,227 AUD trong vòng 4 tháng.

– Học phí cho 3 năm học Đại học tại trường là 27,161 AUD /năm.

– Học phí để học Thạc sỹ là 28,455 AUD /năm trong 1,5 năm học tại trường.

  1. Trường TAFE New South Wales

Trường TAFE New South Wales được biết đến với các khóa đào tạo tiếng Anh, các ngành nghề với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và các chương trình đào tạo Đại học, văn bằng hai.

– Học phí cho bậc học Cao đẳng là 16,478 AUD /năm và trên Cao đẳng là 19,763 AUD / năm.

  1. Đại học Victoria

Trường Đại học Victoria là trường Đại học đào tạo cả dạy nghề, Đại học và sau Đại học.

– Học phí cho bậc học Đại học là từ 14,000 AUD đến 18,000 AUD/năm.

– Học phí cho bậc học sau Đại học là từ 18,000 AUD đến 21,000 AUD/năm.

Du học Úc giá rẻ bằng cách tiết kiệm các chi phí sinh hoạt

READ  Bà bầu uống sữa tươi thay sữa bầu có được không?

Hơn hết, bạn cũng nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý khi học tập và sinh hoạt để chi phí du học Úc giá rẻ nhất:

  • Chi phí nhà ở

Sống trong ký túc xá không thực sự phổ biến ở Úc. Vì vậy việc thuê nhà được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn hơn nhưng sẽ không thuận lợi nếu các bạn du học sinh muốn du học Úc giá rẻ nhất. Để tiết kiệm bạn có thể thuê chung với các du học sinh khác.

  • Sinh hoạt phí ở Úc

Đối với một du học sinh Việt Nam Việc sống tự lập ở Úc sẽ rất khó khăn trong thời gian đầu. Bạn hoàn toàn tự lập và sẽ không nhận được sự giúp đỡ từ ba mẹ hay bạn bè. Vì thế mọi chi phí của bạn đều phải được cân nhắc và lên kế hoạch chi tiêu cụ thể.

  • Chi phí đi lại

Các phương tiện công cộng luôn là sự lựa chọn số một cho các du học sinh có ý định du học Úc giá rẻ nhất với các nước phát triển như Úc. Lưu ý: để tiết kiệm chi phí cho mình, bạn phải tìm hiểu thật kĩ các tuyến đường, trạm dừng và thẻ sinh viên để được giảm giá nếu bạn thuộc diện sinh viên “du học Úc giá rẻ nhất” nhé.

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC – TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM – NEW GREAT OCEAN ĐC : Đường Trần Quang Khải, …

  • Chi phí ăn uống
READ  Trường Đại học Charles Sturt của úc tại bang New South Wales

Ăn uống là một vấn đề thực sự khó khăn với những bạn du học sinh lần đầu xa vòng tay ba mẹ. Đi chợ hoặc đi siêu thị giá rẻ sẽ là sự chọn của bạn. Một số siêu thị bạn có thể lựa chọn như: Woolworths hoặc Coles- là những siêu thị có giá cả khá dễ chịu đối với du học sinh.

Mong rằng với những kinh nghiệm trên việc du học Úc giá rẻ sẽ không còn là điều quá khó khăn và băn khoăn của các bạn nữa. Hãy tham khảo thật kỹ những thông tin trên và bắt đầu lên kế hoạch cho riêng mình để đến gần hơn với ước mơ của mình nhé. Chúc các bạn thành công!