Mách bạn những tuyệt chiêu nhận học bổng du học Canada 2019 thành công

Khi quyết định du học Canada, ngoài việc chọn trường, chế độ nhà ở, mức học phí,…thì các chương trình học bổng hấp dẫn cũng là mối quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên. Tuy nhiên, số lượng học bổng từ các trường đại học, cao đẳng Canada lại không nhiều so với các quốc gia khác. Vì vậy, hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để có thể nhận học bổng du học Canada 2019 thành công.

Điều kiện săn học bổng du học Canada 2019

Mách bạn những tuyệt chiêu nhận học bổng du học Canada 2019 thành công

Trong năm 2019 – 2019, sinh viên du học Canada sẽ có rất nhiều cơ hội tiếp xúc với nhiều chương trình học bổng có giá giá trị cao. Và khi xét duyệt hồ sơ, nhà tuyển dụng sẽ dựa vào thành tích của bạn để xem xét việc trao học bổng. Dưới đây là một số điều kiện mà bạn cần phải có thể săn học bổng du học Canada 2019 thành công:

  • Điểm trung bình học thuật GPA tối thiểu 7.0 trở lên và có thể khác nhau tùy theo từng chương trình học bổng quy định
  • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT tối thiểu 79
  • Thành tích hoạt động ngoại khóa: thường xuyên tham gia các hoạt động bên ngoài lớp thể hiện được 2 yếu tố quan trọng là khả năng lãnh đạo và đam mê
  • Có bài luận hay, thuyết phục và thể hiện bản thân thông quá các lập luận về đề tài được chọn
  • Đối với bậc Thạc sĩ: yêu cầu phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc và chỉ được phép đăng ký đúng với ngành nghề mà bạn đang công tác. Nếu muốn nhận hoc bong du hoc Canada 2019, bạn còn phải có sự chấp thuận cử đi học từ cơ quan chủ quản.
READ  Chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm cho sinh viên 2019

Một số chương trình học bổng du học Canada 2019 nổi bật

Mách bạn những tuyệt chiêu nhận học bổng du học Canada 2019 thành công

Đối với bậc THPT

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin học bổng du học Canada 2019 của Ủy ban các trường thế giới liên kết Việt Nam (UWC).

Đối với bậc Đại học

Bạn có thể tìm hiểu chương trình Thực tập nghiên cứu Mitacs Globalink3 của Canada dành cho sinh viên tại 6 quốc gia. Chương trình này được tài trợ toàn phần và kéo dài từ 10 đến 12 tuần. Khi đó, bạn sẽ được chọn học tập, nghiên cứu tại một trong 30 trường Đại học hàng đầu Canada.

Ngoài ra, còn có học bổng tiêu biểu vời 2.500 CAD dành cho những sinh viên nhập học vào Đại học Royal Roads bằng cách chuyển tiếp Study Group và chương trinh học bổng 100% của học viện Humber.

Đối với bậc sau Đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ)

Có học bổng Banting5 trị giá 70.000$/2 năm học và học bổng Vanier CGS4 trị giá 50.000 CAD/năm trong 3 năm. Học bổng du học Canada 2019 này chỉ dành cho những sinh viên có thành tích học tập, nghiên cứu cao; có tố chất lãnh đạo giỏi.

Các hình thức đặc biệt để xét duyệt học bổng du học Canada 2019

Mách bạn những tuyệt chiêu nhận học bổng du học Canada 2019 thành công

  • Căn cứ vào thành tích: hoc bong du hoc Canada 2019 thường căn cứ vào điểm trung bình học tập hoặc về các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện và thành tích thể thao nổi bật của sinh viên. Bên cạnh đó, việc có thư giới thiệu từ bạn bè hoặc thầy cô trong trường sẽ giúp bạn tăng khả nhân nhận học bổng.
  • Khu vực: học bổng cũng được các trường cao đẳng, đại học hoặc Chính phú Canada cấp cho sinh viên đến từ một đất nước hoặc khu vực đặc biệt.
  • Ngành học: nhà trường sẽ cấp học bổng cho những sinh viên có dự định theo đuổi một ngành học đặc biệt.
  • Sinh viên thuộc diện đặc biệt: học bổng du học Canada 2019 cũng dành cho những sinh viên có đủ điều kiện căn cứ vào các yếu tố như tôn giáo, giới tính, tiểu sử gia đình, dân tộc,…
READ  Du học úc ngành luật thì nên học trường nào

Những cách săn học bổng du học Canada 2019 thành công

Chọn trường là bước đầu quan trọng nhất

Mách bạn những tuyệt chiêu nhận học bổng du học Canada 2019 thành công

Với hàng loạt các trường đại học của Canada sẽ khiến bạn dễ bị mất phương hướng và hoang mang trong việc chọn trường phù hợp. Vì vậy, đây được xem là bước đầu tiên quan trọng nhất để có thể nhận hoc bong du hoc Canada 2019. Nếu đã xác định được các trường mà bạn muốn theo học, thì ghé thăm trang web chính thức của trường để nắm rõ các thông tin liên quan đến các học bổng ưu tiên, hạn nộp, tiêu chí, tài liệu cần bổ sung,…

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng tốt

Mách bạn những tuyệt chiêu nhận học bổng du học Canada 2019 thành công

Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như kinh nghiệm công tác, bằng cấp, bản tự giới thiệu về bản thân thật ấn tượng,…như vậy cơ hội nhận hoc bong du hoc Canada 2019 sẽ càng cao. Bên cạnh đó, bạn nên hoàn thành hồ sơ và nộp càng sớm càng tốt, đặc biệt là nộp đúng hạn.

Thời điểm vàng để apply

Viết bài luận thật tốt

Khi xin học bổng du học Canada 2019, bạn sẽ được yêu cầu viết một bài luận về một chủ đề nào đó. Vì vậy, bạn phải viết một bài luận thật tốt để thể hiện bản thân và gây ấn tượng với Hội đồng tuyển chọn. Đây không phải là công việc dễ dàng nhưng bạn cần trả lời các câu hỏi, cẩn trọng trong việc dùng từ và đưa ra các ví dụ phù hợp. Đặc biệt, nên lưu ý là các bài luận sẽ có hạn chế về số từ.

READ  100% du học sinh cần chích ngừa trước khi đi du học Mỹ

Tìm một người có kinh nghiệm để đọc và kiểm tra lại hồ sơ cho bạn

Mách bạn những tuyệt chiêu nhận học bổng du học Canada 2019 thành công

Với những người đã từng có kinh nghiệm nhan hoc bong du hoc Canad 2019, họ không chỉ giúp bạn phát hiện những lỗi sai hoặc lỗi đánh máy trong hồ sơ học bổng. Mà còn đưa ra những ý kiến, lời nhận xét mang tính chiến lược và vô cùng thiết thực. Nếu nhận được sự tư vấn của họ, bạn có thể nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình một cách chính xác; từ đó giúp chỉnh sửa hồ sơ được kĩ càng và chuẩn hơn.

Chuẩn bị cho vòng phỏng vấn

Mách bạn những tuyệt chiêu nhận học bổng du học Canada 2019 thành công

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu thông tin về trường học, khóa học một cách đầy đủ, chính xác; xem các tiêu chí của chương trình học bổng và chuẩn bị sẵn một số câu hỏi để trả lời khi hội đồng phỏng vấn bạn. Ngoài ra, danh sác ứng tuyển học bổng du học Canada 2019 rất nhiều, vì vậy bạn cần nghĩ xem làm cách nào để tạo sự khác biết so với những người khác.

Đối với du học sinh, các chương trình học bổng là cơ hội lớn để giúp các bạn được học tập trong những ngôi trường nổi tiếng của Canada. Đồng thời còn giúp đỡ phần nào chi phí học tập và sinh hoạt cho gia đình. Vì vậy, sau khi tham khảo các tuyệt chiêu nhận học bổng du học Canada 2019 thành công của chúng tôi, sẽ giúp bạn chuẩn bị kĩ càng kế hoạch học tập, trình độ độ tiếng Anh và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ.