Mách bạn những tuyệt chiêu để chuẩn bị đi định cư Úc dễ dàng nhất

Sau khi hoàn tất những thủ tục cần thiết và nhận được visa định cư Úc, thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là tìm hiểu những thông tin cơ bản cũng như chuẩn bị vật dụng cần thiết để sang Úc. Vì vậy, chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ những tuyệt chiêu để chuẩn bị đi định cư Úc dễ dàng nhất nhằm giúp cho những người mới định cư có một lộ trình hòa hảo.

Phần 1: Chuẩn bị đi định cư úc về tìm kiếm chỗ ở

Tìm kiếm chỗ ở là công việc đầu tiên bạn phải làm khi chuẩn bị đi Định cư ở úc. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu, bạn cần tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi định sinh sống. Tại đây, có đầy đủ thông tin về việc cho thuê nhà, bán nhà; vị trí có thuận tiện cho sinh hoạt không, các trang thiết bị cần thiết…

Khi thuê nhà, thường sẽ có hợp đồng thuê nhà với đầy đủ các điều kiện ràng buộc về đặt cọc tiền và thanh toán tiền. Nếu bạn muốn chuyển sang nơi ở mới thì có thể tìm người khác thay thế, nếu không thỏa thuận được thì bạn phải chấp nhận mất số tiền thuê nhà cho thời gian đã ký trong hợp đồng. Bên cạnh đó, nếu mua nhà thì cần lựa chọn lại nhà phù hợp và tìm hiểu ngân hàng có thể cho vay mua nhà trả góp.

READ  TOP 7 biện pháp phục hồi da cháy nắng từ nguyên liệu tự nhiên

Phần 2: Chuẩn bị định cư Úc về giao thông và hệ thống y tế

Một trong những khó khăn khi mới định cư Úc là việc đi lại, trong đó hệ thống giao thuông của Úc gồm xe bus, taxi, tàu điện ngầm, ô tô, xe đạp. Nếu là sinh viên có thể được giảm hoặc miễn tiền xe bus. Để thuận tiện cho việc đi lại, bạn có thể sử dụng xe đạp mà không cần phải xin cấp phép bằng hoặc đi bằng xe bus. Nếu định cư ở Úc lâu dài, thì bạn cần phải thi bằng lái xe ô tô.

Khi đến các cơ sở khám chữa bệnh, bạn phải xuất trình thẻ bảo hiểm y tế do chính phủ cấp. Đối với trường hợp mới định cư, bạn phải chờ một thời gian khoảng 3 tháng để nhận thẻ bảo hiểm y tế. Để thuận lợi cho việc khám chữa bệnh, bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức là bác sỹ gia đình, trạm xá hoặc trực tiếp đến bệnh viện khám.

Phần 3: Chuẩn bị đi định cư Úc 2019 về học tập và làm việc

Để có thể làm việc và định cư ở Úc, thì bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu về kiến thức, kỹ năng cần thiết cho từng ngành nghề cụ thể. Trên website của Bộ Lao động có niêm yết về những ngành nghề, tiêu chuẩn cần thiết và những tổ chức giúp đỡ nhập cư đánh giá kỹ năng, kiến thức để có thể đáp ứng tiêu chuẩn đi định cư Úc. Ngoài ra, có nhiều khóa học, trường học đào tạo các kỹ năng cần thiết để bổ sung kiến thức cần thiết. Đồng thời, ngoại ngữ cũng là điều kiện quan trọng để có thể đến Úc sinh sống, làm việc.

READ  89% mọi người không biết du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm năm 2019

Để nhanh chóng tìm được việc khi đến Úc định cư, bạn cần phải đến các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm việc làm của Chính phủ. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn miễn phí về cách xin hồ sơ xin việc, các cơ sở cần người phù hợp với trình độ, kỹ năng của bạn; các kỹ năng cần thiết khi tìm việc,…Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu về quyền và nghĩa vụ khi làm việc như mức lương tối thiểu, chế độ thai sản, các kỳ nghỉ, điều kiện để chấm dứt hợp đồng, thất nghiệp,…

Phần 4: Chuẩn bị định cư Úc về giá cả và chi phí sinh hoạt hàng ngày

Một trong những vấn đề khó khăn nhất khi chuẩn bị định cư Úc 2017 là cần phải xác định tương đối chính xác những chi phí phải trang trải cho cuộc sống hàng tháng. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu trước khi sang định cư tại Úc bằng cách lên kế hoạch tài chính cụ thể, liệt kê những khoản chi tiêu hàng ngày của gia đình, giá cả hàng hóa, các nhu yếu phẩm cơ bản trong siêu thị, cửa hàng,…Nếu có kế hoạch tài chính rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới khi đến Úc.

Phần 5: Chuẩn bị định cư Úc về vật dụng cần mang theo

5.1 Giấy tờ thiết yếu

 • Hộ chiếu
 • Visa Úc mang theo 2 bản, 1 bản photo để ở nhà cho gia đình trong trường hợp cần chuyển tiền qua ngân hàng
 • Chứng chỉ IELTS mang theo 1 bản gốc và 1 bản photo
 • Học bạ, giấy khai sinh, ảnh thẻ, thư giới thiệu,…
 • Một quyển sổ ghi chú: ghi chép về tất cả địa chỉ, email, số điện thoại cần thiết về trường học của bạn, người quen, nhà ở, nơi làm việc,…
READ  Định cư Mỹ : Một số kế hoạch định cư và làm việc tại Mỹ với du học sinh F1 sau khi tốt nghiệp

5.2 Đồ dùng cá nhân

 • Quần áo: bạn nên mang đủ cho cả mùa đông và mùa hè để phòng trường hợp mới sang định cư ở Úc chưa thể mua sắm đồ rẻ đẹp.
 • Quần áo ấm: áo gió, áo len, khăn quàng cổ, bao tay,…
 • Chăn gối và ga trải giường: giá vật dụng này ở Việt Nam thường rẻ hơn ở Úc
 • Đồ dùng sinh hoạt cá nhân: bàn chải đánh răng, khăn mặt, gương lươc,…đủ dùng
 • Thuốc dự phòng: đau đầu, cảm, đau bụng, viêm lợi, thuốc nhỏ mắt, nhỏ mũi, dầu xoa,…để dùng khi cần thiết
 • Điện thoại di động: khi sang Úc, bạn chỉ cần mua sim của hãng di động bên Úc là có thể dùng được

Mặc dù Úc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển, môi trường sống hiện đại và cơ hội việc làm rộng mới. Tuy nhiên, khi bước chân sang một đất nước mới, con người mới để sinh sống và làm việc, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng. Hy vọng với những thông tin hữu ích về chuẩn bị đi định cư Úc trên, sẽ giúp bạn nắm rõ được các điều kiện, thủ tục cần thiết và lối sống của Úc để dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống mới.