Lý do bạn bị đánh trượt visa du học mỹ

Xin visa là một bước quan trọng trong quá trình du học mỹ của bạn. Theo nghiên cứu thì cứ 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 400 bạn bị đánh trượt visa. Các bạn ấy phải tạm gác lại ước mơ du học mỹ của mình. Vậy lý do nào khiến các bạn bị đánh trượt visa du học mỹ?

Tấm thẻ visa là chiếc chìa khóa vạn năng giúp bạn mở rộng cánh cửa bước chân vào hành trình du học. Xin visa du học thành công là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức

Lý do bạn bị đánh trượt visa du học mỹ hình 1

Dưới đây là những lí do chính dẫn tới việc bị đánh trượt visa ?

1. Chọn ngành học, chương trình học và trường học không phù hợp: Mặc dù có năng lực, bảng điểm hoàn hảo mà bạn chọn ngành học, trường học không phù hợp với năng lực, sở trường thì cũng khó được cấp visa. Trong trường hợp này, bạn nên tìm hiểu kĩ về trường học, ngành học mà bạn đăng kí, điều kiện đầu vào..xem có phù hợp với năng lực, sở trường của mình hay không, cân nhắc giữa ngành/trường bạn thích với khả năng của bạn.

Mình là Linh. Mình làm vlog về cuộc sống du học ở Mỹ. Hôm nay mình muốn chia sẻ về một ngày đi học bình thường của mình …

2. Không biết gì về kế hoạch học tập cũng như trường mà mình sắp sang học (Lỗi này thường gặp phải vì các bạn lười, ỷ lại là đã có trung tâm tư vấn lo hết mà không chịu đầu tư thời gian tìm hiểu cụ thể, chi tiết về việc đi học của chính mình).

READ  Lần đầu đi du học Úc có những khó khăn gì?

3. Chứng minh tài chính không đủ hoặc không rõ ràng về nguồn tài trợ, thu nhập .

4. Tâm lý không tốt do thiếu sự chuẩn bị chu đáo, thiếu thông tin.

Lý do bạn bị đánh trượt visa du học mỹ hình 2

5. Khi trả lời phỏng vấn xin visa thông tin không cô đọng, không đúng trọng tâm vào câu hỏi, có sự mâu thuẫn, không hợp lý khi trình bày các vấn đề liên quan đến tình trạng bản thân, tài chánh và kế hoạch học tập.

 

Bạn đã hiểu được lí do vì sao mà có rất nhiều người bị đánh trượt visa rồi đấy. Nhưng chung quy lại thì cũng chỉ là chưa chuẩn bị tốt về hồ sơ cũng như trình bày rõ được động cơ du học của mình. Đây là những kinh nghiệm xương máu mà bạn cần phải biết. Để khi xin visa, bạn sẽ không lặp lại những sai lầm đó nữa.