Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính

Hiện nay Bộ Di trú Úc có những thay đổi tích cực  trong chính sách visa cho chương trình đào tạo nghề. Đây là một cơ hội lớn cho các du học sinh Việt Nam để theo học các ngành nghề có tính thực hành cao, chi phí hợp lý và thời gian học tập ngắn. Bên canh đó có một lộ trình học thông minh không cần chứng mình tài chính. Bài viết này sẽ đề cập cho bạn.

Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính hình 1

Du học Canada không

Những lộ trình Visa ưu tiên cho học sinh vừa kết thúc lớp 11

Nếu bạn vừa kết thức lớp 11 hoặc đang học lớp 12, bạn hoàn toàn có cơ hội học du học Úc không cần chứng minh tài chính, không cần chứng chỉ IELTS và được hưởng chính sách xét Visa ưu tiên theo chương trình Chứng chỉ nghề với thời gian xét Visa nhanh từ 4 đến 6 tuần.
Theo quy định xét Visa của Bộ Di Trú Úc, học sinh vừa kết thức lớp 11 tại Việt Nam có thể theo học các lộ trình sau đây để được xét Visa ưu tiên:
– Lộ trình 1: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề IV => Cao đẳng => Đại học
– Lộ trình 2: Tiếng Anh (nếu có) => Chứng chỉ nghề IV => Đại học
Hai lộ trình được học sinh Việt Nam chọn nhiều nhất vì có một số ưu điểm nổi bật sau:
– Yêu cầu đầu vào thấp
– Thời gian học tiếng Anh ngắn
– Học phí giảm tối đa
– Không cần chứng chỉ IELTS và đây là hai lộ trình giúp học sinh du học Úc không cần chứng minh tài chính khi xin Visa.

READ  Xin visa du học Canada dễ hay khó

Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính hình 2
Hai lộ trình trên cho phép các bạn học sinh học chứng chỉ nghề IV trước khi bước tiếp vào chương trình Cao Đẳng hoặc Đại học, giúp rút ngắn thời gian học tiếng Anh và điều kiện Anh văn đầu vào cho chương trình Chứng chỉ nghề là IELTS 5.5 thường rất dễ đạt được. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai lộ trình đó là điểm trung bình (GPA). Nếu GPA của bạn từ 6.5 trở lên, bạn hoàn toàn có thể học thẳng lên đại học. Tuy nhiên nếu GPA dưới 6.5, thì lộ trình một là lựa chọn sáng suốt nhất để bạn được chấp nhận đăng ký học.
– Lộ trình 3: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị cao đẳng => Cao đẳng => Đại học
– Lộ trình 4: Tiếng Anh (nếu có) => Dự bị Đại học => Đại học

Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính hình 3
Giống với lộ trình 1 và 2, lộ trình 3 và 4 cũng giúp cho các bạn học sinh được xét Visa ưu tiên khi du học Úc. Với lộ trình 3 và 4 các bạn sinh viên Việt Nam cũng có cơ hội du học Úc không cần chứng minh tài chính. Để đến được với các trường đại học danh tiếng, các bạn học sinh phải vượt qua khóa học dự bị thay vì Chứng chỉ nghề. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai lộ trình 3 và 4 là điều kiện đầu vào (GPA và IELTS). Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ có số ít học sinh Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện để theo học lộ trình 4 vì một số trường trong nhóm G8 tại Úc có những yêu cầu tuyển sinh rất khắt khe.

READ  Mẫu biên bản kiểm tra tình hình hư hỏng của trang thiết bị hay nhất năm 2019

Lộ trình học nghề không cần chứng chỉ IELTS

Thông thường, hệ thống trường nghề công lập tại các bang đều có chương trình liên kết với các trường danh tiếng bậc nhất tại Úc. Học sinh sau khi kết thúc chương trình học nghề có thể liên thông lên bậc Đại học trong các trường này. Tuy nhiên, nếu học sinh muốn xin thư mời khóa học để được hưởng bậc xét Visa ưu tiên thì khá khó khăn. Thậm chí, trong trường hợp xấu, trường nghề có thể không xin được thư mời cho học sinh để xét Visa du học Úc. Tuy nhiên, vẫn có những lộ trình tiêu biểu với thời gian xét hồ sơ và cấp thư mời dưới 15 ngày.

Lộ trình du học úc mà không cần chứng minh tài chính hình 4
Lộ trình học chứng chỉ nghề thông qua các trường thuộc hệ thống Navitas sẽ là lộ trình hướng các bạn học sinh theo học khóa chứng chỉ IV chung, đảm bảo điều kiện theo học Cao Đẳng hoặc Đại học chuyên sâu tại các lĩnh vực: Marketing, Kỹ sư… Mặc dù khi theo học lộ trình này các bạn học sinh không được cấp chứng chỉ nghề, tuy nhiên đây sẽ là “tấm vé” thông hành để các bạn học sinh học tiếp bất cứ ngành nào tại Úc.

Với tất cả những lộ trình đã nêu, các bạn học sinh sau khi kết thúc lớp 11 hoặc đang học lớp 12 hoàn toàn có thể học chứng chỉ nghề tại bất kì thành phố lớn nào tại Úc mà không cần chứng chỉ Anh văn, không cần phỏng vấn, thời gian xét nhanh và du học Úc không cần chứng minh tài chính.

READ  Top 5 thực phẩm an thai trong 3 tháng đầu thai kỳ cho mẹ bầu tốt nhất

Một lộ trình học thông minh để vừa được hưởng chính sách visa ưu tiên, vừa không cần chứng chỉ IELTS mà còn không cần chứng minh tài chính. Lộ trình sẽ giúp bạn học tập thật tốt. Ra trường dễ dàng xin việc và khả năng định cư cao trong tương lai.