Liệu việc du học Mỹ không cần tiếng Anh có được không?

Hiện nay, có nhiều bạn sinh viên suy nghĩ rằng liệu du học mỹ không cần tiếng Anh được không? Nhưng các bạn cũng biết rằng du học Mỹ điều kiện trình độ tiếng Anh vô cùng quan trọng. Vậy làm sao để du học Mỹ không cần tiếng Anh và các chứng chỉ TOEFL và IELTS. Để giải quyết các vấn đề du học Mỹ không cần tiếng Anh và có cần chứng chỉ tiếng Anh du học Mỹ hay không. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi.

Phần 1: Du học Mỹ không cần tiếng Anh

Du học Mỹ không cần tiếng Anh? Để du học Mỹ, điều kiện cơ bản bạn cần có là trình độ học vấn, trình độ tiếng Anh và khả năng tài chính du học Mỹ. Đáp ứng được các điều kiện này bạn mới có cơ hội thực hiện ước mơ đi du học Mỹ. Tuy nhiên, có nhiều bạn quan tâm đến việc du hoc my khong can tieng anh mà vẫn có thể du học Mỹ. Việc thi các chứng chỉ TOEFL iBT và IELTS không phải việc đơn giản. Vì vậy, bạn cần một cách có thể không cần tiếng Anh du học Mỹ.

READ  Có những trường đại học rất “xanh” tại Mỹ thế này đây !!

1.1 Du học Mỹ không cần tiếng Anh với học dự bị tiếng Anh

Nếu bạn chưa đạt yêu chứng chỉ tiếng Anh đầu vào của các trường Đại học Mỹ, thì bạn sẽ không được chấp nhận nhập học. Tuy nhiên, có nhiều trường Đại học liên kết với các tập đoàn giáo dục lớn tổ chức đào tạo các chương trình học tiếng Anh dự bị. Nhằm giúp các bạn sinh viên có đủ trình độ tiếng Anh phù hợp với điều kiện nhập học của chương trình Đại học và sau Đại học.

Một khóa học dự bị tiếng Anh du học Mỹ được thiết rất khoa học về thời gian, trung bình một tuần bạn sẽ học tập với 20 đến 25 giờ một tuần. Khi tham gia khóa học bạn sẽ được rèn luyện 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản như: Nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, bạn sẽ được rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết trong quá trình học cũng như việc giao tiếp  tiếng Anh hàng ngày. Bên cạnh đó, bạn sẽ được rèn luyện khả năng làm việc nhóm, khả năng lãnh đạo và kỹ năng thuyết trình và thuyết phục trước đám đông,… Bạn sẽ được học tập trong môi trường thân thiện, cởi mở và linh động. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn mở rộng mối quan hệ và kết giao được nhiều bạn bè mới.

1.2 Du học Mỹ không cần tiếng Anh với yêu cầu dự bị tiếng Anh

Với các chương trình dự bị tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ không bị yêu cầu cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS hay TOEFL. Để tham gia vào chương trình dự bị tiếng Anh, bạn cần làm một bài kiểm tra theo chuẩn quốc tế của các tổ chức giáo dục. Mục đích của bài kiểm tra này là để đánh giá khả năng tiếng Anh của bạn. Sau khi có bảng đánh giá họ sẽ thiết kế chương trình học sau này phù hợp với yêu cầu và bậc học mà bạn đăng ký tại trường.

READ  Du học Mỹ ngành Điện ảnh có khó không? nên chọn trường nào?

Thông thường, các bạn học bậc Đại học khóa dự bị tiếng Anh sẽ được thiết kế học từ 1 đến 2 kỳ học. Đây sẽ là bước đệm hoàn hảo cho bạn, khi bạn tham gia chương trình học tập chính khóa trên trường.

Phần 2: Du học Mỹ không cần tiếng Anh với khóa tiếng Anh dự bị

Việc lựa chọn khóa học dự bị tiếng Anh rất quan trọng. Một điều mà bạn nên lưu ý nếu bạn chỉ xin visa du học Mỹ khóa học tiếng Anh thì mọi việc không hề dễ dàng. Nhân viên lãnh sự quán sẽ nghi ngờ mục đích mà bạn du học Mỹ là phi pháp, là nhập cư bất hợp pháp. Vì vậy, bạn phải có thư mời của các trung tâm các tổ chức đào tạo tiếng Anh cùng khóa học Đại học tại Mỹ của mình.

Việc bạn chắc chắn nhận được các thư mời từ phía các tập đoàn giáo dục lớn thì bạn vừa đảm bảo tỉ lệ xin visa vừa được bảo đảm về chất lượng đào tạo của các cơ sở đào tạo Đại học tại Mỹ.

Một điều mà chắc chỉ có chương trình dự bị tiếng Anh có thể cho bạn. Đó là, bạn có thể tự do lựa chọn cho mình một địa điểm và thời gian học phù hợp.

Khi học chương trình dự bị tiếng Anh điều bạn cần quan tâm là chi phí cho khóa học. Tùy các chương trình Đại học và địa điểm học, bạn sẽ cần trả chi phí học phí khác nhau. Nếu bạn chọn học tại các trường đại học công lập hay vùng Nam hoặc Trung Tây nước Mỹ thì chi phí sẽ thấp và rẻ hơn nhiều. So với ở bờ Đông và khu vực bang California.

READ  Trường Đại học San Diego State University của Mỹ tại bang California

Như vậy, du học Mỹ không cần tiếng Anh bạn vẫn có thể bước chân vào các giảng đường đại học danh giá. Bên cạnh đó, bạn sẽ không phải đối mặt với hai kỳ thi TOEFL và IELTS mà vẫn có chứng chỉ tiếng Anh chuẩn đầu vào. Việc du học Mỹ với chương trình dự bị tiếng Anh này mong bạn sẽ thuận lợi trong quá trình du học tại Mỹ.

Nguồn bài viết:  https://big.vn/lieu-viec-du-hoc-my-khong-can-tieng-anh-co-duoc-khong.html

lớp học phỏng vấn du học Mỹ, trung tâm tư vấn uy tín, du học Mỹ giá rẻ, tiếng anh khi du học Mỹ, các bước làm hồ sơ du học Mỹ, …