Làm thế nào để nhận học bổng du học úc của chính phủ Australia

Giành được học bổng du học úc là cả một niềm tự hào không chỉ cho riêng bản thân bạn mà còn cho gia đình nữa. Năm 2019 dường như là  năm có nhiều sự kiện về các học bổng du học úc nhất, các bạn học sinh được lạc quan hơn khi có rất nhiều cơ hội săn học bổng đi du học úc dễ dàng hơn. Các bạn đã có bí kíp gì để giành được một suất học bổng chưa? Hãy cùng chia sẻ những trải nghiệm của bạn cho big.vn nhé.

Bạn có tố chất và khả năng gì để chiếm lấy cho mình một suất học bổng du học úc rồi? Đương nhiên mọi yếu tố đều cần phải qua một quá trình rèn luyện chăm chỉ mới thành công được. À ! Học bổng du học úc chính phủ australia có gì khác biệt?

1. Học bổng chính phủ Ausatralia là học bổng do chính phủ tài trợ

Đây là những suất học bổng uy tín do chính tay chính phủ Úc lập nên.. Các học bổng này chủ yếu trao cho đối tượng Thạc sỹ, Tiến sỹ sau đại học các ngành như kinh tế, quản trị nhà nước, quản lý tài chính và môi trường.

Chính phủ úc rất hào phóng,các học bổng do chính phủ úc là học bổng toàn phần cả. Tài trợ tất cả các khoản học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay cũng như các ưu đãi tuyệt vời khác nữa.Các ứng viên xin học bổng có cực kỳ nhiều quyền lợi cho học bổng này. Các bạn nếu thực sự có khả năng và cố gắng hãy thử đăng ký học bổng chính phủ úc nhé.

READ  Loại thực phẩm tốt cho người bị bệnh viêm khớp vảy nến

Đó là đôi điều về học bổng du học úc do chính phủ úc tài trợ. Các bạn cần làm gì để có một kế hoạch hoàn hảo nhất để chinh phục con đường lấy học bổng đây? Cùng xem nhé

2. Các giấy tờ cơ bản bạn cần có

Hãy chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất có thể. Hãy bỏ vào trong túi hồ sơ những giấy tờ quan trọng sau: Học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp và chứng chỉ IELTS. Các giấy khen, thành tích hoạt động ngoại khóa. Giấy chứng nhận đoàn đội và các hoạt động mà bạn tham gia ở trường.

Một list các thành tích học tập nổi trội sẽ làm hài lòng các nhà xét học bổng đấy. Đồng nghĩa cơ hội xin học bổng du học úc của bạn là rất cao.

3. Thế nào là một bộ hồ sơ sáng lung linh?

Hồ sơ xin học bổng du học úc là yếu tố quan trọng nhất đấy. Vậy thế nào là bộ hồ sơ đạt chuẩn mà lại còn tốt nữa?

Hồ sơ xin học bổng du học úc năm 2017 được coi là hợp lệ khi bạn có đủ các điều sau: Kết quả học tập xuất sắc và đạt chuẩn. Càng có nhiều chứng nhận về các nghiên cứu hoặc giải quốc gia càng tốt. Phẩm chất cá nhân và nghiệp vụ tốt. Có sự phù hợp giữa các khóa học mà bạn chọn với công việc hiện tại. Cuối cúng không thể không xét đến là tố chất và tiềm năng lãnh đạo của bạn, cực kì quan trọng đấy.

Đó là hồ sơ cần chuẩn bị. Bắt tay vào xây dựng kế hoạch thôi nào.

READ  Màu tóc nhuộm đẹp hot nhất 2019 – 2020 sao Hàn Quốc yêu thích

4. Đầu tiên phải tìm hiểu thật kĩ càng về học bổng đã

Thông tin về học bổng được đăng lên rất đầy đủ trên web site của chính phủ úc hoặc các trên các trường mà bạn theo học. Để biết tất cả thông tin thì bạn nên alo vào hotline ghi trên mỗi thông tin học bổng sẽ cung cấp cho các tất cả những điều cần biết  về học bổng du học úc đó.

Lưu ý hãy kiểm tra điều kiện cho mỗi học bổng rồi sau đó lập danh sách các học bổng tiềm năng mà bạn thấy khả thi nhất cho tương lai cũng như khả năng của mình.

Cần thiết nữa hãy yêu cầu giúp đỡ với đơn, nơi mà các tổ chức cung cấp học bổng du học úc trước khi làm đơn nhé. Có rất nhiều loại học bổng khác nhau mà bạn phải nghiên cưu thật kĩ càng đó.

5. Hãy tham gia vào các nhóm nghiên cứu

Tích cực tham gia các nhóm nghiên cứu chính là cơ hội để bạn thích nghi với môi trường nghiên cứu. Học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kĩ năng hơn. Trong quá trình nghiên cứu bạn sẽ được làm quen với bạn bè đồng chí hướng cũng như là cơ hội gặp mặt, tiếp xúc với các vị giáo sư nổi tiếng.

Thành tích trong quá trình nghiên cứu sẽ là một điểm son vàng cho hồ sơ xin học bổng du học úc của bạn đó.

6. Trau dồi kĩ năng ngoại ngữ thật nhiều vào

Học tiếng anh ! Học tiếng anh nhiều vào ! Không bao giờ là thừa khi bạn có một trình độ tiếp thu tiếng anh giỏi cả. Nó sẽ giúp ích nhiều. Đầu tiên là điểm IELTS cao sẽ đạt chuẩn của điều kiện xin học bổng du học úc. thứ 2 là bạn sẽ hòa nhập tốt hơn với sự thành thạo nói năng bằng tiếng anh với các bạn cũng như thầy cô.

READ  Du học úc ngành điều dưỡng: chi phí rẻ cơ hội định cư cao

Thứ ba là, các giáo trình bằng tiếng anh có các thuật ngữ chuyên sâu, tiếng anh càng giỏi sẽ càng dễ dàng cho bạn để tiếp thu bài giảng nữa.

Hello các bạn, lại một lần mình ngồi đây để chia sẻ cho các bạn về kinh nghiệm tìm kiếm học bổng của mình. Du học không chỉ …

7. Cố gắng hết sức còn chưa đủ, phải cố gắng thật thông minh

Hãy nộp càng nhiều hồ sơ càng tốt. Như vậy tỉ lệ đạt được học bổng du học úc sẽ cao lên hơn nhiều. Nếu chưa được xét học bổng lần này. Bạn sẽ có cơ sở để bổ sung và nộp cho lần tới.

Phải có sự quyết tâm và kiên trì cao. Phải xác định kiên trì bao giờ đạt được mới thôi.

Có sự chuẩn bị cho sự tốn kém về tiền bạc , tinh thần và thời gian. Sự đánh đổi này sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm hơn trong xin học bổng du học úc. 

Tự tin vào bản thân vào. Tự tin là vũ khí giúp bạn thành công đến 50% rồi. Một tinh thần thép là cực kì quan trọng để chiến đấu trường kỳ cho cuộc đua học bổng du học úc 2017 khốc kiệt này đấy. Đó là tất cả những điều mà các ứng viên cần có để tìm kiếm cho mình một tấm vé đặt chân vào đại học với học bổng đi du học úc năm 2017. Mọi người đã có kế họach rồi. Còn bạn thì sao? Sáng suốt, kiên trì, tinh thần cao, nỗ lực ! Bạn sẽ làm được thôi.