Làm thế nào để có thể chọn ngành học phù hợp khi du học Úc?

Khi quyết định du học Úc thì làm sao để chọn ngành học phù hợp với mình? Hiện nay, các bạn sinh viên đang đau đầu vì không biết làm sao để lựa chọn một ngành học phù hợp với khảng năng, sở thích của mình nhưng sẽ có triển vọng sau khi tốt nghiệp. Điều này còn quan trong hơn đối với những bạn có ý định sang Úc du học. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sau đây để bạn biết ngành nào phù hợp.

Làm thế nào để có thể chọn ngành học phù hợp khi du học Úc?

Xác định bản thân thích ngành gì và khả năng như thể nào để từ đó suy ngẫm và lựa chọn ngành học cho phù hợp.

Để biết được chọn ngành nào phù hợp thì trước tiên bạn nên biết thế mạnh cũng như đam mê của bạn là gì. Sau đó bạn bắt đầu tìm hiểu về bản thân mình, ước mơ mà bạn muốn làm là gì? Bạn yêu thích nhữ hoạt động nào? Điểm mạnh nhất của bạn là gì? Để giải đáp những điều ạn đang bâng khuâng thì bạn có thể tham khảo từ những chuyên gia tư vấn, các chương trình tìm kiếm khóa học của những chuyên trang du học và nhất là văn phòng sinh viên quốc tế tại các cơ sở giáo dục Úc.

Bạn có thể tìm và học những ngành học chung chung như: Nghệ thuật, Khoa học, Kinh doanh, Y tế nếu bạn cảm thấy “bế tắc” khi học một chương trình đại cương. Khi tham gia vào các khóa học này bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với một số môn học “đại diện” cho những lĩnh vực khác nhau. Giống như một tấm bằng Nghệ thuật (Art degree) sẽ thường bao gồm những môn học: Tâm lý học, Lịch sử, Điện ảnh và Ngôn ngữ. Bạn có thể học chuyên ngành về lĩnh vực mà bạn yêu thích ở cấp học cao hơn khi bạn đã xác định được bạn yêu thích ngành nào.

READ  Bạn đã bao giờ nghĩ tới định cư Mỹ diện di dân

Sau đây là một số gợi ý để bạn có thể chọn ngành học phù hợp tại Úc

My Facebook: My Instagram: My Twitter: …

  • Tham gia học chương trình hai học phần

Nếu bạn yêu thích và có mong muốn học các ngành như Luật, Sư phạm, Y khoa, Nha sĩ hay Kiến trúc thì tin chắc rằng những ngành đó ở Úc Úc có rất nhiều trường tổ chức các khóa học gồm hai học phần. Để đi sâu hơn vào chương trình chuyên ngành ở cấp cao hơn thì bạn phải hoàn thành bằng Cử nhân đại cương của lĩnh vực liên quan. Ví dụ như bạn học ngành Y khoa thì trước tiên bạn phải học nhưng kiến thức chung sau đó mới đi sâu vào chuyên khoa. Làm như vậy nhằm tạo điều kiện cho bạn có thời gian suy nghĩa và lựa chọn ngành học và nghề nghiệp mong muốn. Nhưng như vậy sẽ kéo dài thời gian bạn tốt nghiệp.

  • Tham gia vào học thử chương trình ngắn hạn

Bạn có thể đăng kí vào những chương trình ngắn hạn để học thử khi bạn chưa xác định được ngành học mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể đăng kí học thử qua một chương trình cấp giấy chứng nhận (certificate) trong sáu tháng và được giảng dạy tại chính ngôi trường mà bạn yêu thích trước khi có ý định học nâng cao lĩnh vực Kế toán trong hai năm.

Bạn có thể chuyển kết quả học tập của mình qua chương trình cấp bằng nói trên khi bạn có vẫn có ý định theo học ngành đó. Các chuyên gia tư vấn du học hay khuyên rằng: bạn nên liên hệ trước với ngôi trường đó để có được thông tin chính xác và chắc chắn hơn.

  • Tham gia học dự bị đại học
READ  Tổng hợp các tư thế cho con bú khoa học và hiệu quả nhất dành cho mẹ

Khi tham gia vào lớp học dự bị đại học bạn sẽ có cuộc sống ổn định, tiếp cận với phương pháp giáo dục của Úc. Ngoài ra, với thiết kế liên quan trực tiếp với các ngành học giúp bạn tìm hiểu và chọn ngành học sắp theo đuổi, chẳng hạn như Khoa học, Nghệ thuật hay Thương mại. Điều này giúp bạn có thêm vốn hiểu biết để chuẩn bị cho các môn học trong thời gian tới.

Hãy tham khảo những thông tin trên để giải đáp được những thắc mắc của bạn trong việc lựa chọn ngành học để từ đó đưa ra ngành học phù hợp cho mình. Chúc các bạn thành công!