Kinh nghiệm tìm đường khi du học mỹ

Khi đi du học mỹ, bạn sẽ học tập và sinh sống tại một nơi lạ lẫm. Bạn không thể tìm đường vì đường xá nước mỹ khác xa so với Việt Nam? Bạn chưa biết chỗ ở của mình ở đâu. Chưa biết trường học của mình ở đâu trông như thế nào. Liệu giao thông có thuận tiện hay không? Vì thế chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho bạn một số bí quyết tìm đường nhanh chóng tại mỹ để bạn cảm thấy dễ dàng hơn.

Ở Việt Nam, khi bạn đến một khu vực khác đã phải rất khó khăn trong việc tìm đường để đi lại nơi mình muốn nên việc khó khăn khi tìm đường ở một đất nước rộng lớn như Hoa Kỳ thì không có gì là lạ. Vì thế, chúng tôi sẽ tổng hợp lại cho bạn một số bí quyết tìm đường nhanh chóng để hỗ trợ bạn khi du học Mỹ.

Bản đồ giấy

Bản đồ giấy là một bản đồ truyền thống quen thuộc được sử dụng và hỗ trợ rất nhiều trong việc tìm đường, tìm vị trí cần đến. Thay vì đi theo tuyến đường đã được vạch sẵn bằng bản đồ điện tử thì bản đồ giấy giúp bạn tư duy hơn, tự tìm và đưa ra cho mình con đường bạn cho là tốt nhất. Bản đồ giấy còn tiện dụng ở chỗ không bị phụ thuộc vào các yếu tố như internet, năng lượng pin,…

READ  Trẻ trung với đầm dáng xòe hàn quốc đẹp nhất hè 2019 tới công sở

Kinh nghiệm tìm đường khi du học mỹ hình 1

Bạn muốn thực hiện một hành trình dài thì nên mua một bản đồ giấy bao quát toàn bộ khu vực mà bạn sẽ di chuyển thường xuyên. Bạn còn có thể mua thêm các sổ tay hướng dẫn về các đường đi, địa điểm,… để hỗ trợ cho việc tìm đường của mình.

Ứng dụng tìm đường trên web và điện tử

Kinh nghiệm tìm đường khi du học mỹ hình 2

Cách tìm đường này có lẽ được nhiều người sử dụng. Google Maps là một trong những ứng dụng tìm đường phổ biến và chính xác nhất. Bạn chỉ cần nhập địa điểm đi và địa điểm đến nó sẽ chỉ ra cho bạn một hoặc vài phương án đường đi để bạn lựa chọn. Nếu bạn dùng Iphone thì có thể sử dụng ứng dụng I-maps để tìm đường hoặc tìm trên các trang lập trình đường đi sẵn ở một vài thành phố.

Du học Mỹ

Hỏi đường người dân địa phương

Kinh nghiệm tìm đường khi du học mỹ hình 3

Nếu bạn quên tìm đường trước và không mang theo đồ công nghệ hay bản đồ giấy thì hỏi đường là cách tốt nhất để bạn có thể lần mò được đường mình cần đi. Người dân địa phương thường rất tự hào về nơi mình sinh sống và sẽ không ngần ngại chỉ đường cho bạn, bên cạnh đó còn chỉ cho bạn nhiều nơi thú vị và hữu ích. Dùng phương pháp này, bạn có thể nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình, kết bạn với nhiều người và học hỏi thêm nhiều nét văn hóa ở Mỹ. Hỏi đường người dân bản địa, bạn còn có thể biết được đường đi ngắn nhất, nên tránh đoạn đường nào, khu vực nào nguy hiểm,…

READ  Đi du học Mỹ vừa học vừa làm không khó nhưng chẳng dễ

Đó là những cách hữu dụng nhất bạn có thể dùng để tìm đường trong những ngày đầu bỡ ngỡ loay hoay tại nước mỹ. Đó cũng là những cách dùng lâu dài khi bạn đã ở mỹ một thời gian dài và khi muốn đển một khu vực ngoài nơi bạn sinh sống.