Kinh nghiệm du học Mỹ tự túc đầy chiến tích

Du học Mỹ hiện nay không còn xa lạ gì với các bạn sinh viên Việt Nam. Nhưng bên cạnh du những bạn đi du học Mỹ hoàn hảo thì có một số bạn có chuyến du học Mỹ kinh hoàng. Tại sao lại có việc du học Mỹ kinh hoàng, khi đến Mỹ một số bạn gặp nhiều vấn đề khó khăn khác nhau. Với các bạn đang có ý định du học Mỹ, thì việc chuẩn bị cho mình những điều về du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập là rất cần thiết. Vậy bài viết sau đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn  cách tránh và du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập.

Du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập như thế nào? Để giúp các bạn học sinh đang có dự định đi du học Mỹ biết và tránh gặp phải những khó khăn tương tự. Dưới đây là những kinh nghiệm du học Mỹ của các bạn du học sinh đi trước để lại mà bạn cần tránh.

Phần 1: Du học Mỹ kinh nghiệm ban đầu tới Mỹ

1.1 Đối mặt với khó khăn bất đồng ngôn ngữ

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập tại đây

Bất đồng ngôn ngữ có lẽ là khó khăn đầu tiên mà bạn phải đối mặt khi sang Mỹ du học. Đây là nước Mỹ, người Mỹ thì sẽ sử dụng ngôn ngữ Mỹ là điều đương nhiên. Chính khó khăn về ngôn ngữ này làm sinh hoạt và học tập của bạn gặp nhiều khó khăn. Mỹ với nhiều màu da và ngôn ngữ nên bạn cần thích nghi nhanh với đầu này và đặc biệt không nên nói tiếng Việt trước mặt người Mỹ đây là điều cấm kỵ.

READ  Tóc undercut ngắn kiểu nào đẹp?

Muốn du học Mỹ dễ dàng thì trước tiên cần phải nói tiếng Anh tốt. Muốn nâng cao trình độ tiếng Anh ngay từ bây giờ bạn nên nói tiếng Anh nhiều và sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

1.2 Khó khăn về mặt tình cảm

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập tại đây

Bên cạnh ngôn ngữ, một vấn đề khá nghiêm trọng mà nhiều bạn học sinh đã gặp phải khi đi du học Mỹ đó chính bị trầm cảm nhẹ. Các bạn bị trầm cảm bởi rất nhiều lý do như xa nhà, xa người thân, xa người yêu, xa quê hương đất nước, môi trường văn hóa lạ, con người lạ và bất đồng ngôn ngữ,…. Những vấn đề này làm ảnh hưởng rất nhiều đến cảm xúc của các bạn khi mới đến Mỹ du học.

Để tránh bị trầm cảm thì các bạn học sinh nên tham gia nhiều hoạt động ngoài giờ, tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để kết bạn, giao lưu và làm quen với môi trường mới nơi đây.

1.3 Khó khăn trong nền văn hóa

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập tại đây

Việc sốc văn hóa là điều không thể tránh khỏi với các bạn sinh viên khi tới Mỹ. Ngay khi đặt chân xuống sân bay Mỹ, sau chuyến bay dài hơn 20 giờ bay, tâm lý lần đầu xa nhà. Chắc chắn các bạn sẽ có cảm giác bị cô đơn, cô lập giữa những con người xa lạ từ màu da, mái tóc đến hình dáng bên ngoài. Khiến cho các bạn thấy nhớ nhà hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, bạn hãy vượt qua nó bằng cách tự nhủ với bản thân rằng các khó khăn đã vượt qua giờ bạn chỉ cần hòa đồng, hòa nhập và phát triển bản thân mình một cách tốt nhất.

Để vượt qua được khó khăn về sốc văn hóa và môi trường. Bạn không nên vội vàng ra ở riêng ngay mà hãy chọn ở với người bản địa hay host family. Khi sống với hình thức này bạn sẽ được lo các bữa ăn trong ngày, được đưa đón khi đi học. Điều mà hình thức homestay mang lại cho bạn là gia đình mới tại Mỹ. Những người bản địa này sẽ là bố mẹ nuôi của bạn tại Mỹ trong suốt quá trình bạn học tập. Ở với người bản địa bạn sẽ làm quen dần với văn hóa bản địa cũng như nâng cao vốn tiếng Anh thông qua giao tiếp sinh hoạt hàng ngày.

READ  Có nên sử dụng bao cao su kéo dài thời gian quan hệ các cặp vợ chồng nên biết

Vì vậy, du học Mỹ kinh nghiệm sống khi bắt đầu quá trình học tập. Lời khuyên cho bạn là đừng nên ra ở riêng ngay từ sớm. Hãy làm quen dần với môi trường sống rồi sau một thời gian bạn đã quen với cuộc sống Mỹ bạn có thể tự lập được thì hãy ra ở riêng. Nếu bạn không muốn sống với người bản địa thì cũng có thể lựa chọn ở ký túc xá trường. Tại đây bạn sẽ có cơ hội làm quen với nhiều bạn mới cũng ở chung ký túc xá cũng giống bạn và đang cô đơn khi đến Mỹ, bạn có thể tìm cho mình một người bạn tốt để cùng chia sẻ.

Phần 2: Du học Mỹ kinh nghiệm học tập mới

2.1 Phương pháp học tập mới

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập tại đây

Mỹ và Việt Nam là hai quốc gia có phương pháp giáo dục hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, du học Mỹ bạn sẽ phải đối mặt với phương pháp học tập mới hoàn toàn. Phương pháp học tập của Mỹ rất tự do và không đòi hỏi và ép buộc sinh viên theo khuôn khổ cho sẵn. Vì vậy, sinh viên phải có cách tư duy và phương pháp học của riêng mình.

Trong cách học tập của sinh viên thường chủ động trong việc học và tiếp thu bài giảng trên lớp không đè nặng lý thuyết. Không khuyến khích sinh viên đăng ký quá nhiều môn học lý thuyết trong một kỳ, phải cân đối số tiết học trên lớp và thực tế bên ngoài. Việc dành thời gian nhiều cho tham gia các hoạt động ngoại khóa, các môn thể thao, việc làm thêm bên ngoài, … Các giờ học trên lớp giáo viên thường giảng nhanh không đi vào chi tiết và chủ yếu để sinh viên phải đọc sách và tìm tài liệu.

READ  Định cư Úc : Kinh nghiệm xin việc làm lương cao ở Úc

2.2 Khó khăn về chi phí

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập tại đây

Đi làm thêm bên ngoài để cải thiện chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên, các trường Đại học luôn tạo điều kiện để các bạn sinh viên làm thêm trong trường. Điều này cũng giúp sinh viên cải thiện được thêm phần nào chi phí đắt đỏ tại Mỹ. Sinh viên được làm thêm 20 giờ một tuần tại trường, nhà trường sẽ trả tiền cho sinh viên theo tháng.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá chú tâm vào việc làm thêm, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả học tập của rất nhiều. Hơn nữa bạn sẽ không có thời gian tham gia các hoạt động ngoại khóa và trải nghiệm về cuộc sống du học Mỹ. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian một cách hợp lý vừa đảm bảo được việc học lại có thêm kiếm thêm được một chút thu nhập.

Như vậy, du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập tại xứ cờ hoa đã được chúng tôi chia sẻ một cách chi tiết. Các bạn học sinh đang có dự định đi du học Mỹ hãy xem xét các khó khăn trên và kinh nghiệm giải quyết khi du học Mỹ để mình không gặp phải những điều này nhé. Bạn hãy chuẩn bị thật tốt về tinh thần và sức khỏe với du học Mỹ kinh nghiệm sống và học tập ngay hôm nay. 

Nguồn bài viết: https://phapluat360.com/nhung-dieu-ban-nen-biet-ve-du-hoc-my-kinh-nghiem-song-va-hoc-tap-tai-day.html

MỞ CÁI NÀY RA ĐỌC NHA CHỊ EM! ♡ Chào mọi người hôm nay mình sẽ làm một video trả lời hết tất cả các câu hỏi về học bổng …