Hỏi đáp về học bổng chính phủ úc !!

Các thông tin về học bổng của chính phủ úc luôn được săn đón và hôm nay chúng tôi sẽ tổng hợp các thắc mắc đó dưới bài viết này. Các thắc mắc về học bổng đều sẽ được giải đáp. Thông tin này do chính đại diện của chương trình học bổng cung cấp. 

Ai là đối tượng ứng viên chính của học bổng?

Học bổng lần này dành cho bậc học Thạc sỹ nhập học niên học 2019. Ba nhóm đối tượng ứng viên của chương trình là:

Nhóm 1: Ứng viên có hoàn cảnh khó khăn

  • Ứng viên là người khuyết tật
  • Ứng viên đến từ những huyện nghèo theo quy định

Nhóm 2: Chính quyền địa phương cấp tỉnh

Nhóm 3:

  • Cơ quan trung ương
  • Các trường đại học tỉnh/ thành phố
  • Các viên nghiên cứu
  • Các tổ chức phi chính phủ của Việt Nam
  • Các công ty Việt Nam

Nhóm 4:

Học bổng úc hình 1

Yêu cầu chi tiết cho chừng nhóm đối tượng?

 

Nhóm IELTS Điểm tốt nghiệp Kinh nghiệm làm việc
1 Không yêu cầu điểm IETLS tại thời điểm nộp hồ sơ

 

Điểm IELTS 4.5 và không điểm thành phần dưới 3.5

6.0 Một năm kinh nghiệm làm việc liên quan
2 Không yêu cầu IELTS vào thời điểm nộp đơn.

 

Điểm IELTS 4.5 và không có điểm thành phần dưới 4.0

6.5 Hai năm kinh nghiệm làm việc  liên quan
3 Nộp điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ

 

Điểm IELTS 5.5 và không có điểm thành phần dưới 5.0

7.0 Hai năm kinh nghiệm làm việc liên quan (liên tục tại một cơ quan đối với cán bộ cơ quan trung ương)
4 Nộp điểm IELTS tại thời điểm nộp hồ sơ

Điểm IELTS 6.5 và không có điểm thành phần dưới 6.0

7.0 Hai năm kinh nghiệm làm việc phù hợp

Thời hạn nộp hồ sơ?

Ngày bắt đầu nhận hồ sơ: 1 tháng 2 năm 2019

Hạn cuối nhận hồ sơ: 31 tháng 3 năm 2019

 

Những lĩnh vực nào được ưu tiên cho học bổng này?

Những ngành học ưu tiên cho các ứng viên Việt Nam bao gồm:

  • Quản trị và phát triển kinh tế (chính sách cạnh tranh, quản lý tài chính công, phát triển khu vực tư nhân, thương mại/hội nhập khu vực và quản trị
  • Giao thông (quản lý và tài chính dự án, kỹ thuật giao thông vận tải, quy hoạch giao thông đô thị)
  • Nước và Vệ sinh (quản lý nước, thủy lợi, chất lượng và các hệ thống cung cấp nước)
  • Giáo dục (quản lý giáo dục, đảm bảo chất lượng)
  • Bình đẳng Giới (giới và phát triển, nghiên cứu về phụ nữ)
  • Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (quản lý kinh tế nông nghiệp, kinh tế học nông nghiệp, phát triển nông thôn, quản lý du lịch bền vững)
  • Ổn định Khu vực và Nhân quyền (công pháp quốc tế, luật nhân quyền quốc tế)
  • Khuyết tật
  • Biến đổi khí hậu (lĩnh vực xuyên suốt)

Các ngành học khác được xét dựa trên thành tích cá nhân.

Học bổng úc hình 2

Giá trị của học bổng?

Đây là học bổng toàn phần, bao gồm:

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Trợ cấp sinh hoạt phí một lần khi mới sang
  • Toàn bộ tiền học phí
  • Hỗ trợ sinh hoạt phí
  • Chương trình  học chuẩn bị
  • Bảo hiểm y tế Sinh viên Quốc tế trong thời gian học
  • Hỗ trợ học tập bổ sung
  • Trợ cấp nghiên cứu thực địa.

Tiêu chí hợp lệ để nộp đơn xin học bổng?

Để có đủ điều kiện để nộp đơn xin Học bổng Chính phủ Australia, bạn phải:

  • Là công dân Việt Nam, đang cư trú tại Việt Nam tại thời điểm nộp hồ sơ
  • Không kết hôn hoặc có đính hôn với người có quốc tịch Australia hay New Zealand tại bất kì thời điểm nào của quá trình xin học bổng, nộp đơn, tuyển chọn và đi học
  • Không đang phục vụ trong quân đội
  • Nếu là ứng viên đã được nhận học bổng dài hạn của Chính phủ Australia thì chỉ được phép nộp đơn sau khi đã trở về Việt Nam được khoảng thời gian gấp đôi thời gian học tập tại Australia. Ví dụ, một ứng viên trước kia từng nhận Học bổng Chính phủ Australia học tập tại Australia trong thời gian hai năm, sẽ chỉ được nộp hồ sơ xin một Học bổng Chính phủ Australia khác sau khi đã trở về Việt Nam làm việc trong vòng bốn năm.
  • Có bằng đại học chính quy
  • Thuộc một trong 3 nhóm đối tượng và đáp ứng được yêu cầu của nhóm đối tượng đó
  • Cam kết trở lại Việt Nam làm việc ít nhất hai năm sau khi kết thúc khóa học
  • Có ít nhất hai năm kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam, trừ các ứng viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ cần có 12 tháng kinh nghiệm làm việc.
  • Đáp ứng được các yêu cầu riêng nếu xin học Thạc sỹ nghiên cứu
  • Không xin học hệ Cử nhân, hay một bằng cấp ở hệ tương đương bằng cao nhất hiện tại đang có. Nếu ứng viên đã có bằng Thạc sỹ, sẽ không thể xin học một bằng Thạc sỹ thứ hai, dù là ở một lĩnh vực khác.
  • Có điểm IELTS hoặc TOEFL iBT hợp lệ. Chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL iBT được coi là hợp lệ nếu ứng viên bắt đầu thi vào ngày 1 tháng 1 năm 2019 trở đi. Với ứng không phải cán bộ chính quyền địa phương hoạc có hoàn cảnh khó khăn, chứng chỉ IELTS/TOEFL iBT phải được nộp trên hệ thống hồ sơ trực tuyến trước ngày 31/3/2017. Chứng chỉ IELTS/TOEFL iBT nhận được sau ngày 31/3/2016 sẽ không được chấp nhận.

Học bổng úc hình 3

 

Nộp hồ sơ ở đâu?

Hồ sơ trực tuyến nộp qua hệ thống OASIS. Hệ thống mở vào ngày 1 tháng 2 năm 2019 và đóng vào 31 tháng 3 năm 2019.

Chương trình khuyến khích các ứng viên nộp hồ sơ sớm nhiều ngày trước khi hết hạn vì những ngày cuối trước khi hết hạn thường có lượng truy cập tăng vọt nên tốc độ không được đảm bảo. Các bạn nên dung trình duyệt internet Explorer để nộp hồ sơ online. Các bạn vui lòng tham khảo tài liệu hướng dẫn sử dụng OASIS để biết cách nộp đơn.

Các giấy tờ thủ tục cần thiết khi xin Visa du học Đài Loan. Link điền đơn xin Visa: …

Tôi cần chuẩn bị những tài liệu nào kèm theo?

Bạn phải nộp toàn bộ những tài liệu liệt kê trong danh mục này cùng với đơn xin học bổng trực tuyến. Các hồ sơ thiếu tài liệu sẽ không được xem xét.

Khi nào thì có kết quả?

Tất cả ứng viên sẽ được thông báo kết quả của vòng xét tuyển dù có thành công hay không vào cuối tháng Bảy 2017.

Trên đây là những thông tin bạn cần nắm để hiểu rõ hơn về quá trình xin học bổng chính phủ úc. Mọi thứ đều được làm sáng tỏ trong bài viết trên. Chúc các bạn may măn và thành công trên con đường mình đã lựa chọn.

 

READ  Tiết lộ cách trả lời các câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất