Học phí du học Úc cần tổng cộng chừng này tiền là đủ

Được đặt chân đến Úc để trải nghiệm cuộc sống, học tập và trau dồi kiến thức là ước mơ của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, học phí du học Úc luôn là vấn đề lo lắng và quan tâm đầu tiên đối với các bậc phụ huynh. Với việc cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về học phí du học Úc cần tổng cộng chừng này tiền là đủ sẽ giúp bạn và gia đình có những sự chuẩn bị tốt nhất.

Hồ sơ du học Úc bao gồm những gì

Muốn du học Úc bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Hộ khẩu
 • Chứng minh nhân dân
 • Sơ yếu lí lịch (xác nhận của chính quyền địa phương)
 • Hình 4 tấm khổ 4x6cm(không quá 6 tháng)
 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng (có chữ ký)
 • Tờ khai chi tiết thân nhân

Chứng minh khả năng tài chính

Sổ tiết kiệm và tài khoản ngân hàng của bạn phải càng nhiều càng tốt, tối thiểu khoảng 5.000 USD cùng các giấy tờ sau

 • Các chứng từ về chủ quyền tài sản(nhà cửa ,đất đai..)
 • Các chứng từ thu nhập lợi tức (cổ đông công ty ,nhà cho thuê..)
 • Giấy xác nhận mức lương
 • Giấy quyết định cử đi công tác
 • Hợp đồng lao động

Học phí du học Úc cần bao nhiêu tiền

Theo số liệu cung cấp từ trang Study in Australia, trang web chính thức của Chính phủ Úc dành cho sinh viên quốc tế thì học phí du học Úc một năm cho sinh viên quốc tế cụ thể là:

Khóa tiếng anh

Nếu bạn muốn du học Úc để tìm một môi trường đào tạo tiếng Anh chất lượng, tham gia học tiếng Anh để trau dồi khả năng hay để chuẩn bị chuyển tiếp lên những khóa học lấy Chứng chỉ như Certificate I – IV thì mức học phí sẽ tương đối thấp. Thông thường, các khóa học tiếng Anh tại Úc chỉ có mức học phí trung bình khoảng $ 300 – $400/ tuần tùy thuộc vào thời gian mà bạn lựa chọn khóa học.

READ  Mẫu bảng kiểm kê quỹ dùng cho VND Việt Nam hay nhất năm 2019

Các khóa Certificate I – IV, Diploma, Advanced Diploma

Nếu bạn lựa chọn các chương trình đào tạo và giáo dục nghề, bạn sẽ phải đóng mức học phí khoảng $ 22,000 với chương Advance diploma và $ 4,000 dành cho chương trình học cấp chứng chỉ Certificate 4 – 6 tháng.

Chương trình Cử nhân

Mức hoc phi du hoc Uc cho các khóa học Cử nhân sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn trường đại học công lập hay tư nhân. Thông thường, các trường đại học công lập có thể có mức học phí từ $ 10,000 đến $ 20,000/năm và các trường đại học tư nhân có thể cao hơn lên đến $ 33,000/năm.

Chương trình Thạc sỹ

Hầu hết, những khóa học lấy bằng Thạc sĩ sẽ có mức học phí du học Úc trung bình dao động từ khoảng $ 20.000 – $ 30.000/năm. Ngoài ra, có một số chương trình Thạc sỹ sẽ có mức học phí cao hơn nếu bạn lựa chọn các trường đại học danh tiếng hoặc trường đại học tư nhân. Bên cạnh đó, có rất nhiều chương trình học bổng nghiên cứu để giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các khóa sau đại học, vì vậy nên thường xuyên tìm hiểu thông tin tại các trang web của từng trường.

Chương trình Tiến sỹ

Với chương trình đào tạo Tiến sỹ khoa học cơ bản thì mức hoc phi du hoc Uc cho các khóa học từ $ 14,000 – $ 37,000 mỗi năm học. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn các ngành học chuyên biệt như Y khoa, Luật,…thì học phí có thể lên tới hơn $ 40,000 mỗi năm.

READ  7 kiểu tóc ngắn nhuộm đẹp mới nhất 2019 – 2020

Các chi phí sinh hoạt khác

Chi phí Nhà ở

Chi phí nhà ở tại Úc sẽ thay đổi tùy theo khu vực bạn đang sống, trong đó khu vực không nằm ở trung tâm như các bang phía tây, phía bắc nước Úc sẽ có chi phí thấp hơn nhiều. Còn các khu vực đô thị hoá hay khu trung tâm sẽ có giá cao hơn. Bên cạnh đó, chi phí của nhà ở còn thay đổi dựa trên loại căn hộ hay phòng bạn thuê.

 • Căn hộ một phòng ngủ sẽ có giá từ $ 1000 (ở nông thôn) đến $ 1750 (trung tâm thành phố).
 • Căn hộ 3 phòng ngủ khoảng $ 2500/tháng trong thành phố.
 • Thuê nhà ở chung khoảng $85 – $215 /tuần
 • Thuê trong khuôn viên trường: $90 – $280 /tuần
 • Ở Trường nội trú thì từ $11,000 – $22,000 /năm

Chi phí cá nhân

Ngoài khoản tiền học phí du học Úc và tiền thuê nhà, bạn còn phải chi trả nhiều khoản khác liên quan đến sinh hoạt phí khi bạn quyết định du học Úc như

 • Cửa hàng tạp hóa và tiệm ăn ở ngoài $80 – $280/ tuần
 • Gas, điện $35 – $140/ tuần
 • Điện thoại và Internet $20 – $55/ tuần
 • Phương tiện công cộng $15 – $55/ một tuần
 • Giải trí $80 – $150/ tuần

Một số trường có học phí du học Úc thấp

Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent là một cơ sở đào tạo được sự công nhận bởi Hội đồng Giáo dục và Đào tạo Úc với mức học phí bậc cao đẳng khoảng $5.000/khóa và bậc Cử nhân khoảng $35.000/khóa.

Học viện Holmes nổi tiếng với các chương trình đào tạo tiếng Anh, THPT, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ với các chuyên ngành như Kế toán, Thương mại Quốc tế, Marketing, Công nghệ Thông tin,….với học phí dành cho Cử nhân là $16.400/năm và Thạc sỹ $17.000 – 20.000/năm.

READ  Du học Canada tại trường đại học Toronto

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC – TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM – NEW GREAT OCEAN ĐC : Đường Trần Quang Khải, …

Đại học James Cook Brisbane đứng trong top 4% trường đại học hàng đầu của thế giới và xếp hạng 5 về chất lượng cũng như kinh nghiệm đào tạo. Mức học phí dành cho cao đẳng kinh doanh là $14.000/năm, chương trình dự bị Thạc sỹ là $11.000/năm, Đại học khoảng $21.000/năm và Thạc sỹ khoảng $22.000/năm.

Đại học Victoria là một trong 5 trường duy nhất của Úc đào tạo các chương trình Dạy nghề, Đại học và Sau Đại học với mức học phí dành cho đại học từ $14.000 – $18.000/năm và sau Đại học từ $18.000 –$21.000/năm.

Đại học Charles Sturt được công nhận là một trong những trường đại học công lập lớn nhất tại Úc với bằng cấp được công nhận trên toàn quốc và mức học phí dành Đại học dao động từ $42.240 – $46.320/ 3 năm, Thạc sỹ từ $25.992 – $34.656/ 2 năm.

Với những chia sẻ hữu ích về học phí du học Úc cần tổng cộng chừng này tiền là đủ của chúng tôi sẽ giúp bạn và gia đình dễ dàng ước lượng được khoản tiền cần có trong suốt thời gian bạn du học. Đồng thời có những kế hoạch cụ thể để tiết kiệm chi phí, chi tiêu hợp lý và có thể lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo chất lượng mà học phí phải chăng.