Học phí du học mỹ cấp 3 bậc trung học rẻ không thể tưởng tượng được

Hiện nay, Mỹ được xem là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục tốt nhất trên thế giới, từ bậc trung học cho đến bậc cao đẳng, đại học. Chính vì vậy, du học Mỹ trung học đang ngày càng thu hút được nhiều sự quan tâm không chỉ của học sinh mà các quý phụ huynh từ khắp nơi trên thế giới. Bài viết dưới này không chỉ giúp học sinh có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào bậc trung học tại Mỹ, mà còn cung cấp một thông tin mà rất nhiều phụ huynh quan tâm, đó là Học phí du học mỹ cấp 3 bậc trung học rẻ không thể tưởng tượng được.

Phần 1: Lý do du học Mỹ trung học

Việc du học Mỹ bậc trung học sẽ giúp cho học sinh lên Đại học thuận lợi hơn rất nhiều so với việc học cấp 3 tại quê hương, rồi mới đăng ký trực tiếp vào trường Đại học. Bởi vì các chương trình đào tạo tại trường cấp 3 ở Mỹ thường cung cấp kiến thức chung cho học sinh và đôi khi dựa vào kết quả môn học để xét tuyển vào Đại học. Đồng thời, còn giúp cho học sinh quốc tế có được nền tảng và những bước chuẩn bị tốt nhất về kiến thức cũng như đời sống trước khi bước vào giai đoạn sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học tại Mỹ.

Học phí du học mỹ cấp 3 bậc trung học rẻ không thể tưởng tượng được

Ngoài ra, nếu chọn du hoc My bac trung hoc từ sớm, học sinh sẽ có sự am hiểu về thói quen, văn hóa Mỹ và trau dồi thêm khả năng ngoại ngữ, điều này giúp hòa nhập tốt hơn tại ngôi trường mới. Đặc biệt, khi đã hoàn tất chương trình trung học tại Mỹ, học sinh phải trải qua bài thì để lấy điểm cho kỳ thi lên Đại học. Nếu điểm càng cao thì càng có nhiều cơ hội vào các trường Đại học danh tiếng của Mỹ như Harvard, Princeton, Massachusetts,…

READ  Chỉ 1 trong 99 người biết rõ làm thế nào để đi du học Mỹ

Bên cạnh đó, học sinh còn được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ tại một số bang của Mỹ, thậm chí có thể được hưởng các chính sách hấp dẫn khác như học bổng, vay học phí từ quỹ khuyến học,…Mặt khác, thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu thì sinh viên quốc tế sẽ có khả năng định cư và tìm kiếm việc làm càng cao.

Phần 2: Giới thiệu về hệ thống trường trung học phổ thông khi du học Mỹ trung học 2017

Bậc trung học phổ thông (THPT) của Mỹ bắt đầu từ lớp 9 đến lớp 12 và được phân loại dựa vào các yếu tố sau:

Trường công lập

Học phí du học mỹ cấp 3 bậc trung học rẻ không thể tưởng tượng được

Theo quy định của Chính phủ Mỹ, khi du học Mỹ trung học, học sinh quốc tế có diện visa F-1 chỉ được học tối đa 1 năm tại trường công lập. Sau đó phải chuyển sang các trường tư thục để học tiếp và lấy bằng tốt nghiệp THPT.

Trường công lập được thường chia thành 3 cấp:

  • Tiểu học từ mẫu giáo đến lớp 5 hoặc 6.
  • Trung học cơ sở từ lớp 6 hoặc 7 đến lớp 8 hoặc 9.
  • Trung học phổ thông từ lớp 9-12 hay từ lớp 10-12, tùy theo bang.

Tại hầu hết các bang, học sinh trung học phổ thông công lập phải dự kỳ thi được chuẩn hóa của bang để được công nhận tốt nghiệp.

Trường tư thục

Học phí du học mỹ cấp 3 bậc trung học rẻ không thể tưởng tượng được

Nếu lựa chọn du hoc My trung hoc 2017 tại trường tư thục, thì phần lớn học phí sẽ phụ thuộc từ học sinh và nhiều nguồn tài trợ, đóng góp khác. Ngoài ra, tùy từng trường có thể sẽ không thu học phí (trường thuộc tôn giáo), hoặc có trường lên đến hơn 40,000 đô một năm (trường nội trú).

READ  Váng sữa cho bé, mẹ cần lưu ý điều gì?

VOATIENGVIET Tin tức: http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, …

Trường tư thục được tổ chức dưới 2 dạng:

  • Trường nội trú: những ngôi trường mà học sinh sẽ học tập và ăn ở ngay tại trong khuôn viên của trường. Bên cạnh đó, học sinh còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa vào cuối tuần.
  • Trường bán trú: học sinh sẽ ở tại nhà người dân bản xứ, như vậy sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống gia đình kiểu Mỹ với những nét văn hóa đặc trưng.

Phần 3: Học phí du học Mỹ trung học

Để có thể chuẩn bị cho việc du học Mỹ bậc trung học, học sinh cần phải chuẩn bị trước các nguồn kinh phí cho các khoản như học phí, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí, các khoản phí cá nhân khác,…Thông thường, học phí trung bình ở các trường trung học Mỹ khoảng 15.000-25.000 USD/năm và sinh hoạt phí trung bình khoảng 10.000-15.000 USD/năm.

Học phí du học mỹ cấp 3 bậc trung học rẻ không thể tưởng tượng được

Tuy nhiên, mức phí này có thể chênh lệch tùy theo từng tiểu bang, trường công hay trường tư, chất lượng đào tạo của trường. Chẳng hạn như học phí trung bình cho 1 năm học tại các trường công lập của Mỹ chỉ dao động từ khoảng $10,000 – $20,000/năm, chỉ bằng 1/3 – 1/2 so với các trường tư thục. Ngoài ra còn các khoản tiền khá cao từ $45,000 – $65,000/năm như tiền ăn ở, sách vở, bảo hiểm,…khi học 1 năm tại trường nội trú. Vì vậy, để giảm thiểu bớt gánh nặng tài chính cho các gia đình có con em đi du hoc My trung hoc thì một số trường cũng đã có nhiều chính sách hỗ trợ tài chính hấp dẫn.

Phần 4: Một số trường trung học Mỹ có chất lượng đào tạo hàng đầu

Với những học sinh muốn đi du học Mỹ trung học sớm để có sự chuẩn bị tốt nhất vào các trường Đại học Mỹ, mà muốn kiếm được các trường THPT vừa có uy tín, chất lượng đào tạo tốt, vừa có giá cả phải chăng thì hãy tham khảo một số trường THPT dưới đây:

READ  Những điều tuyệt vời về định cư Mỹ 2019 mà không phải ai cũng biết

Orono High School là một trong 10 trường tốt nhất bang Maine và nằm trong top 5% các trường tại Mỹ. Trường cung cấp các khóa học được thiết kế khoa học, môi trường sống an toàn và các hoạt động ngoại khóa bổ ích.

Học phí du học mỹ cấp 3 bậc trung học rẻ không thể tưởng tượng được

Saint Paul Lutheran High School là trường tư thục dự bị Đại học dành cho học sinh từ lớp 9 đến 12. Đặc biệt, học phí của trường rất phải chăng với chi phí tổng cộng chỉ là $27,000 một năm (gồm tiền học phí, tiền phòng,…) và $2,000 dành cho chi phí ăn.

Học phí du học mỹ cấp 3 bậc trung học rẻ không thể tưởng tượng được

UTP High Schools là hệ thống trung học quốc tế cung cấp những chương trình chuyên biệt và có uy tín rất lớn trong việc đào tạo giáo dục. Ngoài ra, không quá khó về vào học tại trường với học phí khoảng $2,800, chi phí sinh hoạt và phụ phí tổng cộng một năm học sẽ là $21,081.

Học phí du học mỹ cấp 3 bậc trung học rẻ không thể tưởng tượng được

Với những thông tin bổ ích về việc du học Mỹ trung học trên sẽ giúp cho các em học sinh có những kiến thức cơ bản về cuộc sống và hệ thống giáo dục của các trường trung học tại Mỹ. Bên cạnh đó, với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới cùng môi trường học tập tiên tiến và học phí phải chăng. Thì du học Mỹ bậc trung học sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng cho học sinh, đồng thời tạo tiền đề vững chắc cho việc học tập sau này tại các trường Đại học.