Học bổng toàn phần cho du học sinh Mỹ

Du học Mỹ luôn là niềm mơ ước của các bạn sinh viên, nhưng chi phí để thực hiện ước mơ là một bài toán khó. Các bạn chuyển sang săn học bổng toàn phần du học Mỹ, nhưng các bạn gặp nhiều vấn đề như (thiếu hồ sơ, không có thư giới thiệu…). Mặc dù vậy, nếu bạn có được những bí quyết sau đây thì học bổng toàn phần du học Mỹ không còn khó.

Bí quyết săn học bổng toàn phần du học Mỹ

Học bổng toàn phần cho du học sinh Mỹ

Săn học bổng toàn phần du học Mỹ bằng cách nộp đơn xin thật nhiều loại học bổng:

Để có cơ thêm cơ hội nhận học bổng du học Mỹ, các bạn nên nộp hồ sơ xin thật nhiều loại học bổng thay vì chỉ tập trung vào một loại học bổng nào đó. Nếu bạn chỉ tập trung vào một loại học bổng thì cơ hội của bạn sẽ thấp hơn và rủi ro cao hơn. Số tiền mà bạn nhận được từ một loại học bổng có thể không nhiều nhưng đừng nên bỏ qua nó vì nó sẽ phần nào trang trải chi phí du học cho bạn, đồng thời làm cho hồ sơ về quá trình học tập của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Có thể sử dụng chung một mẫu đơn xin học bổng

Thêm một bí quyết săn học bổng toàn phần du học Mỹ là thay vì tốn nhiều thời gian cho việc viết thật nhiều đơn xin học bổng khác nhau thì bạn nên chú trọng và đầu tư viết một đơn xin học bổng thật chỉn chu và chi tiết. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những hoạt động khác mà lá đơn xin học bổng của bạn còn là lá đơn hoàn chỉnh nhất, từ đó mà cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn.

READ  Lời khuyên dành cho những bạn xin thư giới thiệu học bổng fullbgright

Tham gia thật nhiều các câu lạc bộ và tổ chức xã hội

Ở Mỹ hiện nay có nhiều loại học bổng cấp cho những sinh viên thường xuyên hoạt động xã hội. Hãy ghi cụ thể vào hồ sơ thời gian và địa điểm bạn đã từng tham gia hoạt động xã hội, thậm chí là những công việc làm thêm cũng đừng bỏ qua bạn nhé. Vì những trường đại học ở mỹ ngoài thành tích học tập của bạn, họ còn rất quan tâm đến những đóng góp của bạn cho xã hội.

Nếu bạn là người khuyết tật thì hãy viết điều đó trong hồ sơ

Nếu bạn viết điều này trong học bổng, bạn sẽ cho họ biết rằng bạn là một người nghị lực và có quyết tâm vượt lên hoàn cảnh để theo đuổi đam mê. Ngoài ra, nếu bạn là người dân tộc thiểu số hay thuộc những khu vực có điều kiện cuộc sống khắc nghiệt thì điều đó cũng cho thấy điều đặc biệt ở bạn.

Học hỏi bí quyết săn học bổng  du học Mỹ từ những người đi trước

Bao giờ kinh nghiệm từ những người từng trải cũng là những điều vô cùng quý giá. Họ giống như những kênh truyền thông giúp bạn tránh phạm phải những sai sót không đáng có cũng như tìm hiểu những bí quyết săn học bổng toàn phần du học Mỹ thành công.

Sau đây là những “thành tích” quan trọng và bí quyết để đủ điều kiện săn học bổng du học Mỹ toàn phần:

Học bổng toàn phần cho du học sinh Mỹ

 • GPA (điểm tổng kết các năm học tại trường THPT hoặc đại học) ở mức xuất sắc.
 • Có số điểm IELTS tương đương IELTS 7.0 và TOEFL 90. Bí quyết để đạt điểm cao trong các bài thi quốc tế này nằm ở chiến lược làm bài. Cụ thể, bạn phải quen với các dạng câu hỏi, cách chấm điểm trong cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trước khi đi thi.
 • Điểm SAT/GRE/GMAT càng cao càng tốt, tốt nhất là nên cao hơn điểm chuẩn của các trường đề ra. Để vượt điểm chuẩn, các bạn cần nhuần nguyễn kỹ năng đọc lướt trong thời gian nhanh nhất và ghi nhớ những thông tin cốt lõi.
 • Thành tích hoạt động ngoại khóa: Passion (đam mê, nhiệt huyết) và Leadership (khả năng lãnh đạo) là 2 yếu tố cơ bản để các trường đại học đánh giá thông qua thành tích hoạt động ngoại khóa của bạn. Do đó, việc tham gia tràn lan nhiều hoạt động ngoại khóa là không hiệu quả. Thay vào đó, sinh viên nên chọn 2-3 lĩnh vực mà mình say mê và tập trung thời gian cũng như công sức vào đó.
 • Bài luận hay và thuyết phục: Đây là một việc đòi hỏi sự đầu tư nghiêm túc. Bởi một bài luận thành công phải có yếu tố nội dung thông suốt. Cụ thể, bạn cần kể những câu chuyện chi tiết, mạch lạc và thuyết phục về hoạt động hay một vấn đề trăn trở của học sinh. Có thể chọn đề tài thông thường nhưng sử dụng góc nhìn mới lạ. Không nên sa đà vào những đề tài quá mức cao siêu.
READ  Du học Mỹ ngành gì phù hợp nhất với bạn hiện nay

Sau khi tổng hợp được cho mình một bảng thành tích đáng nể như trên, các bạn học sinh, sinh viên đã có thể tự tin nộp hồ sơ xin học bổng toàn phần du học Mỹ. Trong đó, bạn có thể chọn một trong những dạng học bổng cho sinh viên quốc tế như: học bổng của các trường Đại học Mỹ hay học bổng của chính phủ Mỹ.

Học bổng của chính phủ Mỹ dành cho sinh viên quốc tế có thể kể đến như:

 • Học bổng Fulbright (Foreign Fulbright Student Program): Đây là học bổng toàn phần cho các sinh viên quốc tế có nguyện vọng theo học chương trình Thạc sỹ hay Tiến sỹ tại Mỹ. Học bổng này bao gồm các khoản hỗ trợ học phí, đi lại, sách vở, ăn ở và cả bảo hiểm y tế.
 • Học bổng Humphrey Fellowship Program (học bổng chương trình học tập, nghiên cứu 1 năm): học bổng này dành riêng cho những cán bộ trẻ, cấp trung có triển vọng thăng tiến trong nghề và nghề nghiệp đó có liên quan đến lĩnh vực phục vụ vì lợi ích công cộng.

Chuẩn bị cho mình một bài luận thuyết phục và ấn tượng

Học bổng toàn phần cho du học sinh Mỹ

Bài luận là nơi để bạn thể hiện bản thân mình cho chương trình xét duyệt học bổng toàn phần du học Mỹ. Những gì bạn thể hiện trong bài viết và toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng.

READ  Làm thế nào để đi du học Anh giá rẻ năm 2019

Bài luận của bạn nên được viết bằng tâm huyết và niềm đam mê, điều đó có thể thuyết phục được cơ quan xét duyệt học bổng. Trong bài viết của mình, bạn nên thể hiện được ý kiến cá nhân của mình:

 • Bạn là ai?
 • Kế hoạch học tập của bạn là gì?
 • Bạn sẽ làm được gì trong thế giới trong thể giới to lớn này?
 • Cống hiến của bạn trong tương lai như thế nào?
 • Năng lực của bạn như thế nào?
 • Mong ước và khát khao của bạn như thế nào về suất học bổng?

Nhiều suất học bổng toàn phần du học Mỹ được trao đi mỗi năm và cơ hội cho các bạn là ngang nhau. Nói cho cùng, chủ nhân của suất học bổng này đều là những bạn học sinh biết phấn đấu vì hoài bão sẽ. Do vậy, nếu có 2 tố chất trên, bạn có thể tự tin rằng lập ra cho mình một kế hoạch săn học bổng thật chi tiết ngay từ bây giờ. chúc bạn sớm chinh phục ước mơ của mình!