Học bổng du học toàn phần Canada từ ngân sách chính phủ năm 2019

Học bổng du học toàn phần Canada năm 2019 mà chúng tôi sẽ đề cập trong bài viết lần này chính là một chương trình ưu tiên đặc biệt đến từ chính phủ của “xứ sở lá phong” và tất nhiên là sẽ kèm theo các quy định xét tuyển rất nghiêm ngặt từ đối tượng tham gia cho tới điều kiện dự tuyển. Đây chính là một thông tin vô cùng quý giá và cần thiết cho mọi cá nhân đang công tác tại các cơ sở nghiên cứu và đào tạo, các cơ quan ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp vừa và nhỏ,…nếu hội tụ mọi tiêu chuẩn đề ra ngay từ đầu thì cơ hội may mắn sẽ mĩm cười với bất kì ai trong chúng ta. Tuy nhiên bạn cần phải lưu ý một điều, sau khi hoàn tất khóa học “ưu ái” ấy phải trở về tiếp tục phục vụ và cống hiến tại nơi đã tiến cử bạn, đây cũng là một điều kiện bắt buộc mà mọi cá nhân phải tuân thủ, chấp hành nghiêm chỉnh. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có được những phẩm chất tốt, tư cách đúng đắn chuẩn mực và đặc biệt hơn cả là thành quả làm việc phấn đấu trong nhiều năm liền phải được ban lãnh đạo công nhận, thông qua, có như vậy thì nguyện vọng đi học ở nước ngoài của bạn mới được xét duyệt. Có rất nhiều trường hợp vì chưa nắm rõ được các thông tin, chưa có sự thống nhất chặt chẽ giữa cá nhân với cơ quan đang công tác nên nhiều người đã phải bỏ lỡ suất học đáng giá này. Thế nên, hôm nay chuyên mục sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chính sách du học học bổng mới nhất theo ghi nhận gần đây.Nào hãy cùng phapluat360.com tìm đọc và nghiên cứu kĩ hơn về chương trình học bổng du học toàn phần từ chính phủ Canada bên dưới đây nhé!

Học bổng toàn phần là gì?

  • Phần lớn chúng ta hiểu học bổng toàn phần, tức là toàn phần học phí (100% học phí), cách hiểu này không đúng. Học bổng toàn phần là gói học bổng mà người học không chỉ được 100% học phí, mà còn được cung cấp một khoản tiền cho sinh hoạt phí (tiền ăn, tiền nhà ở, tiền bảo hiểm), và đương nhiên được tiền tại liệu, vật dụng để học tập và nghiên cứu), thậm chí còn được chu cấp cả tiền vé máy bay (1 lần đến, và 1 lần về khi học xong). Học bổng dạng này thường được cấp bởi Các tổ chức lớn trên thế giới, chính phủ các nước.
  • Ngoài ra, các học bổng được cấp bởi dự án của giáo sư (được gọi là học bổng giáo sư), và một số trường có tiềm lực tài chính, và học bổng do các tổ chức xã hội, vùng,…đôi khi cũng là học bổng toàn phần. Học bổng 322 (nay là 911) của chính phủ Việt Nam, và các học bổng hiệp định giữa Việt Nam và nước khác cũng thuộc loại này, nhưng thường giá trị nhỏ hơn.
  • Như vậy, với học bổng toàn phần thì người học không mất bất cứ một khoản kinh phí nào. Với sinh viên Việt Nam, khi được các học bổng lớn như Erasmus, Mext,…thường họ sẽ chỉ dùng hết một phần học bổng và sẽ để dành được một số tiền tiết kiệm kha khá mỗi tháng.
  • Vì giá trị lớn cũng như cấp toàn bộ các chi phí học tập, sinh hoạt phí,…cho người học, nên việc giành được một suất học bổng toàn phần thường rất khó. Và chỉ những sinh viên thực sự xuất sắc mới có khả năng đạt được, thường số lượng các học bổng này không nhiều.

Chương trình học bổng toàn phần từ chính phủ Canada năm 2019

  • Bộ GD-ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Canada năm 2019. Theo đó, Canada cấp học bổng toàn phần bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí,…Chính phủ Canada sẽ cấp tối đa 16 học bổng tiến sĩ, thạc sĩ, thực tập sinh sau tiến sĩ về các ngành khác nhau tại các cơ sở đào tạo đại học giảng dạy bằng tiếng Pháp của Canada.
  • Học bổng toàn phần được phía Canada cấp bao gồm học phí, các chi phí liên quan trong quá trình đào tạo, phí kiểm tra sức khỏe, phí visa, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm y tế và các khoản chi phí, phụ cấp khác trong quá trình học tập theo quy định của chương trình PCBF. Các cho phí liên quan đến người phụ thuộc đi cùng (nếu có) thuộc trách nhiệm của ứng viên trúng tuyển.
READ  Uống nước buổi sáng có tác dụng gì?

Học bổng du học toàn phần Canada từ ngân sách chính phủ năm 2019 phần 1

Đối tượng và điều kiện dự tuyển là người đang công tác tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, đáp ứng các điều kiện sau:

Không quá 45 tuổi đối với người dự tuyển học bổng tiến sĩ, thạc sĩ và không quá 50 tuổi đối với người dự tuyển học bổng thực tập sinh sau tiến sĩ (tính đến ngày 1/9/2017). Đăng ký ngành học theo quy định của chương trình PCBF và phù hợp với ngành đã được đào tạo. Đào tạo lân sàng về dược phẩm, y tế và nha khoa (nếu không phải là các chương trình nghiên cứu) không thuộc diện tuyển sinh của chương trình học bổng.

Học bổng du học toàn phần Canada từ ngân sách chính phủ năm 2019 phần 2

Ưu tiên ứng viên đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, ứng viên có các giải thưởng, thành tích nghiên cứu khoa học (thể hiện qua các bài báo đăng trên tạp chí khoa học, hoặc báo cáo tại hội nghị khoa học cấp trường trở lên và được đăng trong kỳ yếu hội nghị hoặc tham gia đề tài nghiên cứu cấp Bộ trở lên và đề tài đó đã được nghiệm thu hoặc sử dụng).

Thời hạn nộp hồ sơ, trước ngày 30/11/2017. Tuy nhiên, các ứng viên lưu ý, sau khi đi học sẽ trở về phục vụ tại cơ quan đã cử đi học, theo yêu cầu của Nhà nước.

Qua những thông tin mới mẻ vừa trình bày ở trên về gói học bổng du học toàn phần Canada năm 2019, chắc hẳn bạn cũng đã tự trả lời cho mình câu hỏi là điều kiện cần và đủ để nhận được suất học hỗ trợ đáng giá này là gì rồi phải không? Bên cạnh các chương trình học bổng từ nhiều trường đại học, cao đẳng thì hằng năm chính phủ “xứ lá phong” cũng tăng cường đẩy mạnh quan hệ hợp tác song phương, đa phương với nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới thông qua các phần học bổng toàn phần 100% như thế này, đây cũng là một tín hiệu rất đáng mừng vì nó chứng tỏ, Canada luôn biết cách để thu hút người tài theo định hướng phát triển của mình ngay từ đầu, đồng thời cũng tích cực giữ mối quan hệ tốt đẹp với các nước xung quanh. Tóm lại, nếu đáp ứng đúng những yêu cầu và điều kiện đã nêu ra trong bài viết thì chắc chắn phần thắng sẽ nằm trong tay, lúc đó cơ hội nghề nghiệp cùng khả năng nâng cao tay nghề sẽ không còn là giấc mơ quá xa vời nữa. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ nhiều hơn nữa cho website chính thức của phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất về du học Canada trong năm nay nhé!

???Học bổng Toàn phần trao đổi Canada SEED cho cả bậc Đại học và sau Đại học. Mọi người cùng xem mình phân tích chi tiết trong …

Related Posts

READ  Chính sách hấp dẫn dành cho du học sinh ở Úc