Học bổng du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng năm 2019

Học bổng du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng đang là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm con đường du học cho bản thân hiện nay. Hệ thống giáo dục ở mỹ luôn được đánh giá cao và việc sở hữu tấm bằng ở Mỹ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Để phù hợp với từng sinh viên và tạo điều kiện học tập cho các du học sinh, các trường đào tạo tại Mỹ có nhiều chương trình học khác nhau và cao đẳng cộng đồng lạ một trong những chương trình được nhiều du học sinh lựa chọn. Cao đẳng cộng đồng là cơ sở giáo dục sau trung học hai năm, sau khi học xong bạn có thể trực tiếp đi làm hoặc tiếp tục học lên đại học lấy bằng cử nhân, đơn giản hơn so với con đường đại học trực tiếp, lại tiết kiệm được một khoản lớn chi phí. Để giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều thông tin hữu ích sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những ưu nhược điểm của trường cao đẳng cộng đồng và các học bổng từ các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo và có sự lựa chọn môi trường học tập phù hợp với mong muốn của bản thân nhé.

Hãy cùng phapluat360.com tham khảo học bổng du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng chi tiết dưới đây và nhanh chóng săn được một suất học bổng cho bản thân nhé.

1. Hệ thống Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Ở Mỹ, Cao đẳng cộng đồng (CC) là các cơ sở giáo dục sau trung học hệ hai năm. Hệ thống CC cung cấp các chương trình học thuật khác nhau, mà chủ yếu khi kết thúc học sinh sẽ được cấp các chứng chỉ (certificates) hoặc bằng cao đẳng (associate degrees). Kết thúc khóa học tại cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ được chuẩn bị những kiến thức và kĩ năng cho một số ngành nghề nhất định (ví dụ như cứu hỏa hay kĩ sư công nghệ), hoặc chuyển tiếp và hoàn thành 2 năm cuối cùng tại một đại học 4 năm để có bằng cử nhân.

Cao đẳng cộng đồng là hệ thống giáo dục 2 năm sau trung học phổ biến nhất ở Mỹ. Hiện nay, hơn 40% học sinh sau trung học theo học Cao đẳng cộng đồng, trong đó độ tuổi phổ biến nhất là 18-23 tuổi. Ngoài ra, những nhân viên đang đi làm hay người đã nghỉ hưu có nhu cầu học tập đều có thể theo học tại các trường Cao đăng cộng đồng.

Học bổng du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng năm 2019

2. Vì sao nên học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

  • 2.1. Học Cao đẳng cộng đồng rẻ hơn đại học

Cao đẳng Cộng đồng là một trong những phương án an toàn cho các gia đình muốn cho con em mình được đi du học tại Mỹ. Lợi thế của Cao đẳng Cộng đồng là đầu vào phù hợp với năng lực của phần đông học sinh cấp 3 Việt Nam, không yêu cầu SAT và TOEFL/ IETLS vừa phải. Nếu theo học từ năm lớp 11, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học khi sang Mỹ. Hơn nữa, có một thực tế cũng được chị Hồng Nhung nêu ra đó là quá trình đăng ký lấy thư mời I-20 cho bậc Cao đẳng Cộng đồng cũng nhanh chóng hơn phần đông các trường ĐH 4 năm khác.

READ  Du học cử nhân tới Đại học tiểu bang Iowa có gì thú vị?

Phương án chọn Cao đẳng Cộng đồng là một con đường an toàn dành cho các sinh viên muốn được học tập tại môi trường tiên tiến bậc nhất nước mà chỉ phải trả một khoản tiền chấp nhận được. Với những học sinh có nguyện vọng du học Mỹ nhưng gia đình không có đủ tài chính vững mạnh thì Cao đẳng Cộng đồng là lựa chọn khá thích hợp. Môi trường Cao đẳng Cộng đồng rất đa dạng do có nhiều người từ nhiều lứa tuổi nghề nghiệp khác nhau chọn học ở đây.

Tuy nhiên, du học không chỉ bao gồm vấn đề học phí mà vẫn còn rất nhiều chi phí mà các nhà tuyển sinh không nói đến như hoạt động trong trường, sách vở, các phụ phí…. Vậy nên những sinh viên có nguyện vọng du học nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

  • 2.2. Lợi thế khi học Cao đẳng Cộng đồng

Nếu bạn có khả năng tiếng Anh hoặc học lực yếu, hoặc nếu bạn không gặp may mắn trong việc nộp đơn vào các đại học, bạn có cơ hội học ở các đại học bằng cách học ở CC vì:

  • Các trường CC sử dụng chính sách tuyển sinh mở.
  • Sau khi hoàn thành chương trình học ở CC, bạn có thể chuyển tiếp lên các trường đại học. Khi bạn chuyển tiếp lên các trường đại học. kết quả học tập ở CC của bạn được chấp nhận ở nhiều trường đại học, trong đó có các trường đại học hàng đầu như UC Berkeley, vì vậy bạn không phải học lại chương trình 2 năm đầu ở đại học nữa mà có thể học tiếp 2 năm cuối và nhận bằng cử nhân.
  • Nếu khả năng tiếng Anh của bạn không tốt, các lớp ESL và chương trình học tiếng Anh ở CC sẽ giúp bạn chuẩn bị vốn tiếng Anh để học tập ở CC và đại học.

Nếu bạn là người thích nghi chậm, việc học ở CC có thể giúp bạn làm quen dần với cuộc sống ở đại học. Các lớp học ở CC thường dễ hơn các lớp ở đại học, và môi trường học ở CC thường ít cạnh tranh hơn. Bạn cũng có thể dễ nhận được sự giúp đỡ của giáo viên hơn, vì các lớp học ở CC nhìn chung có quy mô nhỏ hơn ở các đại học, Bạn cũng có thể ở với gia đình người thân trong khi học CC để làm quen dần với cuộc sống Mỹ, vì các trường CC không có kí túc xá hoặc nhà ở trong trường.

Các lớp học ở CC nhìn chung có quy mô nhỏ hơn các lớp học ở các đại học. Các lớp học ở CC nhìn chung có khoảng 20-30 học sinh, trong khi các lớp học ở các National University có thể lên đến 500 học sinh, còn các lớp học ở các Liberal Arts College nhìn chung cũng có 20-30 học sinh. Lớp học sỉ số nhỏ giúp bạn dễ tương tác với giáo viên hơn và dễ nhận được sự giúp đỡ của giáo viên hơn. Giáo viên biết bạn rõ hơn, và điều này giúp việc xin thư giới thiệu từ giáo viên dễ dàng hơn khi chuẩn bị hồ sơ chuyển tiếp. Bạn cũng dễ trở nên nổi bật và tạo ấn tượng tốt với giáo viên hơn.

READ  10 thành phố hấp dẫn du học sinh tới Anh

Giáo viên ở các CC nhìn chung tập trung vào việc giảng dạy hơn vào việc nghiên cứu. Điều này giúp cho bạn tiếp cận với giáo viên nhiều hơn, dễ nhận được sự giúp đỡ từ giáo viên hơn và dễ gây ấn tượng hơn. Trong khi đó, ở các National University, các giáo viên thường tập trung nhiều vào nghiên cứu và giảng dạy bậc cao học hơn giảng dạy bậc đại học. Tuy nhiên, ở các Liberal Art College, giáo viên cũng tập trung vào giảng dạy nhiều hơn vào nghiên cứu.

Học bổng du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng năm 2019

Nhiều ngành nghề ở Mỹ chỉ yêu cầu người xin việc có bằng Associate’s chứ không yêu cần bằng Bachelor’s, ví dụ như Radiologic Technology hoặc Food Service, và nhiều CC phát triển những ngành học nhằm đào tạo kiến thức và kĩ năng dành cho các nghề này, trong khi các trường đại học nhìn chung không có các ngành học như vậy. Vì vậy, học sinh học các ngành này có thể hành nghề ngay sau khi hoàn thành chương trình học ở CC.

Các CC có nhiều lớp học ban đêm hơn và các lớp học vào cuối tuần các trường đại học, vì vậy CC sẽ phù hợp với bạn nếu bạn cần một lịch học linh động.

Các CC không có quy định chặt chẽ về việc đăng kí môn học và bỏ môn học, vì vậy nếu bạn học phải môn học mà bạn không theo kịp, bạn có thể bỏ mà không bị ảnh hưởng nhiều đến điểm số. Một hiện tượng thường gặp ở các CC là các môn học có số lượng học sinh rất đông vào đầu học kì, nhưng giảm dần theo thời gian và đến cuối học kì thì chỉ còn khoảng 1/3 số lượng học sinh ban đầu. Hiện tượng này ít xảy ra ở các trường đại học vì các trường đại học có quy định và hình phạt chặt chẽ hơn đối với việc bỏ môn.

  • 2.3 . Cơ hội vào Đại học sau khi tốt nghiệp Cao Đẳng Cộng Đồng

Là một chương trình chuẩn và chính thức của Hiệp hội giáo dục Hoa Kỳ, sinh viên của các trường cao đẳng cộng đồng chỉ cần học đủ số lượng tín chỉ và đạt đủ điểm yêu cầu là được chuyển tiếp lên hệ thống đại học nổi tiếng tại Mỹ như University of Washington, Seattle University, Berkeley, UCLA, Johns Hopkins, Indiana University, University of Michigan, Purdue, Ohio State và rất nhiều viện đại học hàng đầu khác. Các môn học chuyển tiếp phong phú như: Mỹ Thuật/ Thiết kế, kinh doanh, Khoa học y tế, truyền thông, khoa học điện toán, dược, kỵ thuật, IT, hàng không và rất nhiều ngành khác.

3. Học bổng các trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ

Hiện tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ dành rất nhiều học bổng dành cho các bạn học sinh Việt Nam.

READ  Du học Mỹ miễn phí với những suất học bổng đánh săn 2019

STT

Mỹ có cho học bổng hay không? Làm sao để săn được học bổng? Học bổng toàn phần có thật hay không? Bạn sẽ tìm được câu …

Tên trường

Bang

Học bổng

($)

Chi phí ($)

(học phí ăn ở)

Khai giảng

(Tháng)

1

Lane Community College

Oregon

1000-2000

18,600

3,6,9,12

2

Shoreline Community College

Washington

17,925

3,6,9,12

3

Green River Community College

Washington

500-2000

17,725

3,6,9,12

4

Cascadia Community College

Washington

1000-2000

19,000

3,6,9,12

5

Bellevue College

Washington

20,000

3,6,9, 12

6

North Seattle CC

Washington

17,779

3,6,9,12

7

Seattle Central CC

Washington

18,155

3,6,9,12

8

Edmonds CC

Washington

300-500

17,142

3,6,9,12

9

Kapi Olani Hawaii CC

Hawaii

19,344

3,6,9,12

10

Fulton Montgomery CC

New York

18,000

3,6,9,12

12

Foothill and De Anza CC

California

17,594

3,6,9,12

13

GSE College

Florida

24,000

3,6,9,12

15

Peninsula Community College

Washington

300-1500

16,000

3,6,9,12

16

South Seattle CC

Washington

17,727

3,6,9,12

17

Southwestern Oregon CC  Oregon 19,546

18

Cao đẳng Mercer  New Jersey  4,000  12,835 – 25,189

19

Trường Merrimack College  Massachusetts

20

Cao đẳng cộng đồng Pierce  Washington  4,000

21

Cao đẳng cộng đồng Glendale

California

 19,443

22

Trường MiraCosta College  California 27,400  1,6,8

23

Cao đẳng cộng đồng Riverside

California

24

Cao đẳng cộng đồng Richland  Texas  18,000  1,6,8

25

Cao đẳng cộng đồng Houston  Texas

26

Cao đẳng cộng đồng Seattle Centre  Washington  16,544

27

Cao đẳng cộng đồng Houston  Texas

28

Cao đẳng quốc tế Skagit Valley  Washington  16,152 1,4,6,9

29

Cao đẳng cộng đồng Spokane  Washington  4,000  20,313 1,4,6,9

30

Cao Đẳng cộng đồng San Mateo  California  24,000

31

Trường Cañada College  California  24,000

32

Trường Cao đẳng cộng đồng Skyline  California  20,268  1,8

33

Trường Santa Monica College  California  20,836 1,2,6,8

34

Trường Santa Barbara City College  California

35

Cao Đẳng Saddleback  California  24,786  6,11

36

Trường Orange Coast College  California  19,560  7,12

37

Trường Fisher College  Massachusetts 27,595  1,9

38

Cao đẳng Kilgore  Texas

39

Cao đẳng cộng đồng Philadelphia

40

Cao đẳng Cộng đồng Bunker Hill  Massachusetts  20.500  4,7,12

41

Trường Citrus College California  17,972  4,7,12

42

Trường Cao đẳng Southern Nevada  Nevada  24,188  1,6,8

43

Trường Dean College  Massachusetts 17,000  49,150  1,9

44

Trường Diablo Valley College  California 19,000  1,8

45

Cao đẳng cộng đồng El Camino  California  23,000  6,11

46

Trường Highline Community College  Washington  17,090  3,5,8,12

47

Cao đẳng cộng đồng Leeward  Hawaii 23.000  1,5,8

Trên đây là những học bổng du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng hy vọng sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều thông tin hữu ích và nhanh chóng săn được một suất học bổng cho bản thân, giảm bớt phần nào chi phí du học của mình. Hàng năm các trường đều có chương trình học bổng dành cho du học sinh quốc tế nên các bạn hãy nhanh chóng nắm bắt cơ hội cho bản thân nhé. Chúc các bạn sinh viên đạt được ước mơ du học của mình và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.