Học bổng du học Mỹ toàn phần làm sao để có

Hội tụ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập- sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế. Đi du học bằng học bổng hay du học với hình thức tự túc đều là những hướng đi phát triển theo tư duy đổi mới và trau dồi bản lĩnh cá nhân hay nhất. Với những bạn trẻ có thành tích học tập nổi trội và tinh thần nhiệt huyết trong các công tác Đoàn Hội thì việc đáp ứng đủ các điều kiện xin học bổng du học Mỹ toàn phần để có cơ hội du học là chuyện hoàn toàn có thể.

học bổng du học Mỹ toàn phần làm sao để có hình 1

Các cách thức phổ biến nhất để đạt được học bổng du học, bao gồm:

  • Căn cứ vào thành tích: các học bổng này được căn cứ vào bảng điểm sinh viên hoặc các hoạt động ngoại khóa như là thành tích thể thao và phục vụ cộng đồng.
  • Sinh viên cá biệt: các học bổng này dành cho các sinh viên có đủ điều kiện được căn cứ vào các yếu tố như giới tính, dân tộc, tôn giáo, tiểu sử gia đình và tiền sử bệnh án.
  • Điểm đến đặc biệt: các học bổng này được chính phủ hay trường đại học cấp cho các sinh viên đến từ một đất nước đặc biệt.
  • Ngành học đặc biệt: các học bổng này được trường đại học hay trường học cấp cho các sinh viên dự định theo đuổi một ngành học đặc biệt.

Các loại học bổng tại Mỹ:

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu về những loại hình học bổng du học tại Mỹ để có những cái nhìn rõ ràng nhất về chương trình học bổng tại đây. Học bổng du học tại Mỹ được chia thành 3 loại chính:

READ  Du học Mỹ cần chuẩn bị hành lý gì?

học bổng du học Mỹ toàn phần làm sao để có hình 2

– Học bổng do Chính phủ hỗ trợ: Đây là những suất học bổng danh giá và uy tín nhất mà hầu hết các sinh viên đều muốn giành được. Các suất học bổng của Chính phủ thường có giá trị toàn phần, cung cấp toàn bộ học phí, các chi phí sinh hoạt và thậm chí vé máy bay đi lại cho sinh viên. Những chương trình học bổng Chính phủ danh tiếng nhất có thể kể đến như: Học bổng FulBright, học bổng Hubert Humphrey hay Fellowship Program.

– Học bổng do trường Đại học cung cấp: Dạng học bổng này sẽ được trao trên thành tích và khả năng học tập của sinh viên, rồi quy ra giá trị học bổng tương ứng. Những yêu cầu cơ bản của dạng học bổng này là GPA 3.5/4/0, điểm IELTS 6.5 trở lên hoặc TOEFL iBT 79 trở lên. Đặc biệt nếu tham dự tại các trường Đại học danh tiếng, bạn sẽ phải trải qua kì thi SAT…

– Học bổng do các Tổ chức Phi Chính phủ cung cấp: Bên cạnh đó, các chương trình do các Tổ chức cá nhân, Tổ chức Phi Chính phủ cung cấp cũng là cơ hội tuyệt vời cho bạn du học tại Mỹ. Để có thể tìm được suất học bổng phù hợp với bản thân, bạn cần bỏ ra một khoảng thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kĩ lưỡng để có được những lựa chọn phù hợp nhất.

Những chương trình học bổng toàn phần Mỹ dành cho bạn

– Học bổng FulBright

Không còn xa lạ gì, đó là chương trình học bổng toàn phần FulBright cho bậc Thạc Sỹ khi du học tại Mỹ. Đây là một trong những suất học bổng danh giá nhất, với tỷ lệ chọn lựa khá cao và chỉ những ứng viên xuất sắc nhất, thể hiện được những tố chất nổi bật của bản thân mới có đủ điều kiện nhận học bổng.

Hàng năm số lượng sinh viên nhận được học bổng FulBright chưa đến 15 người. Đặc biệt số lượng sinh viên Việt Nam nhận được học bổng này từ năm 1990 đến nay lên đến hàng trăm người, cho thấy tố chất nổi bật của sinh viên nước ta.

READ  Quy trình thụ tinh nhân tạo và các bước bơm tinh trùng vào buồng tử cung

học bổng du học Mỹ toàn phần làm sao để có hình 3

– Học bổng Humphrey (Humphrey Fellowship Program)

Chương trình còn có tên gọi Hubert H.Humphrey, trợ cấp toàn bộ cho phí học tập cho sinh viên các chuyên ngành kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, dựa trên năng lực và tiềm năng lãnh đạo của cá nhân xin học bổng. Với mục đích đóng góp, đẩy mạnh uy tín dịch vụ xã hội của đất nước.

– Học bổng VEF

Riêng tại Việt Nam, bạn cũng có thể tham gia chương trình học bổng VEF được cung cấp bởi Tổ chức Giáo dục Việt Nam. Là các suất học bổng dành cho những sinh viên xuất sắc, muốn học tập chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ ở các chuyên ngành: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Y tế cộng đồng, Công nghệ thông tin hoặc Cơ khí.

Chương trình chỉ dành cho 40 cá nhân nổi bật nhất, dựa trên năng lực, khả năng ngoại ngữ và các thành tích xã hội khác.

– Học bổng quỹ Ford

Học bổng Ford được cấp vởi Trung tâm trao đổi Giáo dục Việt Nam (CEEVN), và cơ quan điều phối quỹ Ford. Chương trình học bổng này được chia thành 3 loại chính là: Asian Schorlarship Foundation (ASF), International Fellowship Program (IFP) và Diversity Enhancement Fund (DEF).

Mỹ có cho học bổng

Các ngành học sẽ được nhận học bổng quỹ Ford, bao gồm: Nghệ thuật, Văn hóa, Nhân văn và Khoa học xã hội, (cho ASF) – Kinh tế, Khoa học xã hội và Nhân văn, Nghệ thuật, Văn hóa, Y tế, Giáo dục, Hành chính công, Hoạt động xã hội ( cho IFP và DEF).

Điều kiện cần để có thể xin được học bổng du học tại Mỹ:

Ngành học và nghề được cấp học bổng

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ đầu tiên đó chính là bạn cần tìm hiểu xem ngành nghề mình muốn chọn có nằm trong danh sách các ngành được cấp học bổng hay không. Trường hợp không có, bạn cần phải tự tìm học bổng của các trường bằng cách tìm hiểu trên internet hay vào các website chính thức của trường.

READ  Áo khoác phao nữ dáng dài đông 2019 – 2020 đẹp che khuyết điểm cô nàng dáng cao gầy

Đạt điểm GPA tối thiểu là 7.0 trở lên

Đối với các bạn sinh viên đang ấp ủ mong muốn dành được học bổng toàn phần thì cần phấn đấu thật tốt để đạt được mức GPA tối thiểu là 7.0 thì mới có thể có cơ hội giành học bổng toàn phần. Tuy nhiên bạn cũng cần hiểu rõ đây chỉ là điều kiện cần để xin học bổng chứ không phải điều kiện đủ để nhận được học bổng. Do đó để có thể nhận được học bổng là kết quả của cả một quá trình phấn đấu lâu dài và khó khăn về cả thành tích học tập lẫn những hoạt động ngoại khoá. Tuy nhiên yêu cầu về điểm GPA có thể sẽ khác nhau còn tuỳ vào từng chương trình học bổng.

Có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79

Đây là điều kiện xin học bổng du học Mỹ toàn phần khá quan trọng đối với việc du học bởi tất cả các vòng tuyển chọn đều đánh giá khả năng của các ứng viên. Vì vậy hãy tập trung nâng cao trình độ tiếng Anh của mình để mở rộng cơ hội nhận học bổng ngay từ hôm nay nhé!

Học bổng du học mỹ toàn phần đương nhiên không dễ dàng khi số lượng hồ sơ từ Việt Nam ngày càng nhiều và sự cạnh tranh cũng càng lúc càng cao. Cuộc tranh đua học bổng du học Mỹ toàn phần tại các trường đại học danh giá ngày càng trở nên khốc liệt. Để chiến thắng trong cuộc chiến này, đòi hỏi sự kiên trì, khôn ngoan và khác biệt của bạn, đặc biệt là người bạn đồng hành của bạn, hãy để chúng tôi đưa đường dẫn lối giúp bạn đạt được ước mơ đó.