Hãy lưu ý những điều cần biết về du học Úc 2019

Úc hiện nay là một quốc gia đang thu hút rất nhiều sinh viên ngoại quốc đến để du học, vì nơi này có một nền giáo dục hàng đầu thế giới về chất lượng. Chính vì điều đó mà đã không ít những sinh viên đặt những câu hỏi về nước Úc, ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm về nước Úc để các bạn hiểu được những điều cần biết về du học Úc.

Những điều cần biết về du học Úc

phần 1: Những điều cần biết về du học Úc Khí hậu tương đồng với Việt Nam và cuộc sống an toàn, thanh bình

Những điều cần biết về du học Úc: Với du học sinh từ đất nước nhiệt đới như Việt Nam, nỗi lo lắng lớn nhất là thời tiết lạnh giá vào mùa đông như ở châu Âu, Mỹ, Canada thì Úc lại giải quyết được triệt để các vấn đề đó. Thêm vào đó, an ninh và môi trường sống được duy trì ở mức gần như hoàn hảo, biến Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho tất cả mọi người nói chung và du học sinh nói riêng, chỉ cần điều này thôi vậy những điều cần biết về du học Úc bạn đã biết?.

READ  Thông tin cho bạn về du học Mỹ diện giao lưu văn hóa

Các mùa tại Úc:

  • Mùa hè: tháng mười hai – tháng hai
  • Mùa thu: tháng ba – tháng năm
  • Mùa đông: tháng sáu – tháng tám
  • Mùa xuân: tháng chín – tháng mười một

phần 2: Những điều cần biết về du học Úc: Chất lượng giáo dục tại Úc được quốc tế công nhận

 Hệ thống giáo dục tại Úc nổi tiếng với chất lượng cao, luôn được điều chỉnh bởi chính quyền liên bang. Với mục tiêu chất lượng đào tạo luôn là nhân tố quan trọng trong tiêu chí phát triển, chính quyền Úc thường xuyên điều chỉnh tất cả các trường đại học mỗi năm nhằm đảm bảo các trường vẫn duy trì những tiêu chuẩn giáo dục đó.
Mặc dù chỉ sở hữu 38 trường đại học công lập và 3 trường đại học tư nhưng Úc có tới 7 trường đại học trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Không những bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn cầu mà kết quả của nền giáo dục tuyệt vời nơi đây còn hiện hữu trong đời sống hằng ngày của hàng tỷ người trên toàn cầu. Đó là lý do cơ bản của câu hỏi những điều cần biết về du học Úc có gì hay?

phần 3: Những điều cần biết về du học Úc: Đời sống, con người và văn hoá Úc

Những điều cần biết về du học Úc: Úc là một trong những nước có mật độ dân số thưa nhất trên thế giới, theo cục thống kê Úc, dân số nước này vào tháng 6 năm 2009 chỉ vào khoảng 21,875,000 người.
Người dân Úc được xếp vào số dân cư thành thị hoá nhất trên thế giới, trung bình có khoảng 80% dân số ở các vùng lãnh thổ và các bang sống cách các thành phố lớn chỉ 100km.

READ  Những điều bạn nên biết về du học Mỹ khó khăn như thế nào

phần 4: Những điều cần biết về du học Úc: Phương tiện đi lại

Xe buýt

Những điều cần biết về du học Úc: Rất tiếc ở SydneyMelbourne, sinh viên quốc tế không được giảm giá và phải thanh toán tiền vé như người lớn. Bạn nên mua vé tuần hoặc vé tháng vì chi phí sẽ rẻ hơn mua vé theo chuyến.

Những điều cần biết về du học Úc

Taxi
Taxi lại khá đắt ở nước Úc. Các mức giá cao được áp dụng vào buổi tối, ngày nghỉ cuối tuần và các ngày nghỉ lễ. Tất cả taxi ở nước Úc đều phải sử dụng công tơ mét theo luật pháp quy định. Chi phí ban đầu khoảng A$3.00.

Ôtô
Người Úc lái xe bên trái. Tốc độ tối đa từ 100 đến 110km/giờ (62-68 mph) ở ngoại ô và 60 km/h (35 mph) trong khu vực dân cư.

Những điều cần biết về du học Úc: Nước Úc có tiếng về việc phạt chạy quá tốc độ. Vì vậy, hãy luôn đi đúng tốc độ cho phép. Tuy nhiên, nếu muốn chạy hết tốc độ, bạn nên đến vùng lãnh thổ phía Bắc, nơi mà các đường cao tốc không hề có giới hạn về tốc độ!

phần 5: Mức độ an ninh tại Úc cao An ninh và môi trường sống tại Úc được duy trì ở mức gần như hoàn hảo

Là một quốc gia an toàn khi so sánh với nhiều quốc gia khác trên thế giới, giúp Úc trở thành điểm đến hấp dẫn về điều kiện sống cho mọi du học sinh. Theo thống kê, số lượng tội phạm và bất ổn chính trị tại đây là rất ít và không đáng kể. Các du học sinh sẽ không phải lo lắng về tiến trình học tập khi du học tại Úc.
 

phần 6: Cơ hội làm thêm lương cao khi du học tại Úc

những điều cần biết về du học Úc? Chính phủ Úc cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm tối đa 40h trong 2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đặc biệt, quy định này có hiệu lực với mọi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần giấy phép làm việc. Khi đi xin visa du học Úc, các du học sinh tương lai sẽ thấy quy định về quyền được làm thêm của du học sinh trong quyết định cấp visa. Không những thế, nếu sinh viên đi du học theo diện chương trình nghiên cứu, thời gian làm thêm sẽ không bị giới hạn. Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc.

phần 7: THỦ TỤC GIA HẠN VISA DU HỌC ÚC PHẢI TUÂN THỦ NHỮNG ĐIỀU SAU:

  • Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn
  • Trong trường hợp các bạn đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, các bạn sẽ được phép ở lại Úc cho đến khi có kết quả.
  • Đối với những người dưới 18 tuổi, cần phải có sự chấp nhận của người giám hộ
  • Tuyệt đối nên tuân thủ các điều khoản ghi trên Visa
  • Các giấy tờ cần phải được dịch thuật công chứng
  • Nếu có nhu cầu học chương trình cao hơn hay chờ kết quả luận áo cho khóa học ở Úc, các em cần phải đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.
READ  Luật sửa đổi bổ sung Luật thuế lợi tức mới nhất của Quốc hội

Đó là tất cả những thông tin về những điều cần biết về du học Úc để cung cấp thông tin cho bạn đọc. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy tìm đến chúng tôi bằng cách tìm kiếm những từ khóa: những điều cần biết về du học Úc, những điều cần biết về du học Úc 2017 hay nhung dieu can biet ve du hoc Uc