Giới thiệu học bổng toàn phần từ đại học Sydney Úc

MC Diễm Quỳnh là người đã từng vinh dự nhận được suất học bổng danh giá Endeavour Executive Award của chính phủ Úc chia sẻ: “Du học Úc – Dù bạn thích những chốn thanh bình nên thơ hay những cảm giác mạnh mẽ khắc nghiệt, ở Úc luôn có những vùng đất khiến bạn ngạc nhiên khi đến và lưu luyến khi chia tay.”

Giới thiệu học bổng toàn phần từ đại học Sydney Úc

Vài nét về đại học Sydney

Vào năm 1850 Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên tại Úc được thành lập. Trường tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Sydney, một thành phố lớn nhất nước Úc và chắc chắn rằng nơi đây sẽ là nơi trải nghiệm vô cùng thú vị cho du học sinh về cuộc sống, văn hóa, con người nơi đây cũng như nhiều địa phương khác trên thế giới.

Những thống kê ấn tượng về đại học Sydney:

  • Hiện nay có khoảng 11 nghìn du học sinh quốc tế đến từ 152 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trong hơn 52 nghìn sinh viên theo học tại đây.
  • Theo đánh giá của QS World University RankingsTimes Higher Education World University Rankings thì trường đại học Sydney đứng vị trí thứ 37 trong các trường đại học hàng đầu trên trên thế giới. Có được xếp hạng này là thông qua những tiêu chí như nghiên cứu khoa học, đánh giá của nhà tuyển dụng và chất lượng bằng cấp… để đánh giá toàn diện nhất của trường đại học
  • Trường nằm 10 trong top những trường có khuôn viên đẹp nhất theo đánh giá của British Daily Telegraph và The Huffington Post.
READ  Du học Anh ngành Xây dựng tại trường nào tốt nhất?

Thông tin học bổng

Hằng năm, các sinh viên có thành tích cao sau khi tốt nghiệp trường luôn được trao một số lượng lớn học bổng Thạc sỹ, Tiến sỹ có giá trị. Những học bổng này có tính cạnh tranh rất cao và khuyến khích tất cả sinh viên phải nỗ lực hết mình.  Học bổng có giá trị lên đến 100%, bao gồm học phí, sinh hoạt phí dành cho những ngành học kéo dài tối đa là 3 năm với những ai muốn học lên đến Tiến sỹ.

Để nhận được học bổng hấp dẫn này bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Trước hết bạn phải là sinh viên quốc tế đã theo hoàn thành một khóa học đại học (hoặc tương đương) cùng chuyên ngành. Ngoài ra bạn phải chứng minh bản thân thông qua những nghiên cứu khoa học hay luận án của bản thân trong vòng 5 năm gần nhất.

Đã nhận được thư mời học một trong những khoá Thạc sỹ/Tiến sỹ của Đại học Sydney, đáp ứng những yêu cầu mà khóa học đưa ra. Phải chứng minh hoàn toàn không nằm trong diện nhận bất cứ học bổng nào khác của Chính phủ Úc và phải có chứng chỉ hay bằng cấp nào tương đương với trình độ của khóa học.

Hình thức đăng ký:

  • Thời gian: trước ngày 15/12/2014 (cho khoá học bắt đầu vào tháng 7 năm 2019)
  • Đăng ký theo mẫu được hướng dẫn
  • Tất cả đơn xin nhận học bổng sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng theo từng thang điểm khác nhau.
READ  Du học Canada ngành Luật

Những điều cần chú ý khi tới Sydney:

Khi đến thành phố được xem là thành phố đáng sống nhất nước Úc, một thành phố phát triển bạn cũng nên lưu ý một số điều rất cần thiết như sau:

  • Vì học bổng đã chi trả toàn bộ 100% bao gồm phí sinh hoạt nên bạn chủ yếu chỉ mất tiền vào việc giải trí và đi lại. Về hệ thống giao thông rất đa dạng nhưng tàu điện và xe bus là hình thức được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn để đi lại trong phạm vi thành phố Sydney với chi phí khá hợp lý (nếu xa hơn có thể chọn đi phà)
  • Khi đến nơi, mở một tài khoản là việc đầu tiên cần làm vì như vậy sẽ thuận tiện hơn cho việc chi tiêu cũng như sinh hoạt ngoài phụ trợ mà học bổng cung cấp. Bạn cần có tài khoản để chương trình học bổng có thể chuyển tiền Trợ cấp Sinh hoạt phí Ban đầu và CLE cho bạn.
  • Sinh viên được tự do nêu ý kiến phát biểu trong giờ giảng và xưng hô với giáo viên bằng tên thông thường của họ.

Related Posts

READ  Các loại thuốc Tây ảnh hưởng xấu đến xương khớp nên hạn chế sử dụng