Giao thông ở Mỹ không còn là nỗi sợ khi bạn mang theo những ứng dụng này.

Vấn đề giao thông ở Mỹ luôn là nỗi lo lắng hàng đầu đối với tất cả những du học sinh trong những ngày đầu khi tới Mỹ. Những ngày đầu bạn luôn gặp khó khăn trong việc đi lại, để tránh rắc rối về giao thông nhiều bạn đã quyết định ở nhà, điều đó làm bạn không được thoải mái khi không được trải nghiệm ở vùng đất mới.

Nhưng ngày hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin đi ra ngoài đường mà không còn nỗi lo nào về vấn đề giao thông, chúng tôi sẽ mách cho bạn biết những ứng dụng giao thông rất hữu ích ở Mỹ, khi có những ứng dụng đó bạn sẽ tự tin như những người bản địa khi ra đường.

Bản đồ truyền thống

Khi phải tư duy nhiều, trí nhớ của bạn cũng sẽ tích lũy nhiều thông tin hơn là chỉ kè kè đi theo hướng đi đã được vạch sẵn. Chính vì thế, một chiếc bản đồ giấy sẽ giúp bạn dễ thông thuộc đường xá hơn là sử dụng bản đồ điện tử vì bạn sẽ cần phải động não nhiều hơn trong việc lần mò các hướng đi.

Ngoài ra, bản đồ điện tử còn phải phụ thuộc vào các yếu tố khác như pin, Internet… nên sẽ ít chủ động hơn một chiếc bản đồ bỏ túi.

READ  Mang thai uống bia có sao không & ảnh hưởng như thế nào đến thai nhi?

Nếu đã quyết định tậu một chiếc bản đồ giấy, bạn nhớ “đầu tư” hẳn một tấm bản đồ đủ lớn để bao trùm toàn bộ khu vực mà bạn sẽ “đi tới đi lui” trong thời gian ở lại đó.

Chẳng hạn như bạn có thể mua sổ tay hướng dẫn của Lonely Planet chuyên về các thành phố khác nhau trên thế giới tại Lonely Planet Website hoặc mua ở cửa hàng sách báo với giá khoảng 7,99 USD. Ngoài bản đồ và hướng dẫn chung, bạn sẽ còn được góp nhặt thêm các thông tin văn hóa, đời sống và sự khác biệt với các tiểu bang khác.

Các ứng dụng điện tử và web

Nếu là một người yêu công nghệ và muốn nhanh chóng hóa mọi thứ, bạn có thể tìm tới những ứng dụng hay các trang web có tính năng vạch sẵn hành trình.

Google Maps là một ứng dụng giúp việc di chuyển dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể sử dụng phát kiến này trên laptop hay điện thoại bằng cách gõ địa chỉ hiện tại cũng như địa chỉ điểm đến, sau đó Google maps sẽ tự lên hành trình cho bạn.

Tất nhiên còn có những ứng dụng có tính năng tương tự kể trên, nhưng Google Maps Journey Planner mới là ứng dụng có tính năng trải rộng trên toàn thế giới. Nếu sử dụng Iphone, bạn cũng có thể tải I-maps để thay thế.

Ngoài ra, một vài thành phố cũng sẽ có những trang lập lịch trình và thông thường được xây dựng bởi các công ty vận tải địa phương. Bạn nên hỏi các sinh viên đi trước hay trường Đại học để có được thông tin về những trang web này.

READ  Cuộc sống của phụ nữ đơn thân ở Việt Nam ngày càng nhiều vì đàn ông đã không còn là chỗ dựa vững chắc?

Hỏi “thổ địa”

Nếu chỉ được chọn một phương tiện để sử dụng trong việc tìm đường thì Hotcourses vẫn khuyên bạn trở về với cách nguyên thủy: hỏi dân địa phương. Chưa hết, đây còn là một cách rất tuyệt vời để kết bạn mới.

Thông thường, người dân sẽ rất tự hào về thành phố của họ nên tất cả mọi người sẽ rất cởi mở khi được hỏi đường. Vì thế, việc của bạn chỉ là mở lời và không nên ngại ngần. Đây cũng chính là một cách rất hay để kết bạn. Những tuần đầu tiên là khoảng thời gian bạn sẽ được gặp gỡ với rất nhiều người, từ trường học đến khu học xá, nên hãy tranh thủ làm quen và cùng khám phá thành phố với những người bạn mới.

Không ai thông thuộc đường sá giỏi hơn những người dân bản địa và đây chính là nguồn thông tin hữu ích nhất mà bạn không thể bỏ qua. Không nhất thiết chỉ để hỏi đường, bạn cũng có thể tìm hiểu xem con đường ngắn nhất để đến thư viện hay nơi mua bia, cửa hàng sách báo giá rẻ dành cho sinh viên. Tương tự, đừng ngại hỏi nhân viên chạy bàn về những địa điểm ít an toàn hơn trong thành phố hay những phiên chợ địa phương phổ biến khi vừa mới đặt chân đến.

Hy vọng những ứng dụng mà chúng tôi mách cho bạn sẽ giúp bạn đầy tự tin như những người dân bản địa khi bước ra đường, bạn sẽ thoải mái đi đến những nơi mà bạn muốn mà không sợ bị lạc đường…

ứngdụng #Android #ViettelStore Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại Android thì đừng bỏ qua video này nhé.

Cảm ơn bạn đã tìm đọc!

Related Posts

READ  Bà bầu có ăn được ổi không và nên ăn bao nhiêu là đủ?