Giải đáp thắc mắc du học úc bao nhiêu tiền trong năm 2017

Trong thời gian gần đây, du hoc uc đang là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều sinh viên quốc tế vì một hệ thống giáo dục tiến bộ, chương trình học bổng hấp dẫn, môi trường sống tốt và triển vọng nghề nghiệp cao. Tuy nhiên, để có thể học tập và sinh sống thật thoải mái ở Úc, du học sinh cần phải có một kế hoạch chi tiêu khôn khéo và thông minh. Big.vn sẽ giải đáp thắc mắc du học úc bao nhiêu tiền trong năm 2019 thông qua bài viết sau đây. Cùng tham khảo nhé!

Phần 1: Chi phí xin visa du học Úc

Chi phí xin visa du học chính là khoản đầu tiên để giải đáp thắc mắc du học úc bao nhiêu tiền? Lệ phí xin visa vào khoảng 10 triệu VND và các thủ tục khám sức khỏe sẽ tiêu tốn của bạn từ 1.5 – 2 triệu VND.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải cần có một khoản phí xác định để chứng minh tài chính khi làm thủ tục xin visa.

1.1  Chứng minh qua nguồn thu nhập hằng năm

Hình thức này yêu cầu bạn cần có người bảo trợ. Người bảo trợ có thể là bố mẹ, vợ/chồng hay bản thân bạn. Bạn không cần thiết sử dụng sổ tiết kiệm nhưng phải chứng minh được thu nhập hàng năm tối thiểu là 60.000 AUD. Trong trường hợp người bảo hộ đi cùng thì mức phí sẽ là 70.000 AUD/năm.

READ  Du học úc trường Đại học New South Wales-trường được các nhà tuyển dụng yêu thích nhất

Đã từ lâu, ý muốn được đi du học ở nước Úc xinh đẹp là nỗi niềm của biết bao bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để …

1.2 Chứng minh qua nguồn tiền từ Việt Nam hoặc Úc

Theo cách này, bạn phải có sổ tiết kiệm ngân hàng với số tiền đủ để chi trả chi phí học tập và sinh hoạt trong quá trình lưu trú tại Úc. Ngoài ra, Lãnh sự quán/Đại sứ quán có thể yêu cầu người bảo hộ trình diện giấy tờ chứng mình quan hệ với bạn cũng như nguồn thu nhập của họ.

Phần 2: Chi phí học tập

Chi phí học tập chính là vấn đề đầu tiên cần quan tâm khi trả lời câu hỏi du học úc bao nhiêu tiền năm 2017. Các trường đại học Úc quy định mọi sinh viên du học cần phải nộp học phí vào trước kỳ học và phụ thu một số chi phí khác như phí sử dụng thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tài liệu, văn phòng phẩm,… Các chi phí này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào chương trình và trường học mà bạn đăng ký.

 • Các khóa Anh ngữ: khai giảng toàn thời gian trong năm với học phí 300 – 400 AUD/tuần.
 • Chương trình THPT: 8.000 – 15.000 AUD/năm.
 • Chương trình Cao đẳng: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với học phí 11.000 – 18.000AUD/năm.
 • Chương trình Đại học: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với học phí 18.000 – 30.000AUD/năm.
 • Chương trình sau Đại học: 18.000 – 30.000 AUD/năm.

Để biết thêm thông tin về du học úc bao nhiêu tiền 2017, các bạn có thể tìm hiểu tại website của trường đăng ký.

READ  Điều kiện du học Mỹ sau đại học chương trình Thạc sĩ

Phần 3: Chi phí sinh hoạt

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt cũng là một vấn đề tác động chính đến băn khoăn du học úc bao nhiêu tiền. Chi phí sinh hoạt sẽ có sự chênh lệch tùy vào địa điểm bạn học tập và sinh sống. Các thành phố lớn như Melbourne hay Sydney sẽ có mức phí cao hơn những khu vực khác. Tuy nhiên, bạn vẫn nên chuẩn bị từ 20.000 AUD/năm cho các khoản chi phí cơ bản này.

3.1 Chi phí nhà ở

 • Ký túc xá: Chi phí từ 700 – 1.000 AUD/thang. Du học sinh có thể đăng ký tại các bảng thông báo của trường hoặc qua internet.
 • Homestay: Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn mong muốn được khám phá và tìm hiểu nền văn hóa của người dân Úc. Chi phí vào khoảng 400 – 1.000 AUD/năm và đã bao gồm các bữa ăn chung.
 • Thuê căn hộ và sống chung cùng bạn bè: Tổng chi phí sẽ từ 400 – 1.200 AUD/tháng. Tuy nhiên, bạn cần đặt cọc trước 1 tháng và tự mua sắm các vật dụng sinh hoạt cần thiết.

Chi phí nhà ở sẽ là một yếu tố cực kì quan trọng để đánh giá du học úc bao nhiêu tiền. Do đó, sự lựa chọn nơi ở hợp lý và kế hoạch chi tiêu thông minh sẽ là những điều vô cùng cần thiết.

3.2 Chi phí cá nhân

Bên cạnh nhà ở, du học sinh cũng cần quan tâm đến các khoản chi phí không kém phần quan trọng khác như:

 • Chi phí ăn uống: 100 – 200 AUD/tuần.
 • Điện, gas: 70 – 120 AUD/tuần.
 • Điện thoại, internet: 25 – 50 AUD/tháng.
 • Bảo hiểm sinh viên:  450 AUD/năm.
 • Vui chơi giải trí: 50 – 100 AUD/tuần.
READ  Các trường đại học hàng đầu nước Úc

3.3 Chi phí di chuyển

Nếu sinh sống tại ký túc xá hoặc các khu vực quanh trường, du học sinh có thể lựa chọn đi bộ hoặc xe đạp để đi học. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện công cộng khác như xe bus, tàu điện, tàu điện ngầm,… Hiện nay, các thành phố lớn tại Úc thường áp dụng hệ thống trả tiền tự động trực tiếp lên thẻ điện tử với mức phí chênh lệch giữa thời gian hiệu lực của thẻ và khoảng cách xa gần mà bạn di chuyển.

Đặc biệt, du học sinh tại Úc sẽ được hưởng những khoản ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng các loại phương tiện này. Một số phương tiện công cộng tại Úc giá rẻ như sau:

 • Opal card maximum (Sydney): 8.10 AUD
 • Opal card ninimum (Sydney): 5.70 AUD
 • MYKI card (Melbourne): 501 AUD/năm
 • MYKI card (Melbourne): 261 AUD/6 tháng
 • Vé đơn, hiệu lực 2 tiếng, zone 1 & 2 (Melbourne): 3.05 AUD
 • Thẻ giảm giá cho sinh viên (Melbourne): 9 AUD

Qua bài viết trên, chắc chắn vấn đề du học úc bao nhiều tiền 2017 không thể làm khó bạn được nữa. Những thông tin này hy vọng sẽ giúp cho bạn và gia đình ước tính được các khoản chi phí cần thiết, xây dựng kế hoạch chi tiêu hợp lí cũng như có một sự chuẩn bị chu đáo. Hãy liên tục cập nhật những thông tin du học úc hữu ích tại big.vn nhé!