Giải đáp khúc mắc du học Mỹ cần mang theo những gì?

Sau khi bạn xin được visa du học Mỹ rồi. Điều tiếp theo, bạn nên chuẩn bị đó là trang bị cho mình thật tốt về sức khỏe và và chuẩn bị hành trang cho chuyến bay dài sắp tới. Vậy du học Mỹ cần mang theo gì? Hành lý sắp xếp như thế nào cho hợp lý? Vật dụng gì nên mang theo du học Mỹ? Do lần đầu tiên bạn đi xa như vậy lại trong thời gian dài nên nhất thời chưa biết du học Mỹ nên mang theo gì. Vậy bài viết dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn du hoc my gia re cần mang theo những gì.

Du học Mỹ cần mang theo gì? Dưới đây là những thứ được liệt kê ra để giúp bạn tới Mỹ những ngày đầu vẫn sống ổn.

Phần 1: Chuẩn bị những giấy tờ quan trọng

Giải đáp khúc mắc du học Mỹ cần mang theo những gì?

Du học Mỹ cần mang theo gì? Những giấy tờ sau đây là những giấy tờ quan trọng giúp bạn có thể nhập học và đến địa điểm du học Mỹ đã định sẵn. Bạn nên cho hết những giấy tờ này vào trong một bộ hồ sơ, tránh để linh tinh. Các giấy tờ quan trọng này bạn phải luôn cầm theo bên người. Cụ thể các giấy tờ sau:

 • Vé máy bay. Thẻ lên máy bay sau khi bạn đã làm thủ tục check-in tại quầy vé.
 • Hộ chiếu hợp lệ và visa.
 • I-20/DS – 2019.
 • Xác nhận SEVIS
 • Xác nhận số dư hoặc tài khoản ngân hàng còn hiệu lực.
 • Thông tin hướng dẫn của nhà trường.
 • Một chiếc bút bi để điền thông tin tại cửa khẩu thông hành.
 • Thư mời học, các thông tin về trường.
 • Địa chỉ nơi ở bên Mỹ.

Phần 2: Hành lý

2.1 Hành lý mang theo

Giải đáp khúc mắc du học Mỹ cần mang theo những gì?

Theo quy định của hãng hàng không, du học sinh khi đi du học tại Mỹ hành lý được mang theo 02 kiện hàng ký gửi. Mỗi kiện hàng tối đa không quá 23kg và 1 túi hành lý xách tay không quá 7kg. Tính ra tất cả hành lý của bạn chỉ gói gọn trong 46kg, vì vậy bạn nên cân nhắc xem lựa chọn đồ đạc gì phù hợp để mang theo.

READ  Bảng giá sữa Vinamilk đầy đủ nhất tháng 7/2018 cập nhật mới nhất tại các đại lý

Bạn nên có sự tính toán kỹ lưỡng về số lượng ký tối đa mà hãng hàng không cho phép bạn. Bởi vì, nếu quá số ký tối đa thì việc bạn phải vứt bớt một số thứ ra khỏi valy là điều hiển nhiên. Chắc bạn không muốn mở vali ở giữa sân bay và cần đồ đạc của mình vứt đi đúng không nào. vậy nên bạn hãy cân nhắc về những thứ mình sẽ cần theo qua Mỹ.

Những thứ bạn nên cho vào hành lý ký gửi: Quần áo, sách vở, dụng cụ học tập, ảnh thẻ, đồ dùng cá nhân và thuốc men.

 • Bạn nên chuẩn bị những bộ quần áo phù hợp với thời tiết ở nơi mình sẽ học. Tại Hoa Kỳ có thời tiết vô cùng đa dạng, bạn nên tìm hiểu xem trường mình sẽ học lúc này là mùa đông hay mùa hè để chuẩn bị quần áo cho phù hợp. Đồng thời, bạn nên mang theo một bộ quần áo truyền thống để sử dụng trong những dịp lễ Tết. Bạn nên chọn lọc quần áo khi đi du học. Đừng mang cả tủ quần áo theo.
 • Bạn nên đổi tiền địa phương trước khi đi. Tiền Việt sau khi sang Mỹ bạn lạ nước lạ cái làm sao đi đổi tiền được. Tiền Việt Nam tại Mỹ sẽ không mua được đồ ăn và thức uống. Không chỉ vì không dùng được mà tiền Việt qua đó đổi sẽ bị trừ khoản phí chênh lệch không đáng có.
 • Các vật dụng công nghệ. Nếu bạn có laptop rồi thì có thể mang theo qua Mỹ để tiết kiệm một khoản tiền chi phí mua máy tính bên Mỹ.
 • Bạn nên mang theo các dụng cụ học tập như bút chì, thước kẻ, … do các vật dụng tại Mỹ tương đối đắt.
 • Một thứ không thể thiếu mà đa số các bạn sinh viên cầm ra nước ngoài đó là mỳ tôm. Mỳ tôm có thể giúp bạn sống tốt tại Mỹ trong những ngày đầu tiên.
READ  Hình xăm ý nghĩa về tình bạn đẹp dành cho nam nữ

Hành lý xách tay thì bạn nên mang theo những thứ cụ thể như: 

 • Đồ dùng vệ sinh cá nhân.
 • Các loại thuốc đặc trị trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Hồ sơ cá nhân quan trọng.
 • Tiền mặt và các loại phương tiện có giá trị như điện thoại, laptop, máy ảnh,…
 • Vé máy bay.
 • Ổ cắm điện, tại Mỹ ổ cắm rất khác nên bạn phải mang theo cho mình ở chuyển điện thích hợp.

2.2 Hành lý không nên mang theo

Giải đáp khúc mắc du học Mỹ cần mang theo những gì?

Đồ dùng học tập. Cụ thể là sách vở, bởi vì bạn mang sách qua Mỹ khác gì chở củi về rừng. Tại Mỹ không hề thiếu những đầu sách mà nơi đây còn là cái nôi sản xuất ra sách thế giới nữa. Bên cạnh đó, bạn chưa biết mình sẽ cần tìm mua sách gì cho khóa học sắp tới trong khi nó chưa hề bắt đầu.

Dụng cụ nấu ăn: Việc chắc chắn rằng bạn chưa biết mình sẽ ở đâu mà. Ở tại trường không được nấu ăn, còn ở tại nhà người bản xứ thì dụng cụ này đã đủ. Con bạn sống căn hộ thì trong căn hộ cũng có những dụng cụ cơ bản. Vì vậy, bạn không nên mua dụng cụ nấu ăn đi mà hãy qua Mỹ mua chúng.

Những thứ không cần thiết như dụng cụ vệ sinh cá nhân, album ảnh, khung ảnh hay những thứ trang trí phòng,…  Bạn có thể mua chúng ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi tại Mỹ.

2.3 Sắp xếp hành lý

Giải đáp khúc mắc du học Mỹ cần mang theo những gì?

Những thứ hành lý nên mang theo bên trên bạn hãy tự tay gấp chúng và cần biết rõ trong đó có những gì và vị trí nó ra sao. Cho tất cả đồ đạc vào hai kiện hàng và bạn hãy cân thử xem nó đã quá ký chưa. Nếu chưa thì bạn có thể cho thêm còn quá ký rồi bạn nên bỏ bớt những thứ không cần thiết ra ngoài.

READ  Du học Úc – nền giáo dục đúng chuẩn môi trường hiện đại

Còn với hành lý xách tay bạn sẽ đo đủ 7kg. Cảng hàng không sẽ kiểm tra kỹ về số khối lượng 2 kiện hàng của bạn đó. Bạn nên có sự chuẩn bị hành lý đúng nếu không muốn khui vali giữa sân bay.

Phần 3: Đối phó với những tình huống xấu

Giải đáp khúc mắc du học Mỹ cần mang theo những gì?

Quy định tại sân bay hành lý của bạn không được mang theo các vật sắt, nhọn đi cùng. Vậy nếu trong túi và hành lý của bạn có gì đó khả nghi nhân viên hải quan sẽ yêu cầu kiểm tra hành lý của bạn sau khi đi qua máy quét an ninh. Điều này rất bình thường bạn không nên quá lo lắng. Bạn nên làm theo những gì nhân viên an ninh nói. Điều quan trọng là bạn hãy bình tĩnh và tự tin.

Nếu trong quá trình bày bạn bị thất lạc hành lý ký gửi. Lạc hành lý là chuyện bình thường bạn đừng quá lo lắng. Việc bạn cần làm chính là đi tới khu vực Lót anh Found báo lạc mất đồ và miêu tả hành lý của bạn. Sau khoảng một tuần hành lý của bạn sẽ được gửi trả lại.

Việc sân bay quá rộng bạn không tìm thấy cổng thực hiện Check-in kế tiếp thì bạn đừng đi lung tung mà hãy hỏi nhân viên sân bay bất kỳ và nhờ họ chỉ đường hoặc dẫn bạn tới nói nhé.

Như vậy, du học Mỹ cần mang theo gì? Những thứ nên và không nên mang là gì? Thì chắc rằng bây giờ bạn đã có câu trả lời cho du học Mỹ nên mang theo gì. Vậy bây giờ bạn hãy bắt tay vào sắp xếp hành lý cho riêng mình thôi nào và đợi đến ngày Mỹ tiến nhé. 

Nguồn bài viết: https://phapluat360.com/giai-dap-khuc-mac-du-hoc-my-can-mang-theo-nhung-gi.html