Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao

Thời gian gần đây, du học ngành y tá điều dưỡng nổi lên như một hướng đi mới cho các bạn sinh viên. Xu hướng học đi đôi với hành. Vừa đi học vừa kết hợp đi làm hưởng lương từ cơ sở thực tập chính là một hướng rất hay và đáng lưu tâm cho thế hệ học sinh mới của Việt Nam.Du học úc ngành gìdu học úcNgành y tá điều dưỡng là một trong những ngành học phát triển nhất nước Úc và có tỉ lệ định cư rất cao, cùng phapluat360 tham khảo ngay nhé !

Phần 1: Tại sao lại chọn du học úc ngành y tá điều dưỡng.

Ở Việt Nam, trước đây người điều dưỡng còn được gọi là Y tá. Có nghĩa là người phụ tá của người thầy thuốc. Ngày nay, điều dưỡng đã được xem là một nghề độc lập trong hệ thống y tế. Do đó người làm công tác điều dưỡng còn được gọi với tên gọi khác là Điều Dưỡng Viên.

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 1

Điều dưỡng có phải là một ngành riêng không?

Trên thế giới hiện nay, ngành Điều Dưỡng cũng đã được xếp làm một ngành nghề riêng biệt. Ngang hàng với các ngành nghề khác. Các quốc gia tiên tiến trên Thế Giới đang rất ưu ái cho nguồn nhân lực phục vụ ngành Điều Dưỡng và đặc biệt hơn.

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 2

Đây còn là ngành nghề được khuyến khích định cư cao nhất tại các nước phát triển. Ở Úc, ngành Điều Dưỡng luôn là ngành nghề được nằm trong bảng danh sách định cư tay nghề chưa từng thay đổi của chính phủ.

Dễ dàng định cư với ngành y tá điều dưỡng tại úc.

Nursing (Y tá điều dưỡng) là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động cao. Nước Úc hiện đang là một trong những nước thiếu Y tá để chăm sóc sức khỏe cho các bệnh nhân.

READ  Định cư Mỹ: Có thể tự đặt lịch phỏng vấn khi xin visa đi Mỹ được hay không?

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 3

Đây là video nói về cuộc sống Úc Hi ! This is nurse Iris, English subtitle is available for this video 😉 You’re welcome xx Bạn đang …

Tại Úc nói riêng và trên thế giới nói chung, thế hệ của thời kỳ bùng nổ dân số đã sắp về già cần sự chăm sóc Y tế. Đồng thời những Y tá của thế hệ này cũng sắp về hưu thì nhu cầu Y tá sẽ tiếp tục tăng và tạo điều kiện và cơ hội việc làm cho nhiều người khác.

Phần 2: Cơ hội việc làm say khi tốt nghiệp du học úc ngành y tá điều dưỡng.

Cùng với nhiều cơ hội việc làm, mức lương dành cho sinh viên tốt nghiệp y tá, điều dưỡng tại Úc rất cao. Theo khảo sát tốt nghiệp mới nhất của Úc thì ngành sức khỏe có mức lương cao nhất. Với mức lương khởi điểm trung bình là $70,000+. Y tá đã có kinh nghiệm kiếm được khoảng 70.000 AUD đến 95.000 AUD /năm.

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 4

Y tá là một nghề rất hấp dẫn với du học sinh quốc tế. Các y tá cũng như những người học ngành Y tá từ các nước khác được khuyến khích phát triển nghề nghiệp của mình tại Úc. Ngành công nghiệp sức khỏe và dịch vụ cộng đồng là ngành công nghiệp lớn thứ ba. Sử dụng 10,6% tổng số lực lượng lao động của nước này. Dự kiến tăng 27,4% trong vòng 5 năm tới.

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 5

Úc cần tới 12.000 y tá được công nhân hành nghề tốt nghiệp mỗi năm để đáp ứng nhu cầu của ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, mới chỉ một nửa nhu cầu này được đáp ứng. Do vậy, y tá là một nghề rất hấp dẫn và chắc chắn ở đất chuột túi. Các y tá cũng như những người học ngành y tá từ các nước khác được khuyến khích phát triển nghề nghiệp của mình tại Úc.

READ  Có nên đi du học ở Canada 2019 không

Phần 3: Cơ hội định cư chắc chắn tại Úc khi học y tá điều dưỡng.

Theo danh sách định cư SOL và CSOL thì điều dưỡng luôn nằm trong 2 danh sách này. Việc chưa bao giờ bị loại cho thấy nhu cầu nhân lực “khổng lồ” của ngành nghề này tại Úc. Theo đáng giá của Hội nghề nghiệp điều dưỡng tại Úc thì chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc. Các Điều Dưỡng Viên đã có 100% cơ hội có thể xin được thường trú dân tại Úc (Permanent Residence).

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 6

Chính Phủ Úc hiện đang rất mở cửa và tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho du học sinh lẫn những nhân lực quốc tế. Có trình độ chuyên môn cao trong ngành Điều Dưỡng đến Úc làm việc và định cư. Hiện nay chính phủ Úc cũng ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những Điều Dưỡng Viên đang làm việc tại Úc. Giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc.

Phần 4: Danh sách các trường đào tạo du học học úc ngành y tá điều dưỡng.

  • 4.1 School of Rural Medicine

Sinh viên điều dưỡng được thực hành với các phòng thí nghiệm giảng dạy trong khuôn viên trường. Trong tương lai gần trường sẽ tiếp cận với các bệnh viện ở Armidale và UDRKH. Nằm trong các trụ sở của Bệnh viện Base tại Tamworth.

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 7

UNE cung cấp đầy đủ các cơ sở vật chất trong khu học xá bao gồm thư viện, phòng học, thiết bị giảng dạy. Khu vực mua sắm, ngân hàng, bưu điện cùng với khu vui chơi giải trí cũng được trường chú ý đầu tư rất kỹ.

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 8

Dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế trong khu học xá bao gồm chương trình Tiếng Anh, kỹ năng học thuật, dịch vụ y tế, tư vấn. Nhằm giúp học viên thích nghi tốt với môi trường làm việc trong tương lai.

  • Học phí tại trường Rural Medicine.
  1. Bậc Cử nhân (3 năm): 20.240AUD/năm
  2. Bậc Cao học (1-2 năm): 19.640AUD/năm

Viện Chisholm Institute là một học viện giáo dục nghề nghiệp được đặt tại khu vực kinh tế trọng điểm. Khu vực ngoại ô năng động nhất thành phố. Thủ phủ có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Úc.

READ  Chính sách visa du học úc có gì thay đổi trong năm 2019

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 9

Sinh viên quốc tế theo học tại Chisholm có thể tận dụng tất cả các tiện ích và dịch vụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Trong suốt kỳ đăng ký và định hướng. Sinh viên sẽ được giới thiệu về tất cả các tiện ích lẫn dịch vụ của trường.

  • Học phí tại Viện Chisholm Institute:
  1. Bậc đại học :A$16680/năm
  2. Học nghề :A$14280/năm

Đại học Tây Sydney có uy tín về chất lượng xuất sắc và là một trong 100 đại học trẻ hàng đầu thế giới theo xếp hạng của Times Higher Education.

Du học úc ngành y tá điều dưỡng khả năng định cư rất cao hình 10

Trường có dịch vụ hướng nghiệp và hàng loạt chương trình. Dịch vụ giúp sinh viên đang học hoặc mới tốt nghiệp có các kỹ năng quản lý công việc nghề nghiệp của mình. Tăng cường khả năng tuyển dụng thông qua các hình thức học tập phát triển nghề nghiệp.

  • Học phí tại trường đại học Western Sydney University:
  1. Bậc đại học A$24240/năm.
  2. Bậc cao học A$24410/năm.

Như vậy để du học úc ngành y tá điều dưỡng các bạn có thể tham khảo một số trường danh tiếng ở trên. Những trường này đều được cấp bằng quốc tế nên bạn có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp du học úc ngành y tá điều dưỡng bạn còn có thể định cư luôn ở úc cơ. Tuyệt vời thế cơ mà.