Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời

Du học Úc ngành y khoa luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên quốc tế. Thu hút hàng ngàn học sinh tham gia học tập nhiều chuyên ngành khác nhau. Việc lựa chọn du học úc ngành y khoa tại tại xứ sở chuột túi là một lựa chọn sáng suốt bởi những lí do bên dưới đây.Một trong những ngành học lâu đời và có tiếng nhất tại úc là ngành y khoa. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu về du học Úc ngành ydu học úc thì học ngành gì nhé.

Phần 1: Tại sao nhiều người muốn du học Úc ngành y khoa.

Nền giáo dục và môi trường học tập tại Úc nổi tiếng thế giới về chất lượng và uy tín. Sinh viên sẽ được các chuyên gia đầu ngành giảng dạy. Được cung cấp đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành và nghiên cứu.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 1

Nền y khoa tại Úc là một trong những nền y khoa tiên tiến hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, sinh viên có nhiều cơ hội tiếp cận những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. Đây chính là cơ hội tuyệt vời mà không phải ở đâu các bạn cũng có được.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 2

Chi phí học tập tại Úc khá hợp lý, cùng với đó là môi trường sinh sống an ninh – đảm bảo an toàn cho các bạn trong suốt quá trình sống xa nhà.

Phần 2: Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành y khoa tại úc.

Báo cáo của Health Workforce Australia cho thấy nhu cầu về bác sĩ và y tá ở Australia rất cao. Những người có tay nghề bác sĩ và y tá cao luôn luôn được hoan nghênh, đặc biệt là ở vùng xa. Bác sĩ ở Australia kiếm tiền tốt, số tiền thực tế phụ thuộc vào tính chất của công việc và giờ làm việc.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 3

Nhiều cơ hội để bác sĩ đa ngành mở phòng mạch riêng nếu muốn. Thu nhập hàng năm cho một GP (bác sĩ đa khoa) tại Australia có thể lên đến 200.000 AUD một năm hoặc hơn.

READ  Những mẫu áo sơ mi nữ trắng đẹp nhất năm 2019 được lòng mọi quý cô

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 4

Thu nhập bình quân của GP cao hơn hầu hết các chuyên gia y tế khác, các luật sư, bác sĩ thú y, kiến trúc sư hay kế toán. So với các nơi khác trên thế giới như Pháp, Đức hoặc Canada, GP ở Australia có thu nhập cao hơn. Y tá đã đăng ký hay nữ hộ sinh có lương khởi điểm khoảng 58.000 AUD một năm.

Phần 3: Khả năng định cư tại úc sau tốt nghiệp.

Vì nguồn nhân lực cho ngành y ở Úc là vô cùng khan hiếm. Nên cơ hội được định cư tại úc của du học sinh khá cao. Ngành y khoa luôn nằm trong danh sách các ngành nghề định cư tại Úc. Chưa bao giờ bị loại khỏi bản danh dách này qua các năm.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 5

Chính Phủ Úc hiện đang rất mở cửa và tạo nhiều cơ hội thuận lợi cho du học sinh. Những người có trình độ chuyên môn cao trong ngành y khoa đến Úc làm việc và định cư. Hiện nay chính phủ Úc cũng ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những người tốt nghiệp y khoa đang làm việc tại Úc.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 6

Tuyệt vời hơn, chính phủ Úc đang ưu tiên xử lý những đơn xin thường trú hay định cư của những điều dưỡng, y tá đang làm việc tại Úc. Giúp họ ổn định việc làm và định cư lâu dài tại Úc. Theo đánh giá của Hội nghề nghiệp y tá, điều dưỡng tại Úc thì chỉ cần với 2 năm kinh nghiệm làm việc. Có thể có 100% cơ hội có thể xin được thường trú dân tại Úc.

Phần 4: Trường nào ở úc đào tạo tốt ngành y khoa.

Monash là một trong những trường đại học lớn nhất tại Úc, có tên trong top 8 những trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 7

Năm 2013, trường xếp vị trí thứ 7 trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo ngành dược. Được thành lập vào năm 1958, cho đến nay, cơ sở vật chất của trường đã được đầu tư và cải thiện rõ rệt.

READ  Trường Đại học University of Massachusetts Dartmouth của Mỹ tại bang Massachusetts

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 8

Mỗi năm, trường có khoảng có hơn 48,000 sinh viên theo học, trong đó số du học sinh chiếm tới 12,000 người, đên từ hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới.

 • Học phí của trường đại học Monash.
 1. Hệ đại học: $ 30000 – $ 32000.
 2. Hệ sau đại hoc: $26000 – $28000.

Được thành lập vào năm 1850 và là trường đại học đầu tiên tại Úc. Trường đã là điểm du học tin cậy của rất nhiều du học sinh trên thế giới. Trong việc học tập và nâng cao chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp trong nhiều năm qua.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 9

Với vị trí địa lý lý tưởng, trải rộng trên 68ha tại trung tâm thành phố Sydney. Các cơ sở chính của trường đều cách trung tâm thành phố khoảng 5 phút và cách bãi biển 15 phút. Khu học xá cổ kính cùng các khu vườn và thảm cỏ trải rộng tạo môi trường học tập truyền thống, yên bình và thanh lịch cho sinh viên.

 • Học phí tại trường đại học Sydney.
 1. Hệ đại học: $26000 – $28000
 2. Hệ sau đại học: $34000 – $36000

Đại học New South Wales tọa lạc tại khu Kensington. Một vùng phía đông thành phố Sydney, New South Wales nước Úc. Thành lập năm 1949 đến ngày nay. UNSW được công nhận là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc nghiên cứu và giảng dạy ở Úc. Nổi tiếng về đào tạo các chuyên ngành như sinh học, y dược, vật lý, công nghệ và công tác xã hội.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 10

Trường có khoảng 52.000 sinh viên, trong đó hơn 14.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp UNSW có mức lương khởi điểm trung bình cao nhất ở New South Wales. Họ có cơ hội vào làm việc tại các tập đoàn và công ty đa quốc gia lớn nhất của Úc và trên thế giới.

 • Học phí của trường đại học New South Wales:
 1. Hệ đại học và sau đại học: $ 32000 – $ 34000*

Được thành lập vào năm 1853, Melbourne là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ hai tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria. Trường xếp thứ 28 trong số các trường đại học tốt nhất trên thế giới, và xếp hạng nhất tại Úc.

READ  Định cư Úc diện tay nghề cho các vùng của Úc hoặc vùng đô thị dân số thấp

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 11

Đại học Melbourne là một điểm đến được sinh viên quốc tế đặc biệt tin tưởng. Bởi chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất ở đây. Các phòng thí nghiệm và thư viện trường luôn có sẵn những tài liệu cần thiết trong chuyên ngành cũng như đời sống.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 12

Mỗi năm, trường có khoảng hơn 50,000 sinh viên theo học. Trong đó 25% là lượng du học sinh đến từ trên 150 quốc gia và nền văn hóa khác nhau.

 • Học phí ở trường đại học Melbourne:
 1. Hệ đại học và Hệ sau đại học: $ 34000 – $ 36000*

Xét về việc đào tạo và chất lượng giáo duc. Trường luôn có tên trong top 40 đại học hàng đầu thế giới bởi “Times Higher Education Supplement”.  Với quy mô hơn 40.512 SV (khoảng 8.800 SV nước ngoài) hơn 5.000 giảng viên, nhân viên. Trường đại học Queensland là một đại học công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở của Úc.

Du học úc ngành y khoa ngành học chưa bao giờ lỗi thời hình 13

Theo thống kê của các tổ chức giáo dục tại Úc. Sinh viên tốt nghiệp đại học Queensland có cơ hội việc làm cao hơn 3,2% so với mức trung bình. Đặc biệt với du học sinh có thể được tạo điều kiện để sống. Sau đó học tập nâng cao và làm việc tại Úc.

 • Học phí tại trường đại học Queensland:
 1. Hệ đại học và sau đại học: $ 26000 – $ 28000 AUD.

Như vậy để du học úc ngành y khoa đạt hiệu quả nhất. Chúng tôi đã đề xuất những trường có danh tiếng ngành y tại Australia để bạn tham khảo. Du học úc ngành y khoa sẽ mang đến cho bạn cơ hội việc làm tại xứ ở chuột túi. Không những thế nếu bạn tốt nghiệp loại tốt và có thêm kinh nghiệm làm việc. Cơ hội được định cư tại úc vĩnh viễn là điều chắc chắn bạn nên quan tâm.