Du học Úc ngành Thú Y nên chọn trường nào?

Bạn là người yêu thích động vật? Bạn có mong muốn trỏ thành một người bác sỹ thú ý ?,… và bạn muốn được du học ngành Thú Y ? bạn đang lo lắng về việc chọn trường ?,… Hãy để chúng tôi trong vai trò là những người tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp đỡ bạn. Có thể những kiến thức được nêu bên dưới chưa hoàn hảo nhưng chúng tôi hy vọng rằng bài viết này có ích cho vấn đề tham khảo cho việc chọn trường học nào khi du học úc ngành Thú Y.

Du học Úc ngành Thú Y nên chọn trường nào?

Những điều cần lưu ý

Thú y là ngành học nghiên cứu, phòng chống và điều trị bệnh cho các loài động vật. Trong những năm gần đây, ở các nước phát triển động vật đã khẳng định được vị trí yêu thương và được chăm sóc, bảo vệ  như là một thành viên trong gia đình. Chính lý do đó đã giúp ngành Thú Y ngành càng được xem trọng và là lựa chọn đáng lưu tâm của nhiều sinh viên, nhất là những bạn có ý định đi học ở nước ngoài. Một khi bạn sở hữu cho mình một tấm bằng Thú y không chỉ giúp bạn thỏa niềm đam mê động vât, mà còn mở ra cơ hội du lịch khắp nơi trên thế giới để làm việc với các loài quý hiếm. Hiện nay, các trường đào tạo về lĩnh vực này xuất hiện ngày càng nhiều ở trong và ngoài nước. Làm thế nào để bạn chọn được một ngôi trường chất lượng, phù hợp nhất?

Căn cứ vào bảng xếp hạng theo tiêu chuẩn quốc tế

Một điều hiển nhiên mà bạn dễ nhận thấy nhất là bảng xếp hạng trường theo những thước đo chuẩn mực quốc tế sẽ giúp bạn có một môi trường học tập tốt bậc nhất với nên giáo dục đẳng cấp, đồng thời, mang lại nhiều cơ hội được làm việc và thành công trong tương lai. Thực tế cho thấy, dù bạn là ai, bạn cũng sẽ không thế biết được nơi bạn sẽ sinh sống là làm việc. Tuy nhiên, nếu tên trường bạn thuộc  danh sách các trường nằm trong top các ngôi trường đào tạo chuẩn của thế giới, lẽ tất nhiên, hồ sơ xin việc của bạn sẽ “thơm” hơn rất nhiều

READ  Điều kiện du học Mỹ tự túc năm 2019 cần những gì?

Trường có nghiên cứu xuất sắc

Chương trình học tập thôi chưa đủ để giúp bạn thăng hoa trong kiến thức chuyên môn mà còn phải thêm lên các côn trình nghiên cứu. Đấy là moi trường thực hành thật ích lợi cho những kiến thức được cung cấp, đồng thời, giúp chữa lành những thứ “bệnh lạ” của “bệnh nhân”. Và một ngôi trường đào tạo được biết đến nhiều nhất là nhờ vào chương trình đào tạo ngành Thú Y nghiên cứu, đội ngũ giáo viên có niềm đam mê với công tác giảng dạy, cam kết tìm những giải pháp điều trị và  cải thiện sức khỏe cho động vật. Khi được đào tạo trong môi trường này, bạn sẽ trở nên một người bác sỹ thú y “mát tay”.

Trường có chương trình và đội ngũ đào tạo ngành Thú Y xuất sắc

Người ta thường nói “không thấy đố mày làm nên” . Vì thế, việc có được những người dạy dỗ đầy lòng nhiệt huyết chấp nhận mang những kinh ngiệm được tích lũy trong thời gian học tập và nghiên cứu chuyên sâu để giúp bạn có được kiến thức nền vững chắc tốt nhất. Do đó, bạn cần cân nhắc trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên của các trường trước khi chọn lựa.

Trang thiết bị

Thêm mộ lưu ý dành cho bạn trong việc chọn lựa trường học, đó là vấn đề về trang thiết bị. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ được tiếp cận một môi trường học tập lý tưởng gồm có trạm y tế, phòng thí nghiệm nghiên cứu, bệnh viện thú ý để bạn có cơ hội vừa thực hành vừa học tập cũng như việc tiếp cận với động vật ngay tại khuôn viên trường. Khi đó bạn sẽ khám phá ra những điều thật thú vị như là  quan sát được ca phẫu thuật cho thú cưng, kết bạn với chúng trong thời gian nhàn rỗi,…

READ  Đi Du học úc ngành thú y: cơ hội vàng ưu tiên định cư sau du học

Thời gian đào tạo

Căn cứ vào chường trình đào tạo ngành Thú Y bạn muốn học để chọn lựa việc học ở hệ đại học hoặc sau đại học để trở thành bác sĩ thú y sau khi hoàn thành các khóa đào tạo chuyên môn. Tùy vào khả năng cá nhân, bạn sẽ tự do chọn lựa một trong hai hoặc cả hai hệ đào tạo liên tiếp nhau. Tuy nhiên, bạn cần ưu tiên chọn lựa khóa học nào giúp bạn tiết kiệm được thời gian và tiền bạc hơn.

Cơ hội nghề nghiệp

Hãy tìm hiểu về chương trình đào tạo của trường. và hãy ưu tiên cho những trường có chương trình đào tạo chuyên ngành thú ý rộng nhất mà bạn biết. Bởi vì, lương kiến thức không bao giờ là dư thừa cho những ai có niềm đam mê học tập cũng như mong muốn tích lỹ cho mình những kinh nghiệm các tiền bối. Cuộc đời làm sinh viên khá vất vả của bạn sẽ được bù đắp trong tương lai không xa. Vì sau đó bạn sẽ mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bạn hơn sau khi bạn tốt nghiệp. Thêm một lời khuyên nữa, bởi vì tương lai là những gì chưa biết trước được. Vậy nên, cho dù bạn sẽ được trọng dụng trong công việc gì, miễn là chương trình học thú y đã cũng cấp cho bạn những kiến thức tốt nhất. Đó là hành trang đưa bạn đến nơi bạn muốn.

READ  Bán sỉ tai nghe bluetooth các loại giá rẻ tại Tp. Hồ Chí Minh giao hàng toàn quốc

Điều kiện sống của sinh viên

Đó là nhận định của chú Trần Văn Thi – phụ huynh của bạn Trần Nguyên Đức Phú, tân du học sinh Đại học Murdoch, chương trình cử …

Một chương trình học thường bắt đầu nằm trong khoảng thời gian từ 5 đến 8 năm đẻ hoàn tất chương trình đào tạo bác sỹ thú y. Vì vậy, bạn cần có những trãi nghiệm mang tính cá nhân nhất trong suốt thời gian học tập ấy. Bạn sẽ rất cần một trường đào tạo bác sỹ thú ý phù hợp với điều kiện sống và nghề nghiệp tương lại của bạn.

Trên đây là những gợi ý đáng tham khảo cho các bạn có ý định đi du học ngành Thú y. Hãy để chúng tôi giúp đỡ bạn trong những bước đầu của hành trình du học xa xứ bằng những kiến thức của mình. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

Hy vọng với những gợi ý trên bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình trên con đường theo đuổi ngành Thú Y tại nước ngoài và thành công với ước mơ của mình. Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!