Du học Úc ngành Quan hệ quốc tế nên chọn trường nào?

Quan hệ quốc tế là một trong những ngành học hấp dẫn và đang được ưa chuộng trong thời kỳ hội nhập kinh tế ngày nay. Nhưng nếu du học ngành Quan hệ quốc tế tại Úc thì là một điều thật sự tuyệt vời. Vì vậy hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về du học úc ngành quan hệ quốc tế nhé!

Du học Úc ngành Quan hệ quốc tế nên chọn trường nào?

Chương trình học ngành Quan hệ quốc tế tại Úc như thế nào?

Khi học quan hệ quốc tế bạn sẽ được nghiên cứu một cách chi tiết về các vấn đề chính trị, xã hội, vấn đề ngoại giao toàn cầu như chiến tranh, hòa bình, xu hướng chính trị… Tại mỗi quốc gia, ngành học quan hệ quốc tế sẽ phù hợp với những ai yêu thích chính trị bởi ngành học này thường tập trung phân tích, nghiên cứu những vấn đề chính trị của đất nước nói riêng và các vấn đề chính trị nói chung của thế giới ở quá khứ, hiện tại và tương lai.

Nhưng tại sao chúng ta nên du học Úc ngành Quan hệ quốc tế mà không phải là một quốc gia nào khác? Đó là vì tại Úc chúng ta không chỉ được đề cập đến những vấn đề cấp thiết của xã hội thông qua những kiến thức tiền đề của ngành quan hệ quốc tế như chính sách đối ngoại, kinh tế chính trị, tìm hiểu về tổ chức quốc tế, xu hướng chính trị toàn cầu… mà bên cạnh đó còn bổ trợ các kiến thức chuyên sâu, phân tích các vấn đề chính trị ở nhiều khía cạnh khác nhau. Đã có sự khác biệt giữa việc học tập trong nước và ở nước ngoài rồi đúng không nào?  Và một đặc biệt là tư tưởng về việc đào tạo ngành quan hệ quốc tế của Úc đã tiến xa hơn trong việc phổ cập những kiến thức hữu ích cho sinh viên. Với điều bổ ích này sẽ giúp sinh viên có đủ năng lực và chuyên môn cần thiết cho công việc hơn chỉ là những lý tuyết suông và chung chung.

READ  Du học Mỹ, Tư vấn du học Mỹ năm 2019

Khi du học Úc, đa dạng sự lựa chọn những khoa nghiên cứu ở một số lĩnh vực như:

  1. Chính trị và quan hệ quốc tế
  2. Chính trị.
  3. Chính phủ và ngân sách.
  4. Chính phủ và quan hệ quốc tế.
  5. Khoa học xã hội.

Chuyên ngành đào tạo Quan hệ quốc tế tại Úc bao gồm những chuyên ngành nào?

Chuyên ngành quan hệ quốc tế cũng được đào tạo theo chương trình Đại học và Sau Đại học, cụ thể:

– Các chương trình bậc Đại học gồm có: Cử nhân Quan hệ quốc tế, cử nhân Luật, hoặc các chương trình học kép, song song 2 ngành với chương trình học kéo dài lên 5 năm.

  • Các chương trình bậc sau đại học: Thạc sĩ quan hệ quốc tế, Thạc sĩ chính sách công và quản lý, Thạc sĩ kinh tế chính trị và ngoại giao.

– Chương trình Associate: Là chương trình học liên thông khi đã hoàn thành 2 năm đầu Đại học ngành quan hệ quốc tế. Những kiến thức đại cương về ngành, nghiên cứu lý thuyết cũng như học được những kĩ năng chung trong những vấn đề sinh viên quan tâm sẽ được trang bị cho sinh viên. Hiện chương trình Associate chỉ mới được Đại học Bond của Úc áp dụng.

Học phí ngành Quan hệ quốc tế tại Úc

Mức học phí trung bình của chương trình quan hệ quốc tế của bậc Cử nhân là từ 18,000 – 20,000 USD/năm, và chương trình Thạc sĩ từ 18,000 – 26,000 USD/năm.

READ  Chia sẻ phương pháp hay nhất để tìm học bổng du học mỹ

Ngành Quan hệ quốc tế sẽ càng ngày càng được sự lựa chọn của nhiều bạn học sinh, sinh viên và du học ngành quan hệ quốc tế tại Úc sẽ là điều lý tưởng hơn rất nhiều. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn một ngành học tích luỹ và thu thập những kiến thức quý báu cho tương lai của mình nhé!