Du học úc lớp 8, nên hay không?

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, có rất nhiều du học sinh mong muốn được du hoc uc ngay từ bậc trung học cơ sở. Việc du học từ sớm sẽ giúp học sinh có thể tiếp cận với một nền giáo dục tiến tiến cũng như chất lượng cuộc sống hàng đầu. Tuy nhiên, một số bạn vẫn còn đang băn khoăn có nên du học úc lớp 8 hay không? Hãy cùng big.vn đi tìm lời giải đáp nhé!

Phần 1: Tổng quan về hệ thống giáo dục ở Úc

Hệ thống giáo dục của Úc có sự khác biệt so với Việt Nam, được phân ra cụ thể như sau:

 • Bậc tiểu học: từ lớp 1 tới lớp 6, bắt đầu từ 6 tuổi
 • Bậc trung học cơ sở: từ lớp 7 tới lớp 10 hoặc 8 tới lớp 10, thời gian học từ 3 – 4 năm.
 • Bậc trung học phổ thông: lớp 11 và lớp 12.

Do đó, nếu bạn có dự định cho con đi du học úc lớp 8 thì có thể làm thủ tục đăng ký ở các trường trung học cơ sở tại đây. Bạn cũng có thể cho con hoàn tất chương trình trung học cơ sở tại Việt Nam rồi sau đó mới đăng ký khóa học trung học cơ sở nối tiếp hoặc trung học phổ thông ở Úc.

READ  Cách làm nghệ trộn mật ong chữa đau dạ dày vĩnh viễn

Phần 2: Chương trình đào tạo bậc trung học cơ sở ở Úc

Chương trình đào tạo của Úc luôn được đảm báo các tiêu chuẩn nhất định. Các trường trung học tại Úc đều đào tạo các môn học chính như Toán, Khoa học, Ngoại ngữ, Nghiên cứu xã hội và môi trường, Nghệ thuật, Công nghệ, Y tế và Thể dục. Để giúp du học sinh quốc tế nhanh chóng thích nghi với môi trường học tập mới, các trường sẽ cung cấp thêm các khóa học tiếng Anh bổ trợ.

Du học sinh sẽ được giới thiệu về giá trị của sự đa dạng, phong phú của ngôn ngữ và nền văn hóa. Ngoài ra, học sinh còn được khuyến khích đóng góp thêm vào sự đa dạng này. Việc này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh được học tập và thực hành trong môi trường đa văn hóa nơi đây,

Phần 3: Điều kiện để đi du học úc lớp 8

Các trường trung học ở úc sẽ có những điều kiện xét tuyển khác nhau. Vì thế, các bậc phụ huynh cần phải tìm hiểu quy định xét tuyển của mỗi trường trên website chính thức để có quá trình chuẩn bị hồ sơ và tài chính tốt nhất.

3.1 Đăng ký học tập tại một trường trung học cơ sở tại Úc

Trường công lập và tư thục tại Úc khá giống nhau về hệ thống giáo dục, đều theo một tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên, sự khác biệt là ở chương trình đào tạo, cơ sơ hạ tầng và trang thiết bị. Các trường công lập thường có mức học phí thấp hơn nhưng cơ sở vật chất không hiện đại và đầy đủ bằng các trường tư thục. Đa phần học sinh Việt Nam thường lựa chọn du học tại các trường trung học cơ sở công lập tại đây.

READ  99% các bạn không biết visa L1 là gì?

3.2 Trình độ tiếng Anh

Du học sinh quốc tế muốn du học úc lớp 8 cần có trình độ tiếng Anh PTE A 35 – 42, tương đương IELTS 5.0 – 5.5. Nếu trình độ ngoại ngữ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh tại các trường trung học trước khi theo học chính thức.

3.3 Nơi ở và người giám hộ

Khi đăng ký du hoc uc lop 8, học sinh cần phải có người giám hộ. Người giám hộ có thể là bố mẹ, người thân, họ hàng đã được bố mẹ hoặc các cơ quan có thẩm quyền đồng ý cho phép.

Du học sinh có thể lựa chọn các hình thức nhà ở như ký túc xá, sống cùng người bản xứ hoặc ở nhà người thân.

3.4 Chi phí du học

Mức học phí trung bình trong một năm du học úc lớp 8 năm 2017 sẽ dao động từ 10.000 – 30.000 AUD phụ thuộc vào ngôi trường mà bạn lựa chọn. Các trường trung học hệ công lập sẽ có mức học phí từ 10.000 – 18.000 AUD/năm và các trường trung học cơ sở là 20.000 – 30.000 AUD/năm. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị từ 15.000 – 20.000 AUD/năm cho chi phí sinh hoạt.

Phần 4: Hồ sơ du học úc lớp 8 cần chuẩn bị những gì

Các bậc phụ huynh và du học sinh nên sắp xếp và chuẩn bị hồ sơ thủ tục thật chu đáo và kĩ lưỡng trước khi lên đường du học Úc.

READ  TRÒ CHUYỆN CÙNG GIÁO SƯ HELEN KENNEDY GIẢNG DẠY BỘ MÔN XÃ HỘI SỐ TẠI ĐẠI HỌC SHEFFIELD

–  Hồ sơ xin thị thực:

 • Hộ chiếu bản gốc.
 • 3 bản sao giấy khai sinh đã công chứng trong vòng 6 tháng.
 • Ảnh thẻ 4 x 6 cm được chụp không quá 6 tháng.
 • 3 bản chứng minh nhân dân đã công chứng trong vòng 6 tháng
 • 3 bản sao sổ hộ khẩu đã công chứng trong vòng 6 tháng.
 • Hồ sơ chứng minh tài chính.

–  Hồ sơ đăng ký nhập học:

 • Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (nếu có).
 • Bảng điểm ở bậc học gần nhất.
 • Chứng chỉ IELTS hoặc tương đương.

Du học úc lớp 8 sẽ giúp các bạn trẻ có thêm nhiều cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục, văn hóa và môi trường sống chất lượng nơi đây. Đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn học sinh có thể chắp cánh ước mơ du học tại quốc gia mơ ước. Hãy lên kế hoach từ sớm để chuẩn bị thật tốt cho hành trình tương lai của mình nhé!