Du học úc học ngành gì thích hợp cho du học sinh Việt?

Du học úc học ngành gì chính là một nỗi băn khoăn lớn của các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên. Sau đây phapluat360.com xin chia sẻ một số thông tin về những ngành học nổi bật khi du học úc và những bí quyết lựa chọn thật phù hợp. Mong rằng bài viết sau đây sẽ là gợi ý hữu ích cho hành trình du học của bạn.

Phần 1: Du học úc học ngành gì?

Gần đây, xu hướng lựa chọn ngành học tại Úc đang có sự biến chuyển rõ rệt nhằm đáp ứng nhu cầu lao động và phù hợp với các chính sách ưu tiên định cư.

Du học sinh thường lựa chọn các ngành học đang thiếu hụt nhân lực với mức lương cao như Kế toán, Điều dưỡng, Công nghệ thông tin.

1.1 Kế toán

Theo đánh giá của tờ ABC The Drum Article, Kế toán là ngành nghề xếp thứ 3 trong nhóm những ngành trụ cột của Úc, chỉ sau Bác sĩ và Kỹ sư. Trong những năm gần đây, nhu cầu nhân lực của ngành nghề này có sự gia tăng một cách mạnh mẽ. Đây chính là cơ hội tuyệt vời cho du học sinh theo học ngành kế toán được phát triển sự nghiệp trong lương lai. Với những ai đang phân vân du học úc học ngành gì 2019 thì đây chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

READ  9 điều kiện cần biết về Định cư mỹ theo diện đầu tư eb5

Các chuyên gia đã nhận định rằng nhu cầu nhân sự ngành Kế toán tại Úc sẽ bùng nổ trong vòng 5 năm tới. Dự báo vào năm 2019, nhu cầu tuyển dụng ngành nghề này sẽ lên đến 50.000 vị trí nhân sự.

Hiện nay, mức lương trung bình của một kế toán viên tại Úc dao động từ 55.000 – 84.000 AUD/năm.

1.2 Điều dưỡng

Úc là một quốc gia luôn chú trọng việc chăm sóc sức khỏe cho người dân. Chất lượng cuộc sống cao, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng gia tăng đã dẫn đến nguồn nhân lực trong ngành y tế ở Úc bị thiếu hụt nghiêm trọng. Do đó, sinh viên du học ngành điều dưỡng sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm và định cư lâu dài tại đây.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể làm công việc điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế với mức lương trung bình khoảng 55.000 AUD/năm.

1.3 Công nghệ thông tin

Với những sinh viên có nền tảng kiến thức và thế mạnh trong lĩnh vực công nghệ thông tin thì chắc hẳn không cần lo ngại nhiều về vấn đề du học úc học ngành gì? Công nghệ thông tin là một ngành nghề có chất lượng đào tạo tốt ở Úc. Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn để có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với mức lương tương xứng.

READ  Chương trình EB3 – Giải pháp vàng cho người Việt

Mức lương trung bình của một Kỹ sư phần mềm sẽ là 68.000 AUD/năm và Kỹ sư hệ thống mạng máy tính là 65.000 AUD/năm.

Phần 2: Bí quyết lựa chọn ngành học phù hợp

Lựa chọn ngành học phù hợp không những là một vấn đề khó khăn đối với học sinh trong nước mà còn là những sinh viên học tập tại nước ngoài. Các bạn du học sinh cần phải tìm kiếm được những bí quyết lựa chọn ngành học phù hợp để có thể trả lời được câu hỏi du học úc học ngành gì?

2.1 Lựa chọn ngành học phù hợp với nhu cầu bản thân

Đây là một tiêu chí cực kì quan trọng trước khi quyết định du học úc học ngành gì năm 2019? Các bạn cần phải xác định rõ mục tiêu, kế hoạch và khả năng của bản thân để lựa chọn ngành học phù hợp nhất. Nếu vẫn chưa chắc chắn, các bạn có thể tham khảo một số phần mềm trắc nghiệm ngành nghề để tìm ra được lựa chọn đúng đắn.

2.2 Lựa chọn ngành học theo định hướng tương lai

Nếu có ý định du học Úc thì các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ các ngành nghề theo đuổi có phù hợp với nguyện vọng quay về Việt Nam hay định cư tại Úc. Hiện nay, có rất nhiều trường hợp sinh viên lựa chọn sai ngành nghề ngay từ đầu vì không xác định rõ mục tiêu. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ về ngành nghề sẽ phát triển trong tương lai, nhu cầu nhân lực ra sao và các nhóm ngành được ưu tiên định cư tại Úc để có được sự chuẩn bị tốt nhất.

READ  Lời bài hát Xin Đừng Lặng Im Soobin Hoàng Sơn – Lyrics Mp3

2.3 Lựa chọn ngành học của trường ưu tiên visa và chi phí thấp

Du học là một sự đầu tư không hề nhỏ, không chỉ về thời gian, công sức mà còn là tài chính. Lựa chọn trường học ưu tiên visa có chi phí thấp sẽ giúp cho du học sinh giảm được áp lực về vấn đề chi phí khi du học Úc.

Việc lựa chọn được ngành học phù hợp sẽ giúp bạn có đủ tự tin và không còn băn khoăn, lo lắng. Có như vậy, bạn mới thật sự hứng thú và chuyên tâm với chuyên ngành đã lựa chọn. Hy vọng rằng phapluat360.com đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc nên du học úc học ngành gì? Chúc bạn sẽ thành công với quyết định của chính mình!