Du học Úc hay Mỹ để phát triển tương lai trong năm 2019

Du học úc luôn là ước mơ, niềm hy vọng và lựa chọn tối ưu để phát triển tương lai của rất nhiều học sinh, sinh viên. Việc học tập tại nước ngoài sẽ giúp nâng cao trình độ chuyên môn, tiếp cận với môi trường sống hiện đại và phát triển các kỹ năng cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng lựa chọn được du học nước nào, trường nào. Vì vậy, chúng tôi đã đưa ra những thông tin cần thiết về việc nên lựa chọn du học Úc hay Mỹ để phát triển tương lai trong năm 2019 để giúp bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt.

Hệ thống giáo dục – Du học Úc hay Mỹ

Mỹ là nước có nền giáo dục chất lượng cao và thu hút nhiều du học sinh nhất trên thế giới với hơn 4.500 cơ sở đào tạo trên khắp cả nước. Du học sinh có thể thoải mái lựa chọn những trường học có chuyên ngành yêu thích và phù hợp với khả năng tài chính của gia đình. Hệ thống giáo dục Mỹ vận dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến, chú trọng vào thực tiễn nhằm rèn luyện cho sinh viên tính chủ động, khả năng tư duy phản biện và các kỹ năng mềm phục vụ cho việc làm sau khi tốt nghiệp. Mỹ cũng hỗ trợ nhiều chương trình học bổng hấp dẫn để thu hút sinh viên.

Úc có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với phương pháp giảng dạy không đặt nặng vào lý thuyết, mà tập trung chủ yếu vào thực hành và đa phần các tiết học đều diễn ra ngoài trời, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thú vị. Đến kỳ thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội hưởng lương và nhận sự hỗ trợ việc làm sau khi học xong, bởi các trường Úc có liên kết với các doanh nghiệp. Đặc biệt, bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới, có cơ hội việc làm rộng mở và khả năng định cư cao.

READ  Cập nhật sửa đổi Luật thi hành án dân sự mới cụ thể nhất

Như vậy, tùy theo sở thích của từng bạn thì có thể lựa chọn du học Úc hay Mỹ, bởi cả hai đất nước này đều sở hữu hệ thống giáo dục tuyệt vời và phương pháp giảng dạy hiện đại.

Video của cựu du học sinh so sánh rõ ràng và chân thực nhất về Mỹ và Úc. Bạn chọn Mỹ hay Úc? Video gốc: …

Chương trình đào tạo – Du học Úc hay Mỹ

Đặc điểm nổi bật nhất trong trường trình đào tạo của Mỹ là tính năng động và linh hoạt. Hầu hết, sinh viên sẽ được tham gia thực tập và hưởng lương với mục đích giúp sinh viên phát huy hết khả năng, sở trường của bản thân. Ngoài ra, sinh viên có thể tự do chuyển đổi sang ngành học yêu thích, chú trọng vào kỹ năng làm việc thực tế và liên kết với nhiều công ty, doanh nghiệp lớn như McDonald’s, Coca-Cola, Unilever,…

Một trong những phương pháp tiên tiến nhất của Úc là chương trình học phong phú cùng phương pháp đào tạo và dạy nghề, đồng thời giúp những bạn có định hướng học nghề sẽ được nâng cao tay nghề từ những bài thực tế. Úc cung cấp các trang thiết bị hiện đại để phục vụ một cách tốt nhất việc học tập của sinh viên, môi trường giáo dục chất lượng cao và cách giảng dạy ngày càng cải tiến giúp phát triển kiến thức, kỹ năng thực tiễn của mỗi sinh viên.

Vì vậy, dù lựa chọn du học Úc hay Mỹ thì các sinh viên đều có cơ hội tiếp xúc với các chương trình đào tạo đa dạng, tiên tiến để nâng cao trình độ chuyên môn và phát huy các kỹ năng thực tiễn.

Chi phí học tập – Du học Úc hay Mỹ

Mỹ nổi tiếng là quốc gia có chi phí du học đắt đỏ với học phí trung cho bậc đại học và cao học dao động từ 20.000 – 27.000 USD/năm, phí sinh hoạt khoảng 12.000 USD/năm. Ngoài ra, tỉ giá đô là Mỹ sẽ tăng khiến cho mức học phí và chi phí sinh hoạt khác cũng cao hơn. Đặc biệt, Chính phủ Mỹ không cho phép du học sinh làm thêm nên không có trường hợp giảm thiệu sinh hoạt phí.

READ  Trường cao đẳng cộng đồng Spokane của Mỹ tại bang Washington

Ở Úc, học phí và chi phí sinh hoạt ở mức tương đối vừa phải dao động từ 16.000 – 25.000 USD/năm cho bậc đại học. Gần đây, Úc có chính sách giảm học phí mạnh và đồng đô la Úc cũng đang giảm nên du học Úc ngay càng thu hút học sinh, sinh viên. Ngoài ra, Chính phủ Úc còn tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm 40 giờ/2 tuần giúp trang trải phần nào chi phí khi học tại Úc.

Như vậy, theo như số liệu trên thì có thể thấy, chi phí du học phụ thuộc rất lớn vào việc bạn chọn lựa ngành học, môi trường và thành phố nào. Vì vậy số liệu trên chỉ mang tính chất tham khảo để so sánh nên lựa chọn du hoc Uc hay My. Nếu bạn biết lựa chọn một cách khôn ngoan chuyên ngành của mình tại điểm trường và thành phố phù hợp thì chi phí du học sẽ thấp.

Môi trường sống – du học Úc hay Mỹ

Mỹ là một quốc gia đa chủng tộc với hơn 50 bang khác nhau cùng văn hóa, hệ thống luậ pháp, cách ứng xử khác nhau. Người Mỹ nổi tiếng với cách cư xử lịch thiệp nhưng vô cùng thẳng thắn. Tuy nhiên, họ thường có sự phân biệt tôn giáo, chủng tộc, màu da,…nên dễ dấn đến bạo lực và xung đột.

Nếu xét về góc độ thân thiện, thì Úc được xem là điểm đến tuyệt vời nhất bởi chỉ cách Việt Nam có 10 giờ bay và khí hậu có nét tương đồng nên sinh viên không có cảm giác xa nhà. Bên cạnh đó, Úc nổi tiếng về tính quốc tế và có sự bài trừ thái độ phân biệt chủng tộc, nên sinh viên có thể an tâm khi sống tại Úc.

READ  Tuyệt chiêu xin học bổng du học úc toàn phần 2019 mới nhất

Cơ hội việc làm và định cư – Du học Úc hay Mỹ

Khi du học Mỹ, sinh viên sẽ được làm thêm 20 giờ/tuần trong cả kì học và 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ. Tuy nhiên, sinh viên chỉ được làm thêm trong trường chứ không được làm các công việc ở ngoài. Bên cạnh đó, nền kinh tế năng động của Mỹ sẽ hứa hẹn mang lại cơ hội nghề nghiệp cao cho sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, khả năng định cư ở Mỹ khá khó khăn, sinh viên phải trải qua cuộc phỏng vấn ngắn với Lãnh sự quán để kiểm tra kế hoạch học tập và dự định quay về nước. Nếu không thỏa mãn yêu cầu thì sẽ không được cấp visa du học Mỹ.

Nếu du học Úc, sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/2 tuần trong suốt quá trình học và toàn thời gian trong kì nghỉ. Sau khi tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ dạng lên lớp sẽ được ở lại làm việc 2 năm, tốt nghiệp thạc sĩ dạng nghiên cứu ở lại 3 năm và tiến sỹ ở lại 4 năm. Úc luôn thu hút người tài thông qua chính sách định cư rộng mở diện tay nghề. Vì vậy, nếu muốn định cư ở Úc, sinh viên nên tìm hiểu những ngành nghề đang thiếu nhân lực và lĩnh vực mà bản thân có năng lực cao.

Như vậy, dù lựa chọn du học Úc hay Mỹ thì mỗi quốc gia để có những điều kiện, quy định và những ưu điểm nổi trội riêng. Vì vậy, thông qua bài viết Năm 2019 nên lựa chọn du học Úc hay Mỹ để phát triển tương lai này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích. Từ đó xem xét thật kỹ sở thích, mục đích học tập, điều kiện và khả năng tài chính của mỗi nước để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất.