Du học Úc giá rẻ: 99% du học sinh Việt đều hiểu nhầm đáng tiếc

Du học Úc là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Với kỹ năng đào tạo ấn tượng, môi trường học tập đầy hiệu quả thì khi đi du học Úc bạn nắm chắc trong tay những thành công trong tương lai. Nhưng có bao giờ bạn quan tâm về các khoản học phí? Đi du học úc cần bao nhiêu tiền? Liệu có phương pháp nào có thể giúp tôi du học úc chi phí thấp không? Câu hỏi đó hôm nay tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách đi du học Úc giá rẻ. Quả thật rất ấn tượng phải không nào.

1. Đi du học úc cần bao nhiêu tiền?

Dưới đây là học phí cho các bạn tham khảo. Nhưng bạn không cần để mắt đến nó vì tôi đã hứa chia sẻ kinh nghiệm du hoc uc gia re.

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 1

 • Lớp dạy tiếng anh ở Úc thường khai giảng quanh năm. Học phí khoảng 300$ 1 tuần học.
 • Trường trung học phổ thông ở Úc chia ra 4 học kỳ mỗi năm, Học phí dao động từ 1500$ – 2600$ mỗi kỳ.
 • Trường cao đẳng cũng chia ra 4 kỳ học, Học phí nằm ở ngưỡng 1800$ – 3400$ cho mỗi kỳ.
 • Trường đại học ở Australia có học phí từ 12000$ – 22000$ cho mỗi năm học. Mức học phí này được áp dụng cho cả khóa học cử nhân và thạc sỹ.

Nhưng đừng lo nhé, bên dưới đây là những phương pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như cách để các bạn có thể thực hiện được mơ ước du hoc uc gia re với 3000$. Cứ tin tôi đi, vì gạt bạn tôi chẳng được gì cả.

2. Điều kiện để đi du học:

Mọi chuyện phải được bắt đầu từ điểm xuất phát. Không có thành công nào mà không có sự khổ luyện cả. Cho nên, để đến với con đường du học tại úc là bạn nên chuẩn bị cho mình những thứ sau đây.

 • 2.1 Cố gắng đậu visa ngay từ lần đầu tiên

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 2

Làm visa du học úc là một thử thách khó khăn cho bạn và khiến bạn tốn không ít chi phí khi đi phỏng vấn. Vậy nên hãy cố gắng trau dồi thật tốt kiến thức mà bạn có. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua kỳ phỏng vấn tại lãnh sự quán. Phỏng vấn 1 lần đậu luôn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhanh chóng để đạt được mục tiêu du học mà bạn đang quan tâm.

 • 2.2 Học tiếng anh giao tiếp ngay tại Việt Nam.

Chắc chắn là bạn sẽ muốn hòa đồng với mọi người ngay khi được chuyển đến trường mới bằng những dịch vụ du học úc giá rẻ hoặc không rẻ gì đấy mình không biết. Nhưng tin mình đi, với kiến thức trên sách vở không đủ cho bạn tự tin đứng trước một người nước ngoài để nói chuyện đâu.

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 3

Mình đã gặp nhiều trường hợp không thể nói những điều muốn nói trong cả năm đầu tiên. Chỉ vì tiếng anh giao tiếp của mình khá tệ. Và bắt buộc mình phải học ngay 1 khóa tiếng anh tại Úc rồi. Chi phí học tiếng anh tại đây khá cao. Nên nếu bạn muốn tiết kiệm thì hãy học ngay ở Việt Nam nhé.

READ  Những điều kiện của visa giám hộ để rời khỏi Úc tạm thời

3. Những thứ cần mang theo?

 • 3.1 Mang ít đồ đạc thôi, ở đó có hết rồi

Tôi khuyên bạn, tốt nhất nên mang ít đồ đạc thôi. Bởi vì khi sang úc mọi thứ đều có sẵn và có giá rất rẻ. Nếu không có điều kiện đến siêu thị thì chỉ cần mua online là sẽ có người mang đến tận răng cho bạn rồi.

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 4

 • 3.2 Hãy mang thật nhiều đồ dùng học tập

Bạn cần phải chuẩn bị thật nhiều những món văn phòng phẩm trước khi lên máy bay đi du học úc nhé. Giá cả văn phòng phẩm ở Úc khá chát. Mua từ Việt Nam sang thì đảm bảo sẽ tiết kiệm được chút tài chính cho bạn trong những năm học tập ở úc rồi.

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 5

 • 3.3 Sắm thêm kính cận dự phòng nhé

Nếu bạn bị cận thị, tốt nhất hãy cắt thêm vài cặp kính để dự phòng. Không ít trường hợp tôi đã phải tốn rất nhiều chi phí làm kính cận chỉ vì lơ đãng làm mất chiếc kính. Những lần vô tình làm vỡ kính của tôi không phải là ít.

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 6

Mà để được làm kính cận thì phải có cả yêu cầu của bác sĩ nữa cơ. Không phải cứ vỡ là thay dễ dàng như ở Việt Nam đâu. Giá khám chữa bệnh khi du hoc uc tương đối cao và giá để làm lại 1 chiếc kính cũng không phải là rẻ. Nên hãy chuẩn bị vài chiếc kính cận để dự phòng những lúc mất kính nhé.

 • 3.4 Chuẩn bị nhiều thuốc thông dụng vào

Bạn là một người có sức khỏe không được ổn định lắm. Tốt nhất bạn hãy chuẩn bị cho mình một tủ thuốc mini với thật nhiều những loại thuốc thông dụng. Thuốc giảm đau, thuốc hạ sốt, thuốc cảm cúm vân vân và mây mây. Đơn giản nó sẽ giúp cho bạn hoàn thành việc du hoc uc gia re đơn giản hơn. Như đã nói ở trên, ở Úc mọi thứ đều phải có chỉ định của bác sĩ nếu không sẽ chẳng ai bán thuốc cho bạn đâu.

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 7

 • 3.5 Mì ăn liền, vị cứu tinh huyền thoại

Đồ ăn nhanh và những thứ đồ ăn có thể chữa cháy lúc nửa đêm khi bạn đói. Hãy cố gắng mang thật nhiều mì gói mà bạn thích ăn bởi vì trong chuyến du học úc của mình. Mình đã phải tốn khá nhiều tiền cho dịch vụ ship đồ ăn đêm rồi. Giá cả cũng cao nữa, nên bạn cần chuẩn bị thật nhiều mì ăn liền để tối ưu tài chính nhé. Nếu không mục tiêu đi du hoc uc gia re chỉ với 3000$ 1 năm bạn sẽ không thực hiện được.

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 8

 • 3.6 Không được để đồ ăn vào tủ lạnh công cộng

Đồ ăn là quan trọng nhất đối với mọi người. Nhưng chắc chắn bạn sẽ không muốn để đồ ăn của mình bị người khác sử dụng mất đâu nhỉ. Chi phí mua đồ ăn khá là đắt đỏ nên đây là một điểm bạn cần phải chú ý nếu muốn thực hiện ước mơ du học úc. KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC ĐỂ ĐỒ ĂN CỦA BẠN TRONG TỦ LẠNH CỦA TRƯỜNG.

READ  Cách cai sữa cho bé nhanh hiệu quả 100% mà vẫn đảm bảo sức khỏe

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 9

Tại sao lại như vậy? Nếu bạn để đồ ăn của bạn trong tủ lạnh công cộng. Tôi tin chắc chỉ sau 1 đêm là mọi thứ sẽ bị bốc hơi. Đừng nghĩ ở úc thì không có trường hợp này nhé. Sai lầm lớn lắm đấy. Và bạn sẽ lại tốn không ít tiền để mua lại những món ăn đã mất.

4. Tối ưu chi phí du học bằng phương pháp vừa học vừa làm:

Chắc hẳn đây là điều bạn quan tâm nhất và cũng là điều cần thiết nhất bạn cần phải biết. Để du học úc với 3000$ thì chắc chắn bạn phải điều tiết được thời gian học tập và làm việc của mình. Du học úc vừa học vừa làm là phương pháp hiệu quả nhất để giúp bạn giảm rất nhiều chi phí khi đi du học úc.

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 10

 • 4.1 Hãy xác định những gì bạn có thể làm tốt nhất.

Lựa chọn một công việc phù hợp sẽ giúp bạn có thêm thời gian trải nghiệm văn hóa, lối sống của người dân tại Úc. Không những thế, khi bạn làm tốt công việc thì mức lương bạn nhận được sẽ vô cùng xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

 • 4.2 Làm việc đúng với khả năng của bạn thân

Đừng bao giờ nhận làm những việc trái với khả năng của mình. Mặc dù cho lương cơ bản của nó rất cao. Nhưng bạn không thể hoàn thành tốt công việc được giao. Không sớm hay muộn bạn sẽ phải chia tay với công việc đó thôi.

Du học úc giá rẻ chỉ cần 3000 USD mỗi năm cho sinh viên Việt Nam Hình 11

Tôi đã làm việc rất siêng năng và được giám đốc rất ưu ái nên mức lương của tôi cũng tương đối cao. Tôi cũng không phải tốn quá nhiều thời gian đến công ty nữa. Khi mọi thứ đã đi vào quỹ đạo, tôi chứng minh được tôi làm tốt ngay cả khi ở nhà.

 • 4.3 Làm thêm ở nhà giúp bạn kiếm được nhiều tiền để trang trải hơn

Mọi chi phí sinh hoạt và học phí đều do một tay tôi chịu trách nhiệm. Và việc tôi được làm việc ở nhà là một lợi thế. Trong khi các sinh viên khác chỉ có thể làm thêm 80 giờ mỗi tháng. Tương đương với 10 ngày làm việc.

5. Chọn trường đại học có học phí rẻ:

Để du học Úc giá rẻ nhất, bạn có thể tham khảo các trường có học phí tương đối thấp, được theo liệt kê như sau:

 1. Đại học Charles Sturt

Đại học Charles Sturt (CSU) là một trong những trường Đại học công lập lớn nhất tại Úc. Trường có chương trình học bổng giảm 20% học phí cho chương trình đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ. Bằng cấp của trường được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

 • Bậc Đại học học trong vòng 3 năm, học phí từ 42,240 AUD đến 46,320 AUD
 • Bậc Thạc sỹ học trong vòng 2 năm học phí từ 25,992 AUD đến 34,656 AUD.
 1. Học viện Holmes

Học viện Holmes nổi tiếng với các chuyên ngành như: Marketing, Du lịch, Quản lý nhà hàng – khách sạn, IT, Thương mại, Kế toán, Nấu ăn, Thạc sỹ quản trị kinh doanh… Trường nhận đào tạo tiếng Anh, Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ

Học phí cho khóa học Cử nhân là 16,400 AUD/năm và Thạc sỹ là 17,000 – 20,000 AUD/năm

 1. Đại học James Cook Brisbane
READ  Du học mỹ tại trường đại học California State University, Fullerton

Đại học James Cook Brisbane là một trong những trường hàng đầu của thế giới về chất lượng đào tạo.

 • Học phí tham khảo cho bậc học Cao đẳng kinh doanh là 18,107 AUD /năm.
 • Học phí của chương trình dự bị Thạc sỹ là 14,227 AUD trong vòng 4 tháng.
 • Học phí cho 3 năm học Đại học tại trường là 27,161 AUD /năm.
 • Học phí để học Thạc sỹ là 28,455 AUD /năm trong 1,5 năm học tại trường.
 1. Trường TAFE New South Wales

Trường TAFE New South Wales nổi tiếng với các khóa đào tạo tiếng Anh, các ngành nghề với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và các chương trình đào tạo Đại học, văn bằng hai.

Học phí cho bậc học Cao đẳng là 16,478 AUD /năm và trên Cao đẳng là 19,763 AUD / năm.

 1. Đại học Victoria

Trường Đại học Victoria là trường Đại học đào tạo cả dạy nghề, Đại học và sau Đại học.

 • Học phí cho bậc học Đại học là từ 14,000 AUD đến 18,000 AUD/năm.
 • Học phí cho bậc học sau Đại học là từ 18,000 AUD đến 21,000 AUD/năm.
 1. Học viện kinh doanh và công nghệ Kent

Học viện kinh doanh và công nghệ Kent nằm ngay thủ đô Sydney của Úc.

 • Học phí cho cấp bậc Cao đẳng là khoảng 5,000 AUD/khóa.
 •  Học phí cho cấp bậc Cử nhân là khoảng 35,000 AUD/khóa.
 1. Đại học Ballarat

Trường Đại học Ballarat được công nhận là trường Đại học đạt tiêu chuẩn 5 Sao về chất lượng giảng dạy. Trường chuyên ngành về công nghệ thông tin và có hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học phí tham khảo:

 • Cấp bậc Đại học: 14,000 AUD – 16,000 AUD/năm
 • Cấp bậc Thạc sỹ: 16,000 AUD – 20,000 AUD/năm
 1. Hệ thống các trường đào tạo về du lịch khách sạn

Như William Blue College, Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School… Đây đều là những trường có mức học phí rẻ nhưng chất lượng đào tạo thuộc hàng danh tiếng tại Úc. Điểm cộng của các trường này là sau khi học xong, du học sinh sẽ được giới thiệu vào các công ty lớn, có uy tín làm việc.

Đọc đến đây rồi các bạn cũng có thể thấy. Để du học úc với 3000$ là điều hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn làm đúng công việc, phù hợp với khả năng của bạn. Sau khi trừ tất cả các khoản thu vào tiền lương mà bạn nhận được. 1 năm chi phí du học úc của bạn chỉ còn khoảng 3000$ mà thôi. Đó là sự thật mà rất nhiều người bạn đã cùng mình áp dụng phương pháp này. Và các câu hỏi đại loại như: đi du học úc cần những điều kiện gì, tổng chi phí đi du học úc hay đi du học úc cần bao nhiêu tiền đều được tôi giải đáp rất kỹ ở bên trên. Chúc các bạn thành công với phương pháp đi du học úc chỉ cần 3000$ của tôi nhé.