Du học úc cho trẻ em cần những điều kiện nào

Hiện nay Úc có một nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, điều này giúp cho Úc thu hút rất nhiều học sinh, sinh viên sang Úc du học, và hầu như tất cả những bậc phụ huynh đều muốn con em mình sau này lớn lên trở thành du học sinh tại Úc. Vậy bạn nghĩ sao khi quyết định tìm đến việc du học úc cho trẻ em giúp con bạn trở thành du học sinh Úc từ nhỏ? 

Du học úc cho trẻ em cần những điều kiện nào hình 1

Nhắc đến du học chắc chắn là bạn quan tâm đầu tiên chắc chắn là nền giáo dục. Nói đến Úc chắc hẳn các bạn du học sinh chẳng còn xa lạ. Bởi đây là một đất nước hiếu khách, con người thân thiện cùng nền giáo dục được đánh giá cao trên toàn thế giới. Hầu hết những du học sinh Úc thì đều ít nhất là 16 tuổi trở lên, vì hầu hết các bậc phụ huynh đều cảm thấy lo lắng khi cho con em mình ra khỏi vòng tay của mình đến sống và học tại một môi trường hoàn toàn xa lạ.

Cho con du học Úc từ lúc 6 tuổi.

Ngày nay, nhiều bậc cha mẹ nhất là những gia đình có điều kiện luôn muốn cho con đi du học càng sớm càng tốt bởi theo họ thì cho con tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu từ sớm sẽ giúp trẻ phát huy được hết tiềm năng vốn có. Tại Úc, các bậc phụ huynh có thể cho con đi du học từ năm lớp 1.

Tuy nhiên, theo tôi thì nên cho con đi du học từ bậc Trung học phổ thông. Bởi vì ở lứa tuổi này các em mới dễ dàng tiếp thu được những kiến thức và cuộc sống bên ngoài, giúp các em tự tìm hiểu thêm những kiến thức mới.

Ngoài ra, các em đã có ý thức định hướng về tương lai nghề nghiệp phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân, có điều kiện trau dồi tiếng Anh khi bước chân vào giảng đường Đại học.

READ  Qua vòng phỏng vấn xin visa du học Úc không phải là điều dễ dàng

Nhưng nếu bạn muốn cho con em mình trở thành du học sinh Úc từ nhỏ thì cũng có thể nhưng không phải là điều dễ, Như các bạn đã biết thì Úc là một trong số ít các nước cho phép du học sinh đưa người phụ thuộc qua nước này sinh sống trong thời gian visa được cấp.

Du học úc cho trẻ em cần những điều kiện nào hình 2

 

Hồ sơ xin visa dành cho du học sinh Úc từ 6 tuổi.

Đối với phụ huynh: những phụ huynh Muốn cho con du học Úc từ 6 tuổi thì người đi theo cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau: Hình 4 x 6, Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân, Hộ khẩu, Hộ chiếu, Chứng nhận kết hôn( ly hôn..), Sơ yếu lý lịch, Bảo hiểm 12 tháng, Lý lịch tư pháp, Hồ sơ chứng minh tài chính thì phụ thuộc vào mức độ đánh giá hồ sơ của học sinh.

Du học úc cho trẻ em cần những điều kiện nào hình 3

 

Đối với học sinh:

Để chuẩn bị cho du học Úc  khi muốn cho con du học Úc từ 6 tuổi thì các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 1. Hồ sơ đăng ký nhập học
 2. Hộ chiếu
 3. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất
 4. Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác nếu có
 5. Hồ sơ xin visa du học: Bao gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập và hồ sơ chứng minh tài chính
 6. Hồ sơ cá nhân:
 7. Ảnh 4×6 (10 tấm)
 8. Hộ chiếu (bản gốc)
 9. Giấy khai sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 10. CMND (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 11. Hộ khẩu của học sinh (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 12. Hồ sơ học tập
 13. Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp THPT ( 01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
 14. Bảng điểm và Bằng tốt nghiệp Đại học (01 bản gốc và 2 bản photo công chứng)
 15. Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (03 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 16. Hồ sơ chứng minh tài chính
 17. Một trong các điều kiện để xin thị thực của Úc là bạn phải có và chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở và các chi phí khác như bảo hiểm, vé máy bay hai chiều … Tùy vào khóa học của bạn mà văn phòng visa của Bộ Di trú Úc sẽ có những mức độ yêu cầu khác nhau trong việc chứng minh tài chính.
 18. Giấy tờ cần thiết khi muốn cho con du học Úc từ 6 tuổi
READ  Du học Mỹ High School ngay hôm nay tại sao không

Mức học phí và những trường đại học dành cho du học sinh Úc nhỏ tuổi.

Các trường tiểu học hay trung học ở Úc bao gồm các trường công lập và dân lập với đầy đủ các loại hình: trường nội trú, trường dòng, trường nam sinh, trường nữ sinh hoặc trường có cả nam lẫn nữ.

Trong đó hệ thống trường công lập ở các bang của Úc được nhiều phụ huynh và các em học sinh lựa chọn bởi có mức học phí vừa phải. Học phí trung bình một năm cho học sinh học tiểu học vào khoảng 9.500 AUD. Mức sinh hoạt phí một năm ở Úc vào thời điểm hiện tại cho một du học sinh là 18.610 AUD.

Phải kể đến những trường được nhiều học sinh theo học như Alkira Secondary College, East Doncaster Secondary College, Kew High School, Thornbury High School và Westall Secondary College.

-East Doncaster Secondary College

Được thành lập năm 1975, trường cung cấp một nền giáo dục từ lớp 7-12 và có nền tảng đa văn hóa mạnh mẽ với đại diện của hơn 40 quốc gia trên thế giới. Trường có thành tích học tập xuất sắc và tỉ lệ học sinh theo học ngày càng tăng.

Ngoài những chương trình giảng dạy cốt lõi với những bộ môn như: tiếng Anh, khoa học, Toán học, Thể dục và Sức khỏe, Y tế, Nhân văn, trường còn cung cấp những khóa học hỗ trợ như: Công nghệ, LOTE (Language Other Than English), Nghệ thuật trực quan và Nghệ thuật phim ảnh và sân khấu.

READ  Khám nam khoa tại Bệnh viện Việt Đức

Kew High School

Du học úc cho trẻ em cần những điều kiện nào hình 4

 

Kew High School là trường có danh tiếng vững chắc trong việc cung cấp môi trường học tập an toàn và chu đáo, kinh nghiêm học tập chất lượng cao, giúp học sinh phát triển được tiềm năng.

Trọng tâm của trường là học tập và giảng dạy. Ngoài các chương trình chính khóa học sinh còn được tham gia vào các khoa học nhiếp ảnh, khoa học pháp y, tranh luận, lịch sử.

Westall Secondary College

Westall Secondary College có chương trình giảng dạy xuất sắc dành cho học sinh từ lớp 7-12 và cung cấp cho học sinh một loạt các kỹ năng ngôn ngữ và xã hội.

Westall Secondary College cam kết cung cấp một môi trường an toàn, chu đáo và đầy khuyến khích. Học sinh sẽ đạt được đầy đủ tiềm năng khi và chỉ khi họ cảm thấy hạnh phúc, khỏe mạnh và an toàn, có một nền văn hóa học tập tích cực hỗ trợ cho việc học của mình.

Hy vọng những chia sẻ trên của anh Bảo Anh sẽ giúp các bậc phụ huynh có những lựa chọn sáng suốt trong việc chọn trường.

Lắng nghe chia sẻ của cô Hồng Ngọc Hiền – phụ huynh của bạn Phạm Ngọc Hồng Oanh (đang theo

Đó là tất cả những thông tin mà chúng tôi đưa ra nhằm cung cấp cho những bậc phụ huynh muốn cho con đi du học úc cho trẻ em giúp con em mình trở thành du học sinh Úc từ lúc 6 tuổi. Nhưng chúng tôi hy vọng các bậc phụ huynh cần phải cân nhắc và đưa ra lựa chọn thật đúng, thật kỹ càng trước khi đưa con nhỏ sang một nơi đất khách quê người.

Chúc bạn thành công!