Du học Úc chi phí là bao nhiêu mới nhất năm 2019

Khi quyết định đi du học Úc, điều mà nhiều bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên nghĩ đến đầu tiên sẽ là chi phí. Du học Úc chi phí bao nhiêu là một trong những câu hỏi mà không phải ai cũng có thể trả lời. Biết được chính xác tổng chi phí cần thiết sẽ giúp du học sinh có được sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo nhất cho hành trình du học sắp tới.

Khi du học Úc, sinh viên sẽ có cơ hội được ở lại làm việc từ 2 – 4 tuần sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, việc nới lỏng chính sách xét duyệt visa sẽ giúp sinh viên giảm bớt một phần gánh nặng khi không phải chứng minh tài chính khi du học Úc.

Vậy được học tập tại một quốc gia có chất lượng đào tạo hàng đầu, bằng cấp được công nhận toàn thế giới thì chi phí bao nhiêu là đủ? Hãy cùng big.vn tìm hiểu và giải đáp du học Úc chi phí là bao nhiêu qua bài viết sau đây.

Chi phí sinh hoạt ở Perth khi đi du học Úc bang Tây Úc (Phần 1) DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG Đ/C : Gần chợ Tân định.

Phần 1: Chi phí học tập

Học phí tại Úc được xem là tương đối cao so với các nước trong khu vực. Tuy nhiên, điều này cũng khá hợp lý vì Úc sở hữu chất lượng giáo dục tiên tiến và cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất. Phí học tập của Úc nhìn chung dao động trong khoảng:

 • Bậc Trung học: 8.000 – 33.000 AUD/năm
 • Bậc Cao đẳng: 18.000 – 25.000 AUD/năm
 • Bậc Đại học: 18.000 – 37.000 AUD/năm
 • Bậc sau Đại học: 15.000 – 38.000 AUD/năm
READ  Tóc undercut cho mặt vuông kiểu nào đẹp?

Mức học phí thường có sự khác nhau tùy thuộc vào ngành học, bậc học và trường học mà bạn đăng ký. Cụ thể như những trường đại học danh tiếng hay tư thục và các chuyên ngành đặc thù (y, luật,…) sẽ có học phí cao hơn.

Ngoài ra, chính phủ Úc còn yêu cầu sinh viên cần phải đóng đầy đủ học phí và một số phụ phí như như phí sử dụng thư viện, phòng thí nghiệm, nhà đa năng, phí sách vở, đồ dùng học tập,.. vào đầu kỳ học.

Phần 2: Chi phí sinh hoạt

Khi du học Úc chi phí sinh hoạt được đánh giá là khá đắt đỏ. Tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch giữa từng khu vực sống, do đó bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc cắt giảm chi phí.

Thông thường, chi phí sinh hoạt ở những thành phố như Sydney hay Melbourne sẽ cao hơn những khu vực khác vì đây đều là những trung tâm kinh tế và du lịch lớn của Úc. Có rất nhiều khoản phí bạn cần tìm hiểu để biết chính xác du hoc Uc chi phi là bao nhiêu?

2.1 Chi phí nhà ở

Du học sinh có thể chọn một trong các hình thức ăn ở sau đây:

 • Ký túc xá: Đây được xem là loại hình giúp tiết kiệm được kha khá chi phí du học. Ký túc xá thường nằm trong khuôn viên trường nên sẽ giúp việc đi học của bạn thuận tiện hơn cũng như giảm được một khoản phí cho việc di chuyển. Chi phí dao động từ  700 – 1000 AUD/tháng. Các bạn có thể đăng ký tại bảng thông báo trường hoặc hoặc qua internet.
 • Homestay: Sống chung với người bản xứ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn được khám phá nền văn hóa và lối sống của cư dân Úc. Phí thuê nhà thường đã bao gồm các bữa ăn chung và có sự chênh lệch dựa trên việc bạn có sống chung phòng với chủ nhà hay không. Chi phí dao động từ 500 – 900 AUD/tháng.
 • Thuê nhà ở chung: Nếu cả 2 hình thức trên đây đều không phải sự lựa chọn của bạn thì hãy cân nhắc việc thuê nhà sống cùng các sinh viên khác. Việc chia sẻ tiền thuê nhà sẽ giúp du học sinh tiết kiệm được một khoản phí đáng kể. Tổng phí sẽ nằm trong khoảng từ 500 – 1.200 AUD/tháng.
READ  Áo khoác cổ lông nữ đẹp thu đông 2019 – 2020 sành điệu không lạnh

2.2 Chi phí di chuyển

Các phương tiện đi lại công cộng hiện đang rất phổ biến tại những thành phố lớn ở Úc. Du học sinh sẽ được sử dụng những chính sách ưu đãi của chính phủ khi sử dụng các phương tiện này. Sinh viên có thể tham khảo thông tin dịch vụ từ văn phòng hỗ trợ sinh viên hoặc những sinh viên khác. Đặc biệt, thành phố Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ dành cho sinh viên với mức phí là 250 AUD/6 tháng hoặc 500 AUD/năm. Do đó, nếu bạn di chuyển bằng phương tiện công cộng, hãy nhớ quẹt thẻ để tránh mất tiền oan nhé.

2.3 Chi phí sinh hoạt

Ngoài chi phí học tập thì phí sinh hoạt cũng là một khoản phí khá lớn và cũng là một băn khoăn lớn trong thắc mắc du học Úc chi phí khoảng bao nhiêu tiền. Hãy lập một kế hoạch chi tiêu thật hợp lý và thông minh.

Trung bình mỗi du học sinh ở Úc sẽ phải chi trả một số khoản phí cơ bản như sau:

 • Tiền điện, gas: 60 – 100 AUD/tuần.
 • Điện thoại, internet: 25 – 50 AUD/tuần.
 • Mua sắm: 100 – 200 AUD/tuần.
 • Vui chơi giải trí: 50 – 100 AUD/tuần.
 • Bảo hiểm y tế: 450 AUD/năm.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng việc đi du học Úc chi phí khoảng bao nhiêu tiền vì công việc làm thêm sẽ giúp du học sinh trang trải thêm thu nhập cũng như cải thiện trình độ ngoại ngữ và tích lũy những kinh nghiệm sống cần thiết. Sinh viên du học có thể làm thêm tối đa 20 giờ/tuần trong kỳ học và hoàn toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Việc làm thêm sẽ giúp bạn kiếm được từ 13 – 30 AUD/giờ làm.

READ  Học bổng du học Úc toàn phần tại Trường Đại học Macquarie

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp trên đây, hi vọng rằng vấn đề du học Úc chi phí bao nhiêu là đủ sẽ chẳng thể nào làm khó bạn được nữa. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc chưa thể giải đáp, hãy liên hệ ngay với big.vn nhé! Chúc bạn sẽ có một chuyến du học thành công!