Du học úc cần gì để tiết kiệm nhất 2019

Không ai có thể phủ nhận được độ “hot” của nước Úc với sinh viên du học quốc tế trong những năm gần đây. Để đáp lại, giáo dục tại Úc cũng luôn được đánh giá hàng đầu trên thế giới bởi chất lượng đào tạo và môi trường sống tốt nhất cho sinh viên quốc tế. Nơi đây cũng luôn được đánh giá là quốc gia có nhiều chính sách, ưu đãi cho sinh viên quốc tế.Nói đến du học tự túc tại Úc, chắc hẳn vấn đề quan tâm hàng đầu là việc du học Úc cần gì? chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ, thủ tục xin visa như thế nào, gồm có những gì? Chính vì vậy, với mong muốn hỗ trợ các bạn đang trong quá trình thực hiện thủ tục làm visa du học Úc, chúng tôi sẽ nêu chi tiết những loại giấy tờ cần thiết nhất.

Du học Úc cần gì?

Những vật dụng cần, nên và tránh mang theo trong hành lý khi đi du học Úc

 1. Giấy tờ

Passport (hộ chiếu);

Offer của Uni và của tổ chức cấp học bổng, bằng đại học và bảng điểm đại học, giấy tờ nhập học (Bản gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng);

Chứng chỉ nghề nghiệp, chuyên môn, bạn có thể dùng để tăng cơ hội xin việc làm thêm tại Úc;

READ  Đơn giản hơn với du học Canada không chứng minh tài chính

Số điện thoại và email của tất cả những người quen ở Úc để bạn có thể liện hệ khi cần;

Giấy phép lái xe và các giấy tờ cần thiết khác.

 1. Sách vở và đồ dùng học tập

Bạn cần mang theo sách chuyên ngành;

Các bạn học Under và MA Coursework không nên mang sách theo vì sẽ không dùng đến. Thư viện ở Úc có rất nhiều sách trừ trường hợp ngành bạn học có Ebooks (như Software Engineering) thì bạn nên mang theo dạng đĩa CD có bản quyền vì nó gọn nhẹ;

Bên cạnh đó là máy tính cá nhân (laptop), từ điển Anh – Việt và chuyên ngành và dụng cụ học tập. Đa số bài giảng được đưa lên Internet nên không cần vở. Du học ÚC cần gì? Tuy nhiên, cần nhiều bút (màu) để làm Presentation và các việc khác (bút bên Úc rất mắc và không đẹp).

 1. Quần áo

Du hoc Uc can gi? Bạn nên mang quần áo cá nhân, càng nhiều càng tốt. Chuẩn bị cả đồ mùa đông và mùa hè, chăn gối. Nếu hành lý quá nặng thì nên mang theo vỏ chăn, gối. Một số thứ bạn cần sắm tại Việt Nam vì mua tại Úc rất đắt như: tất/vớ, giày, dép, giày thể thao, mắt kính cận, đồng hồ…

 1. Những thứ cần mang thêm

Du học Úc cần gì? Bạn nên mang thêm Mì tôm (để ăn 1 vài bữa ban đầu nếu cần) và ô dù để đi mưa, thuốc men dùng cá nhân và 1 số đồ dùng cá nhân như bàn chải đánh răng, kem đánh răng, xà bông, khăn mặt…

Bạn cần mang trong túi 200-300 đô la Úc tiền lẻ (nếu có thể đổi sang AUD từ VN, hoặc đổi tại sân bay để tiêu tạm). Có thể mang theo điện thoại di động (sang bên này mua sim card và dùng bình thường).

 1. Không được mang theo những gì?

Quy định của Úc cấm một số vật phẩm khi nhập cảnh. Một số vật dụng bạn cần phải có giấy tờ đầy đủ. Bạn không nên mang đồ ăn tươi, hoa quả hay bột sắn dây. Các loại động, thực vật; thuốc Bắc thuốc Nam cũng bị cấm mang vào Úc. Thuốc lá và rượu cũng nằm trong danh mục bị giới hạn.

READ  Mách bạn đôi điều về thủ tục du học Canada

Không được mang quá $10.000 AUD và đảm bảo bạn không mang theo văn hóa phẩm vi phạm bản quyền (phim, nhạc, băng đĩa các loại). Bạn cũng không nên mang theo áo mưa vì ở đây người dân thường dùng ô dù.

Những loại thủ tục, giấy tờ bạn cần phải có trong việc nộp hồ sơ xin visa du học Úc:

CÁC LOẠI HỒ SƠ, GIẤY TỜ CÁ NHÂN

– CMND của cha, của mẹ, của học sinh (CMND cần photo trên mặt giấy A4)

– Khai sinh của học sinh

– Hộ khẩu gia đình (nguyên cuốn)

– Hình 4×6 nền trắng (chụp góc thẳng, tóc vén gọn gàng thấy hai bên tai, 4 tấm)

– Hộ chiếu của học sinh.

CÁC LOẠI HỒ SƠ, GIẤY TỜ HỌC VẤN

– Bằng tốt nghiệp cấp 3

– Học bạ cấp 3

– Bằng tốt nghiệp Cao đẳng / Đại học

– Bảng điểm Cao đẳng / Đại học

– Bằng IELTS.

CÁC LOẠI HỒ SƠ, GIẤY TỜ TÀI CHÍNH

– Giấy tờ chủ quyền nhà đất

– Giấy phép kinh doanh

– Biên lai đóng thuế 6 tháng gần nhất

– Hợp đồng lao động  Bảng lương

– Hợp đồng cho thuê nhà / đất

– Sổ tiết kiệm

– Xác nhận số dư tiền gửi ngân hàng (2 bản chính).

Du học Úc cần gì? Đối với các bạn có người thân ở Úc có thể nhờ chứng minh tài chính tại Úc, những giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính từ người thân ở Úc cần chuẩn bị:

– Thư đồng ý bảo trợ tài chính

– Khai sinh để chứng minh mối quan hệ

– Giấy đăng ký kết hôn (nếu người thân đã có gia đình)

READ  Làm thế nào để du học từ Úc sang Mỹ

– Xác nhận việc làm

– Bảng kê khai tài chính của người thân năm gần nhất

Vlog 12: Xin visa du học Úc cần chuẩn bị giấy tờ gì? DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG Đ/C : Gần chợ Tân định. MT 148/1 …

– Hộ chiếu

– Giấy chứng nhận quốc tịch Úc.

Du học ÚC cần gì? Chi phí du học Úc cần bao nhiêu tiền ?

Úc là một đất nước xinh đẹp nên khá nhiều học sinh lựa chọn Úc là nơi để học tập và thực hiện ước mơ. Nền giáo dục Úc được coi là hiện đại và chất lượng hàng đầu thế giới. Tuy học phí có khá cao nhưng chi phí sinh hoạt lại khá thấp so với các nước phát triển khác.

1. Chi phí du học Úc: Chi phí học tập

Đây là chi phí mà bạn phải đóng vào đầu mỗi kì học bao gồm tất cả các chi phí như học phí, tài liệu học tập, phí thực hành, thư viện hay phí sử dụng các phòng chức năng của trường… du học Úc cần gì? Dưới đây là chi phí du học Úc của một số chương trình, bậc học tại Úc:

 • Trung học phổ thông: 8.500$-30.000$
 • Học tiếng Anh: khoảng 300$/1 tuần
 • Học nghề: 14.000$-37.000$
 • Chương trình đại học: 15.000$-33.000$
 • Chương trình sau đại học:
  • Thạc sĩ: 20.000$-37.000$
  • Tiến sĩ: 14.000$-37.000$

Du học Úc cần gì?” luôn là câu hỏi nhiều bạn học sinh thắc mắc. Các bạn lo lắng không biết mình nên chuẩn bị như thế nào cho hành trang du học Úc sắp tới, những gì cần mang, những gì nên để lại nhà. Để giúp các bạn chuẩn bị thật tốt hành trang và tâm lý trước khi lên đường, bài viết trên của chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc du học Úc cần gì?