Du học tiến sĩ tại Canada: điều kiện, chi phí và chương trình học bổng

Du học tiến sĩ tại Canada cần điều kiện gì, chi phí học tiến sĩ bao nhiêu tiền và chương trình học bổng tiến sĩ tại Canada hiện nay,….là thắc mắc của nhiều người. Sau khi hoàn thành chương trình Thạc sĩ và đi làm, nhiều người có mong muốn học lên cấp bậc tiến sĩ để trau dồi thêm nhiều kiến thức chuyên môn cũng như nâng cao vị trí trong nghề nghiệp của mình sau này. Có nhiều quốc gia với nền giáo dục tiên tiến cho bạn lựa chọn học tập và Cananda là một trong những địa điểm lý tưởng nhất, cũng là nơi cung cấp nhiều chương trình học tiến sĩ chất lượng trên toàn thế giới. Chương trịn học tiến sĩ tại Canada khá đa dạng với nhiều ngành nghề khác nhau tại các trường đại học danh tiếng cho bạn thoải mái lựa chọn theo nhu cầu bản thân. Để tìm hiểu kĩ hơn về chương trình học tiến sĩ tại Canada, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin cụ thể, chuẩn bị tốt nhất cho dự đinh học tập của bản thân.

Hãy cùng phapluat360.com tham khảo chương trình du học tiến sĩ tại Canada chi tiết dưới đây nhé.

1. Điều kiện học tiến sĩ tại Canada

Với mỗi trường đại học tại Canada khác nhau và các khóa học khác nhau thì yêu cầu để học tập tiến sĩ cũng khác nhau , nhưng thường có những yêu cầu sau:

 • Bằng thạc sĩ về lĩnh vực có liên quan với điểm mạnh và khả năng và tiềm năng nghiên cứu đã được kiểm chứng.
 • Bằng chứng về khả năng ngôn ngữ, (thường tiếng Anh)
READ  Du học úc ngành dược tại những trường danh tiếng nhất nước úc

Cũng có 1 số trường hợp ngoại lệ, bạn có thể nghiên cứu tiến sĩ với “nhập học nhanh” – có nghĩa là không có bằng thạc sĩ. Trong quá trình này, bạn cần phải có điểm xuất sắc trong hai năm cuối của bằng cử nhân và các giấy chứng nhận khác về tiềm năng học tập cao của bạn, chẳng hạn như các ấn phẩm nghiên cứu.

Du học tiến sĩ tại Canada: điều kiện, chi phí và chương trình học bổng phần 1

2. Học tiến sĩ tại Canada trong bao lâu?

Hầu hết các chương trình học tiến sĩ ở Canada mất khoảng bốn đến sáu năm để hoàn thành

3. Chi phí học tiến sĩ tại Canada

Học phí cho chương trình học tiến sĩ tại Canada khác nhau giữa các trường đại học và các khóa học. Ví dụ như, Đại học British Columbia phải trả 7,641 đô la Canada (~ US $ 5,690) mỗi năm cho Master bằng Nghiên cứu hoặc tiến sĩ, trong khi tại Đại học Manitoba tiến sĩ là 10.108,65 đô la Canada (khoảng 7.525 đô la Mỹ) trong năm thứ nhất và năm hai

4. Học bổng tiến sĩ tại Canada

Những cá nhân được nhận học bổng đã thể hiện khả năng lãnh đạo tốt và thành tích cao trong học tập tại những bậc học trước trong những lĩnh vực: khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật hoặc y tế. Hàng năm có đến 167 suất học bổng được trao cho các ứng viên từ khắp thế giới.

Điều kiện tham gia:

 • Có dự định theo học tiến sĩ (hoặc kết hợp các bậc MA/PhD, MD/PhD)
 • Điểm trung bình loại giỏi (tương đương từ 3.5 trở lên) trong vòng 2 năm cuối.
 • Hoàn thành từ 0 – 20 tháng của khóa học tiến sĩ vào tháng 5/2016 (ví dụ: chưa bắt đầu chương trình tiến sĩ sớm hơn 9/2014).
 • Đang tìm kiếm trợ cấp tài chính để theo học lên bậc tiến sĩ (hoặc học kết hợp MA/PhD, MD/PhD)
 • Ứng viên được ứng cử bởi 1 trường đại học Canada.
 • Chưa được nhận học bổng bậc tiến sĩ nào từ SSHRC, NSERC hoặc CIHR.
READ  Kinh nghiệm du học: Những điều cần biết về cuộc sống ở Canada

Tiêu chuẩn ứng viên

 • Học tập xuất sắc được chứng minh bằng bằng cấp , bảng điểm và các chứng chỉ, bằng cấp khác.
 • Có khả năng nghiên cứu, yêu thích nghiên cứu đóng góp cho sự tiến bộ của tri thức.
 • Có khả năng lãnh đạo.
 • Thành tựu các nhân.
 • Tham gia các hoạt động cộng đồng, hoạt động tình nguyện viên.

Du học tiến sĩ tại Canada: điều kiện, chi phí và chương trình học bổng phần 2

Một số học bổng tiến sĩ để học tập tại Canada bao gồm:

 • The Vanier Canada Graduate Scholarships,trao tặng 50.000 đô la Canada (~ 37.210 đô la Mỹ mỗi năm) cho các sinh viên, tiến sĩ và nghiên cứu sinh trong nước và quốc tế có trình độ cao trong các lĩnh vực khoa học xã hội, nhân văn, khoa học tự nhiên, kỹ thuật và y tế.
 • The Pierre Elliott Trudeau Foundation doctoral scholarships, học bổng trị giá $ 40,000 (~ US $ 29.770) mỗi năm trong ba năm đối với công dân Canada và sinh viên nước ngoài (với các ứng dụng đặc biệt chào đón từ sinh viên đến từ các nước đang phát triển). Để nộp đơn, bạn cần phải được cơ quan Canada hoặc nước ngoài đề cử nơi bạn muốn học hoặc đang học.
 • The University of British Columbia Four Year Doctoral Fellowship Columbia cung cấp khoản chi phí ít nhất là CA $ 18,200 (~ US $ 13,545) mỗi năm cộng với học phí toàn phần cho các sinh viên xuất sắc trong nước và quốc tế trong cả bốn năm học.

5. Học tiến sĩ tại Canada có được làm việc bán thời gian không?

Có, tất cả các sinh viên chính quy các chương trình dù là thạc sĩ hay tiến sĩ có giấy phép học tập hợp lệ có thể làm việc bán thời gian trong hoặc ngoài khuôn viên trường tối đa 20 giờ mỗi tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong thời gian nghỉ học. Tuy nhiên, một số khóa học tiến sĩ tại Canada có thể quy định rằng bạn không nên làm việc nhiều hơn 10 tiếng mỗi tuần, đặc biệt nếu bạn đã được cấp kinh phí để học tập tại Canada

READ  Đi du học Mỹ trường Houston Community College miễn phí không tốn tiền

6.Học tiến sĩ tại Canada có thể ở lại làm việc không?

Có, nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp bạn có thể nộp đơn cho Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP), chương trình này cho phép bạn ở lại và có được kinh nghiệm làm việc quý báu tại Canada tối đa là ba năm.

Điều kiện cần thiết để

Sau khi tham khảo thông tin du học tiến sĩ tại canada trên đây chắc hẳn mọi người đã biết được điều kiện nhập học, chi phí học tập và các chương trình học bổng tiến sĩ của chính phủ Canada hiện nay và có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân. Du hoc tiến sĩ thực tế không khó như bạn nghĩ, nếu bạn đang muốn học nâng cao kiến thức thì không thể nào qua chương trình học tiến sĩ tại Canada đâu nhé. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.