Du học tại Úc: 9 Điều kiện cần biết phải biết trong năm 2019

Điều kiện du học ÚcDu học Úc đang trở thành phong trào và nhà nhà người người đều sẵn sàng một mức kinh phí đủ đầy để tạo điều kiện học tập cho con cái trong suốt nhiều năm theo học ở nước ngoài. Với những ai đã từng có con đi du học, có thể đã nắm được các thủ tục, giấy tờ cần thiết phải có nhưng đối với các phụ huynh lần đầu tiên làm hồ sơ chắc hẳn sẽ không tránh khỏi thiếu xót, bỡ ngỡ. Hiểu được tâm lý này, hôm nay chuyên mục sẽ mang tới cho bạn một bài viết khá thú vị, tin rằng sau khi nghiên cứu thật kĩ, cá nhân sinh viên và gia đình sẽ không còn hoang mang nữa. Úc là một quốc gia rất đáng sống với khí hậu mát mẻ quanh năm, cộng thêm nhiều ngôi trường đại học và cao đẳng có bề dày lịch sử lâu đời với hệ thống giáo dục đào tạo số 1 toàn cầu, hơn nữa chính phủ nước này cũng rất quan tâm tới các sinh viên, nhất là nguồn nhân lực trẻ có tài, chính vì vậy nếu nắm chắc được những điều kiện cần có để du học Úc thành công thì bạn sẽ sớm thực hiện được giấc mơ mà bao người vẫn hằng ước ao.

9 Điều kiện cần và đủ để đi du học Úc 2019 du học sinh cần biết

Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản. Những điều kiện để đi du học Úc thông thường bao gồm: Trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoặc học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong…Khi các bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học trên, chắc chắn hồ sơ du học Úc của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt và ước mơ du học của bạn sẽ thành sự thật. Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ từng yêu cầu cụ thể về “Điều kiện cần và đủ để du học Úc trong năm 2019 là gì?” đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học tại “xứ Chuột Túi” xinh đẹp nhé.

1. Điều kiện cần và đủ để đi du học Úc năm 2019

Việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

 • 1.1 Được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

 • 1.2. Kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

 • 1.3. Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

 • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
 • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
 • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

9 Điều kiện cần và đủ để đi du học Úc 2019 du học sinh cần biết

 • 1.4. Điều kiện về tài chính khi du học Úc

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí du học mỗi năm tại Úc vào khoảng:

 • Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
 • Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
 • Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt: Khoảng 15.000 AUD/ năm.
 • 1.5. Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

* Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

 • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
 • Có GPA lớn hơn 7.0.

* Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
 • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên).

9 Điều kiện cần và đủ để đi du học Úc 2019 du học sinh cần biết

2. Hồ sơ du học Úc cần những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc là bước mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

 1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
 2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
 3. Hộ chiếu.
 4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
 5. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
 6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
 7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
 9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
 10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
 11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
 12. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
 13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
 14. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
 15. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.
 16. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
 • 2.1. Chứng minh tài chính du học úc thường gồm có 2 phần:

 1. Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học và nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.
 2. Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.
READ  Điều kiện để đi du học Úc không cần chứng minh tài chính

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Các ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank, Maritinebank, HDbank..

 • 2.2 Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…

9 Điều kiện cần và đủ để đi du học Úc 2019 du học sinh cần biết

* Lưu ý:

 • Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng (03 bản). Các giấy tờ công chứng quá 6 tháng là không còn hiệu lực.
 • Số lượng và chi tiết giấy tờ tùy thuộc vào cách thức chứng minh tài chính mà bạn chọn và nguồn gốc tài chính mà bạn có.

3. Hỏi đáp tư vấn: Điều kiện, thông tin, hồ sơ, visa du học Úc cần gì?

Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh, Úc được biết là một trong những đất nước được nhiều bạn trẻ chọn du học. Ngoài những yêu cầu về Điều kiện, thông tin, hồ sơ, visa du học Úc cần gì? thì ngoại ngữ được xem là một trong những yêu cầu quan trọng nhất khi muốn du học Úc. Với kinh nghiệm nhiều năm tư vấn du học anh có thể chia sẻ cho các bạn được biết trình độ ngoại ngữ của du học sinh khi du học Úc cần gì?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh của Du học quốc tế Tân Đại Dương chia sẻ:

Điều đầu tiên và quan trọng nhất trong bước chuẩn bị trước khi đi du học, các bạn phải tìm hiểu đến vấn đề ngoại ngữ và yêu cầu nhập học của các trường.

* Trình độ ngoại ngữ của du học sinh khi đi du học Úc cần gì?

Bạn có thể nộp bằng IELTS hoặc các bằng Anh ngữ tương đương được chấp nhận theo hệ thống quốc tế. Các chứng chỉ mà người học tiếng Anh thường xuyên gặp và sử dụng đó là chứng chỉ A-B-C, TOEIC, TOEFL, IELTS, Cambridge.

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu kết quả các bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khác nhau. Nếu bạn chưa thi bất kì bằng ngoại ngữ nào cũng đừng lo lắng.

Cần lưu ý là điều kiện tiếng Anh của trường có thể khác với điều kiện ngoại ngữ khi đi xin visa. Bạn có thể tìm hiểu trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) và đòi hỏi của trường để đảm bảo phù hợp với cả hai yêu cầu.

Bạn cũng có thể làm visa sang Úc học tiếng Anh, khóa dự bị trước, sau đó mới vào khóa chính của từng trường.

CHIA SẺ KINH NGHIỆM VỀ DU HỌC NGHỀ TẠI ÚC VÀ LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÚP BẠN ĐỊNH CƯ ÚC BẰNG CON ĐƯỜNG HỌC …

Câu hỏi 2: Với những chia sẻ trên của anh thì chắc hẳn các bạn đã nắm rõ hơn về yêu cầu về trình độ ngoại ngữ khi du học Úc. Tiếp theo vấn đề Điều kiện, thông tin, hồ sơ, visa du học Úc cần gì? anh Bảo Anh có thể cho biết thêm về hồ sơ học tập, các văn bằng liên quan cần chuẩn bị khi muốn du học Úc hay không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh của Du học quốc tế Tân Đại Dương chia sẻ:

Hồ sơ học tập, các văn bằng liên quan đến học vấn từ nhỏ đến lớn.

Các yêu cầu học thuật (kể cả tiếng Anh) cũng sẽ có sự khác biệt với từng ngành học và chương trình học. Việc bạn cần làm là đọc kỹ thông tin trên website của trường, email với nhà trường. Một số yêu cầu học thuật phổ biến gồm có:

 • Tiếng Anh – Yêu cầu khác nhau giữa nhà trường, khóa học. Được phân loại theo bằng cấp quốc tế hoặc bài kiểm tra thực tế tại công ty chúng tôi.
 • Trường Phổ Thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, bang và vùng lãnh thổ. Bạn nên lưu giữ toàn bộ hồ sơ học tập từ nhỏ đến lớn để dễ dàng bổ sung hồ sơ khi cần thiết.
 • Giáo dục và đào tạo nghề – Thường không cần thi đầu vào, nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính
 • Đại học – Phải có Chứng chỉ Trung học Australia (Lớp 12), hoặc chứng chỉ tương đương của nước ngoài.
 • Sau đại học – Thường yêu cầu bằng đại học, xem xét năng lực nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc.
READ  Những tác dụng chữa bệnh tuyệt vời từ hạt tiêu mà bạn nên biết

Nếu không đạt yêu cầu đầu vào bậc Đại học, bạn có thể học một khóa Dự bị Đại học thường kéo dài trong một năm để chuẩn bị trước các kiến thức chung và củng cố tiếng Anh cho khóa học. Hầu hết các trường nổi tiếng đều có khóa học tiếng Anh và dự bị cho khóa chính.

Câu hỏi 3: Thưa anh, săn học bổng du học là ước mơ và hoài bão của nhiều bạn. Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều kiện cũng như cách chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học Úc anh có chia sẻ gì hay không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh của Du học quốc tế Tân Đại Dương chia sẻ:

Vâng, trong chuyên đề” Điều kiện, thông tin, hồ sơ, visa du học Úc cần gì ? Tân Đại Dương xin giới thiệu một số trường đại học cung cấp chương trình học bổng dự bị úc tiêu biểu mà các bạn có thể tham khảo qua: Trinity collge, Monash college, Insearch- UTSTaylor College,…

Đây là những trường đào tạo dự bị đại học khá nổi tiếng, các bạn có thể tham khảo thêm tại duhocuc.info và để biết thêm thông tin Điều kiện, thông tin, hồ sơ, visa du học Úc cần gì các bạn nhé.

Các suất học bổng Úc tại các trường trên có giá trị khá lớn đồng thời khi tham gia học tại các trường này, các ứng viên sẽ có cơ hội được nhận vào các trường đại học G8 tại “xứ sở chuột túi”.

* Điều kiện để xin học bổng dự bị đại học Úc:

 • Đối với dự bị chuẩn có thời gian học 9 tháng: Áp dụng cho các học sinh có quốc tịch Việt Nam đã hoàn tất chương trình lớp 12 và có điểm trung bình trên 7.5 đồng thời các môn học chính không được dưới 8.0.
 • Đối với dự bị chuẩn cộng có thời gian gian học 12 tháng: Áp dụng cho các học sinh có quốc tịch Việt Nam đã hoàn tất lớp 11 và có điểm trung bình trên 8.0 đồng thời các môn học chính không dưới 8.0.
 • Trình độ tiếng Anh: IELTS 6.0 hoặc TOEFT tương đương.
 • Vượt qua các cuộc phỏng vấn với đại diện trường bằng tiếng Anh.

* Giá trị học bổng Úc dành cho chương trình dự bị đại học:

Với học phí chương trình dự bị đại học Úc dao động trong khoảng: 9.000$ – 14.000$/ năm, các suất học bổng Úc 2019 sẽ có trị giá từ 20% – 100% học phí.

Bên cạnh đó, ứng viên còn có cơ hội miễn phí các khóa học tiếng Anh khi dành được các suất học bổng này.

* Hồ sơ xin học bổng Úc:

Ngay từ bây giờ, các học sinh có nhu cầu xin học bổng Úc, cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: Đơn xin xét tuyển, Đơn xin học dự bị, Học bạ và bảng dịch bằng tiếng Anh, Bảng điểm IELTS hoặc TOEFT, Giấy chứng nhận các thành tích đạt được, Thư bày tỏ nguyện vọng, Thư nhận xét của giáo viên chủ nhiệm (nếu được yêu cầu). Những giấy tờ bổ sung tùy theo hồ sơ sẽ được nhân viên tư vấn du học của Tân Đại Dương hướng dẫn cụ thể khi bạn lên tư vấn.

Hồ sơ và thời gian nhận hồ sơ sẽ có sự khác nhau ở các trường, ứng viên cần thường xuyên cập nhập tin tức bằng cách truy cập vào website của các trường đại học tại Úc hay tìm kiếm sự tư vấn trực tiếp từ các chuyên viên tư vấn du học Úc của chúng tôi để có thời gian chuẩn bị tốt nhất, nâng cao khả năng dành các suất học bổng dự bị đại học Úc có giá trị cao.

Câu hỏi 4: Visa chính là chìa khóa mở ra cánh cửa du học cho các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa biết cách xin visa như thế nào, cần chuẩn bị hồ sơ ra sao, chứng minh tài chính như thế nào? Trong chương trình giải đáp thông tin về chuyên đề” Điều kiện, thông tin, hồ sơ, visa du học Úc cần gì” hôm nay anh Bảo Anh có chia sẻ gì về vấn đề trên?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh của Du học quốc tế Tân Đại Dương chia sẻ:

Các yêu cầu visa đối với học sinh du học Úc: Tùy thuộc vào khóa học sẽ có những loại visa tương ứng. Thường thì bạn sẽ cần:

 • Thư xác nhận đăng ký khóa học
 • Đáp ứng những quy định dành cho “Người nhập cảnh tạm thời đúng mục đích”
 • Đảm bảo tài chính cho cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc
 • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp:

Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận

Bạn phải khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ xin visa du học Úc và đóng bảo hiểm y tế dành cho du học sinh và cả những người đi cùng. Úc có một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế. Hệ thống này giúp bạn chi trả hầu hết các chí phí về thuốc thang hoặc bệnh viện. Do đó, tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế trong khoảng thời gian được cấp visa để được các chính sách về y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học.

Về vấn đề chứng minh tài chánh khi đi du học Úc:

Đối với người đi du học: phải chứng minh sở hữu số tiền tương đương một vé máy bay khứ hồi đến Úc, học phí và khoảng $20.000-40.000 dành cho phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, ăn uống,…). Các khoản này có thể khác nhau tùy thuộc bạn sẽ ở khu vực nào và học trường nào. Các chuyên viên tư vấn du học của công ty du học quốc tế Tân Đại Dương sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định số tiền bạn cần chứng minh là bao nhiêu? Và hướng dẫn bạn trình bày hồ sơ tài chánh một cách hợp lý theo yêu cầu chứng minh tài chánh để đảm bảo bạn có thể có chi phí để học tập và sinh hoạt khi đi du học Úc.

Đối với vợ/chồng: Nếu bạn đã kết hôn hoặc có mối quan hệ được chứng nhận bởi luật pháp, bạn cũng phải chứng minh nguồn lực tài chính của người này. Người này cũng phải chứng minh sở hữu khoản tiền tương đương vé máy bay khứ hồi đến Úc và tích lũy khoảng $10,515 ngoài chi phí sinh hoạt. Nếu người này cùng đi du học thì cũng phải chứng minh đủ khả năng đóng học phí cho chính mình.

Đối với con cái: Nếu con bạn đều chưa đến 6 tuổi, trẻ lớn nhất sẽ cộng thêm một vé máy bay và khoảng $4.000/năm, mỗi trẻ tiếp theo sẽ cộng một vé máy bay và khoảng $3.000/năm. Nếu con bạn lớn hơn 6 tuổi, Bộ Di trú sẽ xác định mức tối thiểu dựa trên độ tuổi, cấp học của trẻ và nơi bạn học tập tại Úc.

* Làm thế nào để xác định bạn có đủ năng lực tài chính du học Úc hay không?

Trước hết, dĩ nhiên là bạn phải nộp đầy đủ các loại giấy tờ, chứng từ để chứng minh tài chính: sao kê ngân hàng, hợp đồng cho thuê dịch vụ/bất động sản hoặc bất kỳ thông tin nào chứng minh được tài chính của bạn, bao gồm cả giấy tờ chứng minh tài chính của bạn được bảo trợ bởi chính phủ hoặc trường đại học bạn theo học tại Úc. Bạn càng đưa ra được nhiều chứng cớ thì khả năng thuyết phục càng cao. Du học Tân Đại Dương sẽ giúp bạn trong việc sắp xếp hồ sơ tài chánh, bàn bạc về người bảo trợ nào sẽ hợp lý cho hồ sơ của bạn. Trình bày các mối quan hệ họ hàng, ruột thịt …một cách thuyết phục và sát với hồ sơ du học Úc của bạn nhất.Hãy nhớ rằng không có gì là dư thừa trong trường hợp này cả, mọi thứ đều có thể làm hồ sơ của bạn thêm phần thuyết phục trước Bộ Di trú. Yên tâm rằng Công ty chúng tôi sẽ bảo mật toàn bộ thông tin cá nhân của bạn trong suốt quá trình xét thị thực du học, hỗ trợ bạn làm hồ sơ để tỷ lệ visa đạt cao nhất.

READ  Những điểm mới của Luật cán bộ công chức sửa đổi bổ sung 2019

* Những người xét bộ hồ sơ tài chính của bạn sẽ nhìn vào ba yếu tố sau đây để xác định bạn có đủ điều kiện hay không:

 • Tiền sử nhập cư và tài chính. Khâu này sẽ kiểm tra cả tiền sử hộ chiếu, lịch sử tín dụng, sao kê ngân hàng và thuế.
 • Lịch sử làm việc của bạn và lịch sử làm việc của người hỗ trợ tài chính. Khâu này để bảo đảm bạn có nguồn lực tài chính ổn định và lượng tiền tích lũy/công việc đáng tin cậy.
 • Nguồn gốc thu nhập (tiền mặt và tài khoản ngân hàng). Khâu này được đưa vào quá trình xét để Bộ Di trú biết chính xác lượng tiền này ở đâu mà có và liệu có đáng tin cậy hay không.

Trong quá trình xét, nếu có khác biệt trong hồ sơ hoặc có điểm nghi vấn, bạn sẽ phải cung cấp thêm thông tin. Đây là lí do bạn nên cung cấp trước đầy đủ thông tin để hạn chế việc quá trình xét thị thực du học bị kéo dài hoặc bác bỏ.

Một điều đáng lưu ý nếu hồ sơ chưa đủ thông tin hoặc các yêu cầu xin visa du học Úc, thậm chí họ nghi ngờ về mục đích bạn đi du học, người xét visa có thể gọi điện phỏng vấn nhằm tìm hiểu thêm. Không những vậy, các trường cũng có thể gọi điện phỏng vấn học sinh trước khi họ cấp giấy báo nhập học nhằm đảm bảo học lực của bạn. Để đảm bảo bạn nắm được chương trình một cách cụ thể, nhân viên tư vấn của Tân Đại Dương sẽ cùng bạn viết kế hoạch học tâp, cho bạn hiểu rõ lộ trình hợp lý của hồ sơ du học của mình.Cuối cùng, chúng ta sẽ cùng nhau trải qua những buổi phỏng vấn thử để chắc chắn bạn đã nắm rõ kế hoạch học tập của mình và không thay đổi.

Lãnh sự hay gọi điện thoại mà không hẹn trước, khi gặp các tình huống như vậy, bạn thường mất bình tĩnh dẫn đến câu trả lời không đầy đủ hoặc sai thông tin đã cung cấp. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị tâm lý tốt, bạn cần nắm vững các thông tin mà bạn đã cung cấp trong bộ hồ sơ để trả lời một cách đầy đủ, ngắn gọn và súc tích nhất. Bạn nên soạn ra những câu trả lời đầy đủ và súc tích với những câu hỏi dựa trên hồ sơ du học Úc thực tế của bạn.

Bạn nên biết rằng, phỏng vấn xin visa du học Úc qua điện thoại cũng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục cao. Bạn cần rèn luyện kỹ năng thuyết phục ngay cả khi giao tiếp trên điện thoại. Điều đó sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét cấp visa du học Úc. Việc cuối cùng bạn cần làm là giữ liên lạc thường xuyên với trường học mà bạn đã chọn, để đảm bảo rằng sau khi hoàn thành các thủ tục xin visa du học Úc ở Việt Nam bạn có thể bắt đầu khóa ngay.

Câu hỏi 5: Chăm sóc sức khỏe là một trong những vấn đề được phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm nhất khi đi du học. Bạn đã bao giờ tự hỏi “Nếu bị ốm thì phải làm thế nào khi đang ở một đất nước xa lạ chưa?”. Kết thúc chương trình giải đáp Điều kiện, thông tin, hồ sơ, visa du học Úc cần gì? hãy lắng nghe những thông tin mà anh Bảo Anh chia sẻ ngay sau đây, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn du học sinh Úc khi gặp những tình huống liên quan đến sức khỏe.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh của Du học quốc tế Tân Đại Dương chia sẻ:

* Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên quốc tế du học tại Úc:

Bảo hiểm sức khỏe dành cho Sinh viên Quốc tế (OSHC) là một hệ thống bảo hiểm sức khỏe đặc biệt dành cho sinh viên nước ngoài theo học tại Úc.

Lợi ích của bảo hiểm này là bạn sẽ được chi trả phí chăm sóc y tế hoặc viện phí khi có vấn đề về sức khỏe, trong thời gian du học tại Úc. Ngoài ra, bảo hiểm còn thanh toán hầu hết các chi phí thuốc thang được kê toa và xe cứu thương trong tình trạng khẩn cấp.

Bạn cũng nên lưu ý rằng visa du học sinh yêu cầu sinh viên phải duy trì Bảo hiểm sức khỏe dành cho sinh viên Quốc tế trong suốt thời gian mà bạn mang loại visa này tại Australia. Thế nên, đây cũng có thể được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc khi du học Úc.

Vừa rồi là nội dung liên quan tới những điều kiện cần và đủ để du học Úc 2019, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào giải đáp được mọi thắc mắc cho mình từ trước tới nay về vấn đề du học ở “xứ chuột túi” rồi phải không? Theo thống kê trong những năm trở lại đây, số lượng du học sinh Việt Nam tới Úc ngày càng đông đảo, đặc biệt các bạn luôn cố gắng chú trọng tới nhiều ngành học nằm trong diện ưu tiên của nhà trường, của chính phủ về cơ hội việc làm, nhận học bổng cũng như khả năng định cư, chứng tỏ một điều, lớp trẻ nước ta luôn biết cách nắm bắt mọi sự may mắn, luôn biết cách trau dồi kinh nghiệm và nâng cao tay nghề, không gì giúp ích cho nước bạn mà còn phục vụ cho đất nước sau này. Nếu như những năm về trước, du học Úc chưa mở rộng và còn bó hẹp, hạn chế, thắt chắt các chính sách visa thì ngày nay, khi kinh tế thế giới đang trên đà phát triển hội nhập, nhà nước Úc và Việt Nam, thậm chí là các quốc gia lớn mạnh khác đều muốn tăng cường hợp tác với nhau để thu hút người tài, để tận dụng tối đa nguồn “chất xám” đáng giá của người trẻ, thế nên việc du học đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không sớm súc tiến việc chọn trường, chọn ngành học, thành phố tiểu bang thuận tiện cho nhu cầu học tập và sinh hoạt của cá nhân để sớm thực hiện thành công “giấc mơ Úc” từ bây giờ nhỉ? Chúc may mắn. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng phapluat360 nhé!