Du học sinh quốc tế được xin visa làm việc tạm thời tại Úc

Chính phủ Úc mới ban hành thêm đạo Luật cho sinh viên du học tại Úc đó chính là cấp visa làm việc tạm thời cho sinh viên mới ra trường nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp được phép ở lại tích lũy kinh nghiệm, thu hút tài năng lâu dài, cũng như tăng khả năng cạnh tranh với các cường quốc du học đối thủ, chính phủ Úc đã đưa ra những văn bản triển khai luật visa làm việc dài hạn tạm thời (diện 485) cho sinh viên nước ngoài hồi tháng 3/2013.

Du học sinh quốc tế được xin visa làm việc tạm thời tại Úc hình 1
Visa làm việc tạm thời
Cụ thể, những ai được cấp visa du học sau ngày 5/11/2011 để theo học các chương trình có độ dài tối thiểu là hai năm sẽ được xin visa tốt nghiệp tạm thời (Temporary Graduate Visa) cho phép làm việc tại Úc trong khoảng từ 2 tới 4 năm. Visa này bao gồm hai loại khác nhau:
Graduate Work (làm việc sau tốt nghiệp): dành cho du học sinh tốt nghiệp các ngành định cư tay nghề, visa có hiệu lực 18 tháng
Post-Study Work (làm việc sau khi hoàn tất các chương trình sau Đại học): dành cho du học sinh được cấp visa du học đầu tiên đến Úc sau ngày 5/11/2011, visa có hiệu lực 4 năm (tùy khóa học – 3 năm cho thạc sỹ nghiên cứu và 4 năm cho tiến sỹ).

Du học sinh quốc tế được xin visa làm việc tạm thời tại Úc hình 2
Điều kiện được cấp visa
Người xin thị thực phải dưới 50 tuổi, hiện đang ở trên nước Úc và vẫn còn hạn visa du học. Ngoài ra, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt yêu cầu tối thiểu theo quy định cũng như đã theo học một khóa học có độ dài 2 năm trở lên. Những vấn đề như sức khỏe (có bảo hiểm sức khỏe tại Úc), an ninh, nhân cách cũng phải đáp ứng yêu cầu đề ra. Sau khi được cấp visa, người xin visa có thể xin cho gia đình, người thân đi kèm.

READ  UTS Insearch, cơ hội thực tập ngay từ năm nhất cho sinh viên

Du học sinh quốc tế được xin visa làm việc tạm thời tại Úc hình 3
Về trình độ tiếng Anh, sinh viên nước ngoài phải đạt mức 6.0 IELTS trở lên cho cả bốn kĩ năng, hoặc sở hữu những số điểm tương đương đối với các bài thi tiếng khác. Quan trọng là những bài kiểm tra tiếng phải được diễn ra trong khoảng 3 năm tính tới thời điểm xin visa.
Thông tin bổ sung tại website của Bộ nhập cư và bảo vệ biên giới Úc.

Như vậy, các sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội làm việc tại đây trong một thời gian nhất định để tích lũy kinh nghiệm làm việc quốc tế của mình. Bên cạnh đó giúp phát triển được khả năng của sinh viên du học mới ra trường phục vụ cho đất nước Úc. Chắc có lẽ các bạn đã thấy được các chính sách ưu đãi cho du học sinh của Chính phủ Úc rồi chứ.

Learn English, Go Global – Cùng luyện tập kỹ năng giao tiếp tiếng Anh với hơn 1500 giảng viên bản ngữ mỗi ngày bằng