Du học Mỹ và sự nguy hiểm: chưa đọc thì đừng đi du học

Du học Mỹ và sự nguy hiểm mà bạn sẽ đối mặt. Có lẽ nhiều bạn sẽ không nghĩ rằng việc đi du học Mỹ sẽ gặp nguy hiểm. Như trên thực tế ở nơi đây bạn cũng sẽ gặp nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên biết du học Mỹ và sự nguy hiểm mà sinh viên có thể sẽ gặp phải khi du học hôm nay. Với nhiều bạn chưa biết về các mối nguy hiểm mà du học sinh có thể gặp phải. Thì dưới đây là những mối nguy hiểm mà bạn có thể phải khi đi du học Mỹ mà bạn nên biết.

Du học Mỹ và sự nguy hiểm là điều bạn nên quan tâm khi đến học tập và làm việc tại một đất nước xa lạ. Vậy đi du học Mỹ và sự nguy hiểm mà bạn phải đối mặt là gì? Dưới đây là các mối nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải mà bạn cần quan tâm. Cụ thể:

Mục lục

READ  Top 9+ những điều cần làm khi rớt visa du học Mỹ

Phần 1: Du học Mỹ và sự nguy hiểm về tai nạn máy bay

Du học Mỹ và sự nguy hiểm mà các bạn cần lưu tâm

Đối với rủi ro này thì chắc hầu hết các bạn sinh viên không thể chọn cho mình được một máy bay riêng hay cơ trưởng riêng cho mình được. Mà bạn hãy ước ao rằng chuyến bay của mình được đảm bảo an toàn. Vì với bất cứ loại hình giao thông nào cũng có những rủi ro nhất định. Chỉ có hạ cánh xuống mặt đất bạn mới biết mình còn sống với đi máy bay.

Phần 2: Du học Mỹ và sự nguy hiểm về bị lừa, móc túi.

Du học Mỹ và sự nguy hiểm mà các bạn cần lưu tâm

Mỹ với quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất hiện nay. Với hệ thống hơn 4.500 trường đại học, cao đẳng. Tuy rằng, không phải trường đại học, cao đẳng của Mỹ cũng chất lượng cả. Để tìm được một trường học tốt bạn nên tìm hiểu các thông tin một cách kỹ càng tránh trường hợp bị lừa khi đi du học Mỹ.

Phần 3: Du học Mỹ và sự nguy hiểm khi thất lạc hành lý

Du học Mỹ và sự nguy hiểm mà các bạn cần lưu tâm

Chuyện thất lạc hoặc cần nhầm hành lý là chuyện khá phổ biến tại sân bay quốc tế. Tại vì, đi du học Mỹ bạn phải đổi chuyến bay rất nhiều lần nên việc thất lạc là điều dễ hiểu. Đây là lỗi của các hãng hàng không như bạn cũng cần lưu ý nếu không muốn đồ đạc trong hành lý bị lục tung.

Chính vì lý do này, bạn không nên để các tài sản quan trọng như tiền bạc, hộ chiếu, giấy tờ tùy thân, … vào hành lý ký gửi. Mà nên để trong túi xách tay và mang theo bên mình.

READ  Chọn trường thế nào khi du học Mỹ

Phần 4: Du học Mỹ và sự nguy hiểm về vấn đề ăn cướp và bị trấn lột

Du học Mỹ và sự nguy hiểm mà các bạn cần lưu tâm

Du học Mỹ và bị bắt nạt, bị ăn cướp và trấn lột tiền thì đây có lẽ là việc không còn xa lạ với du học sinh Việt Nam. Dù Mỹ là nước có sự phát triển về giáo dục nhưng vấn đề phân biệt chủng tộc và màu da vẫn còn ảnh hưởng.

Theo nghiên cứu sự bắt nạt trong hệ thống giáo dục sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của sinh viên. Vì vậy, bạn cần làm quen và hòa nhập với cuộc sống tại Mỹ một cách tốt nhất. Hoặc bạn nên kết bạn với nhiều cộng đồng người Việt Nam tại Mỹ.

Phần 5: Du học Mỹ và sự nguy hiểm về tệ nạn hiếp dâm

Du học Mỹ và sự nguy hiểm mà các bạn cần lưu tâm

Thông thường tệ nạn rơi vào các bạn nữ có khung giờ đi học về trễ. Các thủ phạm sẽ nắm bắt cơ hội này để có hành vi xấu với bạn. Vì thế để phòng tránh sự nguy hiểm này nếu bạn phải đi học về trễ thì hãy nhờ đến sự giúp đỡ của bảo vệ trường. Hoặc bạn có thể rủ bạn bè về cùng mình. Như vậy sẽ hạn chế được sự nguy hiểm này.

Phần 6: Du học Mỹ và sự nguy hiểm về tai nạn xe

Du học Mỹ và sự nguy hiểm mà các bạn cần lưu tâm

Đăng ký kênh

Tai nạn tại Mỹ ít hơn Việt Nam mình rất nhiều, bởi người dân chấp hành giao thông rất cao. Tuy vậy không có nghĩa tại đây không có tai nạn. Theo tính toán thực tế khả năng tai nạn có tỉ lệ chết cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Bởi Mỹ là các đường cao tốc, vận tốc trung bình từ 70 miles đến 120 miles/giờ. Đặc biệt, sinh thái tại Mỹ rất hoang dã. Đa số tai nạn giao thông cũng do đâm phải hưu nai và chết rất nhiều. Vì vậy, với các bạn đi du học Mỹ cần lưu ý sự nguy hiểm này.

READ  Làm sao để hòa nhập nhanh môi trường du học mỹ

Phần 7: Du học Mỹ và sự nguy hiểm về phân biệt chủng tộc

Du học Mỹ và sự nguy hiểm mà các bạn cần lưu tâm

Không chỉ có sinh viên Việt Nam bị phân biệt mà các bạn sinh viên da màu khác đều gặp phải tình trạng này. Chính vì có sẵn có các thành phần như vậy nên các bạn cần phải cẩn thận tránh những sự xích míc hay gây thù hằn với các sinh viên Mỹ.

Như vậy, du học Mỹ và sự nguy hiểm khi đi du học là một vấn đề mà bạn nên lưu tâm. Những khó khăn này mà bạn có thể tránh được thì cuộc sống du học Mỹ của bạn sẽ rất hoàn Mỹ. Mong rằng bạn sẽ có được lựa chọn đúng đắn trong cuộc sống du học Mỹ.