Du học mỹ tự túc tốn bao nhiêu tiền

Tính tới năm 2019, Mỹ thu hút khoảng 35% sinh viên quốc tế của thế giới tới học tập. Mỹ là một điểm đến hot của sinh viên trên toàn cầu. Ngay tại Việt Nam, khi nhắc đến du học, hầu hết sẽ nghĩ ngay là đi du học mỹ đầu tiên. Vậy đâu là sức hút của mỹ đối với du học sinh đến thế? Quan trọng hơn là du học mỹ tự túc tốn bao nhiêu tiền?

Du học mỹ tự túc tốn bao nhiêu tiền

Du học Mỹ phổ biến trên thế giới với 5 lý do chính sau:

– Nền giáo dục xuất sắc và toàn cầu

– Ngành nghề học tập đa dạng

– Cơ hội nghiên cứu, giảng dạy và đào tạo chuyên sâu

– Được tiếp xúc với công nghệ đỉnh cao

– Đa dạng các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên quốc tế

Du học mỹ tự túc tốn bao nhiêu tiền

Chi phí học tập tại các trường đại học khác nhau của Mỹ

Nếu theo học các trường top, chi phí sẽ cao hơn những trường “thường và bậc trung”. Khi đó, lệ phí và chi phí sinh hoạt có thể sẽ cao hơn khoảng 60.000 USD mỗi năm

Thường thì khi du học đại học Mỹ, ai cũng muốn vào trường đại học 4 năm – chứ ít ai quan tâm đến trường cao đẳng cộng đồng 2 năm – nhưng nếu quý phụ huynh chuẩn bị cho con em chưa nhiều, cỡ khoảng 700 triệu đến 1 tỷ tiền Việt, thì con đường cao đẳng cộng đồng 2 năm, sau đó làm hồ sơ chuyển lên đại học 4 năm cho 2 năm cuối là cách tốt nhất cho con đường này.

READ  Kiểu tóc búi rối cho cô dâu đẹp ấn tượng trong ngày cưới 2019 – 2020

Dành cho những phụ huynh muốn con sang Mỹ du học cũng như các bạn đang có ý đi học ở nước ngoài. Mua xe, Tiền nhà, …

Du học mỹ tự túc tốn bao nhiêu tiền

Hai năm đầu học cao đẳng cộng đồng chương trình academic training là chương trình khoa học cơ sở chuẩn bị cho cử nhân chuyên ngành ở cao đẳng cộng đồng. Chi phí ăn ở và học tập khoảng 15.000 – 20.000USD/1năm.

Sau khi hoàn tất hai năm này, bạn được nhận bằng associate và sau đó bạn học liên thông lên hai năm nữa để lấy bằng đại học

Thông tin trên sẽ bổ sung vào những hiểu biết về du học mỹ nhiều hơn. Bạn đã sẵn sàng du học mỹ chưa? Sẵn sàng xách balo lên và tìm kiếm một chân trời tri thức mới tại mỹ chưa?