Du học mỹ trường cao đẳng cộng đồng có lợi thế gì

Khi du học mỹ, được học tập tại môi trường Cao đẳng cộng đồng là một bước đệm chắc chắn trước khi chuyển tiếp lên các cấp bậc cao hơn. Đối với các bạn sinh viên chưa quen và thích nghi với phương pháp học hiện đại của một nền giáo dục phát triển như Mỹ. Đây thực sự là một bước chuẩn bị quan trọng. 2 năm du học mỹ tai trường cao đẳng cộng đồng sẽ là cơ hội cho bạn phát huy lợi thế bản thân và là một nền tảng vững chắc cho các năm đại học tiếp theo.

Du học mỹ trường cao đẳng cộng đồng có lợi thế gì hình 2

Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ – Bước chuyển mình vững chắc:

Du học mỹ trường cao đẳng cộng đồng có lợi thế gì hình 3

Hi, chào mừng các bạn đã quay trở lại với channel của mình. Mình tên là Kha. Mình làm video về đời sống Mỹ và để chia sẻ kinh …

Một vài lý do sau cho thấy bạn nên chọn Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ thay vì vào ngay cấp bậc đại học:

  • Đây là khoảng thời gian để bạn dần làm quen và thích nghi với môi trường, cũng như cách thức học tập trong nền giáo dục tiên tiến tại Mỹ
  • Điều thuận lợi thứ hai dành cho bạn đó là yêu cầu đầu vào của các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ là tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm. Hầu hết trường chỉ yêu cầu bạn có bằng tốt nghiệp THPT và trên 16 tuổi tính từ thời điểm nộp hồ sơ và không yêu cầu bằng TOEFL.
  •  Điểm thu hút sinh viên du học Mỹ lựa chọn Cao đẳng cộng đồngđó là mức học phí thấp. Học Cao đẳng cộng đồng 2 năm sau đó chuyển tiếp 2 năm lên đại học bạn có thể tiết kiệm khoảng 15.000 – 17.000 USD học phí so với lựa chọn hệ đại học 4 năm ngay từ đầu.
  • Sĩ số lớp nhỏ, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng và hiệu quả. Bên cạnh đó, sinh viên có thể trao đổi kinh nghiệm học tập với nhau một cách cởi mở và thân ái hơn. Điều đặc biệt, do sĩ số lớp nhỏ, giảng viên sẽ dễ dàng theo sát tình hình học tập của từng sinh viên để hỗ trợ giúp đỡ.
  •  Đặc biệt với các chuyên ngành như: Y dược, nha khoa, kiến trúc…các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ sẽ cung cấp các khóa dự bị pre-nursing, pre-dental, pre-law để sinh viên có cơ hội đi sâu hơn vào chuyên môn tại các trường chuyên ngành.
  • Một lợi thế tuyệt vời cho các bạn sinh viên quốc tế du học Mỹ đó là hầu hết các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ đều có trung tâm Anh ngữ của mình nhằm cung cấp các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong việc học tập tại trường. Đặc biệt, tại một số trường còn có chương trình “bridging courses” đan xen giữa việc dạy tiếng Anh và kết hợp một số tín chỉ bắt buộc của năm đầu đại học, điều này giúp bạn rút ngắn thời gian học tập chính khóa và tiết kiệm đáng kể chi phí học tập.
READ  4 lợi ích của việc quan hệ khi mang thai bà bầu nên biết

Tiêu chí tuyển sinh của Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ

Du học mỹ trường cao đẳng cộng đồng có lợi thế gì hình 4

Mỗi trường sẽ có những chính sách tuyển sinh riêng biệt. Tuy nhiên, nhìn chung yêu cầu đầu vào của các trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ linh hoạt hơn rất nhiều các trường đại học hệ 4 năm. Một số yêu cầu cho hệ cao đẳng cộng đồng:

  • Bằng THPT/ bằng IB Diploma: Sinh viên bắt buộc phải hoàn thành bậc giác dục tiểu học và trung học cơ sở trước khi nộp hồ sơ tuyển sinh vào một trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ
  • Khả năng tiếng Anh: Đối với hệ giác dục Cao đẳng cộng đồng, bạn không bắt buộc phải có các chứng chỉ như: SAT, TOEFL… Tuy nhiên, bạn sẽ phải chứng tỏ được khả năng Anh ngữ của mình được cải thiện sau một khóa học tiếng Anh chuyên sâu tại trường.
  •  Đặc biệt tại bang Washington, nhiều trường Cao đẳng cộng đồng có chương trình kép dành cho học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10 hoặc 11 với điểm trung bình toàn năm đạt từ 6.5 hoặc 7 điểm trở lên và đủ 16 hoặc 17 tuổi. Tại đây, các học sinh sẽ vừa học chương trình phổ thông trung học, vừa học chương trình Cao đẳng và khi tốt nghiệp Phổ thông trung học thì cũng đã hoàn thành và có luôn bằng Cao đẳng.

Du học mỹ trường cao đẳng cộng đồng có lợi thế gì hình 5

Học cao đẳng cộng đồng tại Mỹ hiện là một xu hướng học tập phổ biến đối với du học sinh Việt Nam muốn lấy bằng cử nhân tại Mỹ. Đây là con đường dẫn vào bậc cử nhân tại Mỹ rất phổ biến đối với chính sinh viên Hoa Kỳ. Khoảng 50% sinh viên Mỹ bắt đầu các năm đại học của mình tại các trường cao đẳng cộng đồng. Đặc biệt học phí thấp là một ưu điểm lớn của cao đẳng cộng đồng.

Related Posts

READ  Hội thảo du học Úc năm 2019: 6 nhóm ngành nghề hot nhất cơ hội định cư dễ dàng