Du học Mỹ Phỏng vấn xin visa dễ hay khó – điều kiện du học mỹ 2019 là gì

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2019 dễ hay khó và đâu là những kinh nghiệm cần thiết từ câu hỏi thường gặp cho tới tác phong, chuẩn bị tâm lý sao cho đúng để tránh làm ảnh hưởng tới buổi phỏng vấn chính thức với lãnh sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam, tất cả sẽ được làm rõ trong khuôn khổ bài viết lần này, hi vọng sau khi tìm đọc nghiên cứu thật kĩ, các vị phụ huynh cũng như con em của mình an tâm, tự tin hơn bước qua được vòng sát hạch xin visa đi học thành công. Không giống như các nước khác với chính sách xin visa dễ dãi, Mỹ là một cường quốc nên tất cả các khâu, các quy trình và thủ tục đều phải được kiểm tra nghiêm ngặt, lên kế hoạch chặt chẽ nhằm đảm bảo rằng, hồ sơ xin đi học của bạn hoàn toàn phù hợp với mọi yêu cầu đề ra trước đó. Nhiều bạn sinh viên, học sinh do tâm lý hoang mang, sợ sệt nên dù đã được các công ty tư vấn du học chỉ vẽ, đào tạo kĩ càng trước nhưng vẫn mắc phải thiếu xót không đáng có, dẫn tới trượt phỏng vấn nhưng điều này không có nghĩa là bạn hoàn toàn bị mất cơ hội đến Mỹ bởi đại sứ quán nước này sẽ tiến hành xem xét sau đó, nếu bổ sung đầy đủ mọi giấy tờ thì bạn sẽ được gọi đến phỏng vấn vài lần nữa sau đó. Để nắm được các bí quyết đậu visa và trả lời trót lọt các câu hỏi phỏng vấn, mời tham khảo bài viết sau.

Nào hãy cùng phapluat360.com tìm hiểu xem những câu hỏi phỏng vấn du học mỹ thường gặp dễ hay khó để qua đó có sự chuẩn bị tốt nhất nhé!

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ dễ hay khó?

Du học Mỹ từ lâu đã luôn là miền đất hứa đối với sinh viên trên khắp thế giới. Là những người trẻ khao khát thành công và giàu hoài bão, ai mà không mong muốn được một lần đặt chân đến Mỹ? Và đặc biệt là được học tập đất nước phát triển bực nhất này. Nhưng để đạt được “giấc mơ Mỹ”, bạn phải vượt qua được “cửa ải” quan trọng là phỏng vấn xin visa du học Mỹ. “Phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2019 dễ hay khó? Những câu hỏi thường gặp nhất” sẽ là nội dung chính mà chúng tôi muốn đề cập hôm nay:

1. Chuẩn bị kỹ lưỡng về hồ sơ du học Mỹ

Sau đây là các bước chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ cụ thể:

  • Bạn cần được nhận đơn I-20 (trường học tại Mỹ sẽ gửi cho bạn khi hồ sơ xin nhập học được chấp nhận). Đây là điều kiện cần để các sinh viên quốc tế xin visa vào Mỹ.
  • Tiếp theo đăng ký phỏng vấn qua mạng. Lưu ý: Bạn chỉ được đặt một cuộc hẹn cho mỗi lần phỏng vấn, nếu không tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn của người đó sẽ bị hủy.

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho việc phỏng vấn và trực tiếp mang đến Sứ quán, bao gồm:

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày kết thúc khóa học tại Mỹ

Thư xin nhập học (I-20)

Bản in mẫu đơn DS-160 và một ảnh chân dung 5×5 cm chuẩn quốc tế

Biên lai sau khi đóng phí xin visa

Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn

Các giấy tờ liên quan: bảng điểm, chứng chỉ Anh văn Ielts/Toefl/GRE…

Các giấy tờ nhà đất, chứng minh khả năng tài chính của gia đình.

  • Sau khi hoàn thành các thủ tục này, bạn chỉ việc chờ đến ngày đi phỏng vấn, nhớ đến xếp hàng trước 20 phút các bạn nhé.

2. Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai…bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy!

3. Trang phục gọn gàng, chỉnh tề

Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.

4. Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

Cố gắng luyện tập tiếng Anh tốt nhất để bạn có thể trình trình bày rõ ràng, súc tích, chính xác nhất những dự định và kế hoạch của mình tại Mỹ.

5. Kế hoạch học tập khoa học

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.

6. Kế hoạch rõ ràng, chi tiết và đầy tính thuyết phục

Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam…để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

7. Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, đi lại, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà…Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có một niềm đam mê từ ngành ABC ở Việt Nam, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2019 dễ hay khó? Những câu hỏi thường gặp nhất

8. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và phát triển thất đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.

READ  Xu hướng đầm ren đẹp đốn tin mọi cô nàng mê thời trang 2019

9. Tài chính minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được, có nguồn gốc rõ ràng. Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu. Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất.

10. Và khi buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn không đạt được kết quả như mong muốn

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, nếu lần sau bạn đã thay đổi được các vấn đề còn vướng mắc như chứng minh được tình hình tài chính đã ổn định hơn, lý do đi du học một cách thuyết phục hơn…thì hãy tiếp tục đăng ký xin phỏng vấn du học Mỹ.

Tóm lại, 3 yếu tố quyết định sự thành công khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ sau đây:

  1. Bạn thực sự muốn đi du học để phát triển bản thân và trau dồi kiến thức (không vì bất kỳ lý do nào khác)
  2. Gia đình bạn, hoặc người bảo trợ hoàn toàn đủ khả năng tài chính để chi trả học phí và chi phí cho bạn khi học tập và sinh sống tự lập ở Mỹ.
  3. Nguyện vọng của bạn là sau khi học xong bạn sẽ trở về Việt Nam để cống hiến và phục vụ đất nước

Cả ba yếu tố trên đều phụ thuộc vào bạn, vì vậy bạn nên trả lời phỏng vấn du học thành thực, giấy tờ hồ sơ, thủ tục phải hoàn toàn xác thực và trả lời mọi câu hỏi một cách logic và rành mạch. Dự trên câu trả lời của bạn Viên chức Lãnh sự Mỹ sẽ quyết định cấp visa hay từ chối cấp visa cho bạn, hoặc cân nhắc bạn cần bổ sung thêm các giấy tờ cụ thể khác.

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2019 dễ hay khó? Những câu hỏi thường gặp nhất

Những câu hỏi thường gặp nhất trong phỏng vấn xin visa du học Mỹ năm 2019

A. Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ – Thông tin cá nhân

1. Good morning! Please introduce yourself! (Xin chào buổi sáng! Hãy tự giới thiệu bản thân của bạn!)

2. What’s your name? Why are you here today? (Tên của bạn là gì? Tại sao bạn lại ở đây hôm nay?)

3. How old are you? What’s your job? (Bạn được bao nhiêu tuổi? Công việc của bạn là gì?)

4. What are your hobbies? (Sở thích của bạn?)

5. Do you like traveling? Have you ever been abroad? (Bạn có thích du lịch không? Bạn có bao giờ đi ra nước ngoài chưa?)

6. Have you ever lived away from your parents? (Bạn có bao giờ sống xa cha mẹ hay không?)

7. Do you have any friend? How many friends do you have? (Bạn có người bạn nào không? Bạn có bao nhiêu người bạn?)

8. What do you often do at free time? (Bạn thường làm gì lúc rãnh rỗi?)

9. Do you like sports? Which kind of sport do you like best? ( Bạn có thích chơi thể thao không? Môn thể thao nào bạn yêu thích nhất?)

10. Have you ever been granted a US visa? (Bạn có bao giờ được cấp Visa đi Mỹ hay chưa?)

11. Have you ever been rejected a US Visa? (Bạn có bao giờ bị từ chối Visa đi Mỹ hay chưa?)

12. Tell me something about your country! (Hãy kể cho tôi nghe vài điều về đất nước bạn!)

B. Câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ – Thông tin gia đình

1. What’s your father’s name? What’s your mother’s name? (Tên cha của bạn? Tên mẹ của bạn?)

2. Do you have any siblings? (Bạn có anh chị em ruột nào không?) If you do have, what is his/her name(s)? (Nếu có, tên của anh/chị/em ruột của bạn là gì?)

3. How old is your father/ mother? (Ba/mẹ của bạn bao nhiêu tuổi?)

4. Are you living with your parents? (Bạn có sống chung với ba/mẹ hay không?)

5. Have your parents/ your siblings traveled abroad? (Cha mẹ/ anh chị em của bạn có bao giờ đi nước ngoài chưa?)

6. Why don’t your older brother(s)/sister(s) study abroad like you? (Tại sao anh hoặc chị của bạn không học ở nước ngoài như bạn?)

C. Câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ – kết quả học tập ở Việt Nam

1. What grade are you studying in? What’s your grade? (Bạn học lớp mấy?)

2. What’s your school name? (Tên của trường bạn là gì?)

3. What’s something special about your school? Tell me something about your school? (Trường của bạn có điều gì đặc biệt hay không? Hãy giới thiệu vài điều về trường của bạn?)

4. How many classes are there in your school? (Trường của bạn có bao nhiêu lớp?)

5. What subjects are you good/bad at? (Bạn học giỏi/ dở nhất là môn học nào?)

6. What are your favourite subjects? And why do you like them? (Những môn học nào bạn yêu thích nhất? Tại sao bạn thích chúng?)

7. What do you often do after school? (Sau giờ học bạn thường làm gì?)

8. Who is your favourite teacher? (Ai là người thầy mà bạn yêu thích nhất?)

9. What’s your principle’s name? (Tên hiệu trưởng trường của bạn là gì?)

D. Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa du học Mỹ về Kế hoạch học tập tại Mỹ

1. What is the purpose of your trip? (Mục tiêu của chuyến đi của bạn là gì?)

2. Why do you choose US to study? ( Tại sao bạn chọn học tại Mỹ?)

3. Why don’t you choose another country to study? (Tại sao bạn không chọn học tại một quốc gia khác?)

4. Why don’t you choose another school to study? (Tại sao bạn lại không chọn học tại một trường khác?)

5. What make you choose this state to study? (Điều gì khiến bạn chọn tiểu bang này để học?)

6. What school will you enrol in the US? (Bạn sẽ học tại trường nào khi đến Mỹ?) – du hoc My

7. What city will you arrive in? Tell me something about the city that you will live in the US? (Bạn sẽ đến thành phố nào? Hãy kể cho tôi nghe vài điều bạn biết về thành phố này?)

8. Where is your school located? Why do you choose this state to study at? What do you know about the state? (Trường của bạn tọa lạc ở đâu? Tại sao bạn chọn học ở tiểu bang này? Bạn biết gì về tiểu bang này?)

9. If you are provided a choice, where do you want to come? (nếu bạn được cho một sự lựa chọn, nơi nào bạn muốn đến?)

10. What is the address of your school? (Địa chỉ trường của bạn?)

11. Tell me something about your school? (Hãy kể cho tôi nghe một vài điều về trường của bạn?)

12. Is your school a public or a private school? (Trường của bạn là trường công hay trường tư?)

13. How can you know about this school? ( Làm sao bạn biết đến trường này?)

14. How can you get the I-20/DS-2019? How did you complete the admission form? (Làm sao bạn có thể xin được giấy I-20/DS-2019? Bằng cách nào mà bạn có thể hoàn tất thủ tục xin nhập học?)

READ  Nếu mua nhà ở mỹ có được cấp thẻ xanh không?

15. Why do you choose the school to study? (Tại sao bạn chọn học tại trường này?)

16. What grade will you study in the US? (Bạn sẽ học lớp mấy tại Mỹ?)

17. When will your school start? When is the upcoming intake of your school? (Khi nào trường bạn bắt đầu học? Học kỳ sắp tới của trường bạn học là khi nào?)

18. What subjects will you study at school? (Bạn sẽ học những môn học nào?)

19. Is your school religious? (Trường của bạn có đạo nào hay không?)

20. Do you have to study Bible? (Bạn có phải học kinh thánh hay không?)

21. Do you have to wear uniform? (Bạn có phải mặc đồng phục hay không?)

22. How long do you want to study in the US? (Bạn muốn học ở Mỹ bao lâu?)

23. What will you study in the US? (Bạn sẽ học gì ở Mỹ?)

24. What will you major in when you study university? (Chuyên ngành bạn chọn ở đại học sẽ là gì?)

25. Why do you choose that major? (Tại sao bạn lại chọn chuyên ngành này?)

26. What degree will you get after your graduation? (Bạn sẽ nhận được học vị gì khi tốt nghiệp?)

27. What is this program fee? (Phí của chương trình này là bao nhiêu?)

28. What is the tuition fee? (Học phí của bạn là bao nhiêu?)

29. Have you bought insurance? (Bạn đã mua bảo hiểm hay chưa?)

30. Have you paid the program fee? By what way? ( Bạn đã trả phí chương trình hay chưa? Bạn trả bằng cách nào?)

31. Where will you live in the US? (Bạn sẽ sinh sống ở đâu khi ở Mỹ?)

32. With whom will you stay in the US? (Bạn sẽ sinh sống với ai khi ở Mỹ?)

33. Tell me something about your host family? (Hãy kể cho chúng tôi nghe vài điều về gia đình người Mỹ mà bạn sẽ ở với họ?)

34. Who will pick you up at the airport upon your arrival? (Ai sẽ đưa đón bạn tại sân bay?)

E. Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ về chủ đề chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính khi du học Mỹ và những câu hỏi thường gặp. Tài chính là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi bạn quyết định đi du học. Đó cũng là một trong những khía cạnh được đặc biệt lưu ý trong buổi phỏng vấn visa.

1. What’s your father’s/mother’s job? (Ba mẹ bạn làm nghề gì?)

2. How much do your parents earn a month? How much is your family monthly income? (Một tháng ba mẹ của bạn kiếm được bao nhiêu tiền? Mổi tháng gia đình bạn kiếm được bao nhiêu tiền?)

Phỏng vấn visa du học Mỹ và những câu hỏi thông thường khi phỏng vấn visa du học Mỹ Cùng gặp gỡ những viên chức, lãnh sự …

3. Who will pay for your study in the US? (Ai sẽ trang trải chi phí du học tại Mỹ cho bạn?)

4. How can your parents pay for your study? (Ba mẹ bạn chi trả chi phí cho bạn bằng cách nào?)

5. Do your parents have a saving book/ banking account? How much? (Ba mẹ bạn có tài khoản ngân hàng hay không? Bao nhiêu?)

6. How many houses or lands do your parents have? (Ba mẹ có bao nhiêu nhà hay đất?)

7. Do you parents have a car? (Ba mẹ bạn có xe hơi không?)

8. How much will your parents give you a month when you live in the US? (Cha mẹ bạn sẽ cho bạn bao nhiêu tiền khi sinh sống ở Mỹ?)

* Nếu làm ba mẹ bạn đang làm việc cho một tổ chức cụ thể:

1. Whom does your father/mother work for? (Ba mẹ bạn làm việc cho tổ chức nào?)

2. For how long have your parents worked for this company? (Ba mẹ của bạn làm cho công ty này bao lâu rồi?)

3. Do you know where is your father/mother company? What’s this company address? (Bạn biết nơi ba mẹ bạn làm việc hay không? Địa chỉ nào?)

4. What are your father/mother’s company products? (Các sản phẩm của công ty ba mẹ bạn là gì?)

5. Do you know any of your parents colleague? Who is he/she? (Bạn có biết bất kỳ đồng nghiệp nào của ba mẹ bạn hay không? Người đó tên gì?)

* Nếu ba mẹ bạn có cơ sở kinh doanh riêng:

1. Show me your parents’ business lisence certificate! (Hãy đưa cho tôi xem giấy đăng ký kinh doanh của ba mẹ bạn)

2. How many employees are there in your parents’ company? (Có bao nhiêu nhân công trong cơ sở kinh doanh của ba mẹ bạn?)

3. How much does this business earn a month? (Mổi tháng cơ sơ kinh doanh này kiếm được bao nhiêu tiền?)

4. How long have your parents run this business? (Ba mẹ bạn mở cơ sở kinh doanh này bao lâu rồi?)

* Nếu ba mẹ bạn có thu nhập từ việc cho thuê nhà:

1. Show me the renting contracts! (Hãy cho tôi xem các hợp đồng cho thuê nhà!)

2. Does this house belong to your parents? (Căn nhà này là của ba mẹ bạn à?)

3. For how long this house has been for rent? (Căn nhà này được cho thuê bao lâu rồi?)

4. How much do your parents earn a month from the houses for rent? ( Mổi tháng cha mẹ bạn cho thuê nhà được bao nhiêu tiền?)

* Nếu ban mẹ bạn có phần hùn từ các công ty khác:

1. Which company/corporation are your parents the shareholders of? (Ba mẹ bạn có phần hùn trong công ty nào?)

2. What are the company products? (Sản phẩm của công ty này là gì?)

3. How much do your parents earn from this company? (Ba mẹ bạn kiếm được bao nhiêu tiền từ công ty này?)

4. Give me the business license of this company! (Hãy đưa tôi xem giấy đăng ký kinh doanh của công ty này!)

F. Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa du học Mỹ: Ý định quay về Việt Nam

1. Will you return Vietnam when you finish studying? (Bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi học xong?)

2. How can you prove that you will return Vietnam? (Làm sao bạn chứng minh được bạn sẽ trở về Việt Nam?)

3. What do you want to become after graduation? (Bạn muốn trở nên như thế nào sau khi học xong?)

4. What will you do after you finish your study in the US? (Bạn sẽ làm gì sau khi học xong?)

5. How long do you intend to stay in the US after you finish your study? (Bạn có ý định ở Mỹ tiếp bao lâu nữa sau khi tốt nghiệp?)

6. Do you intend to work in the US? (Bạn có ý định làm việc tại Mỹ hay không?)

7. If you are offered a good job with high salary, will you agree to work? ( Nếu bạn có được một việc làm tốt với mức lương cao tại Mỹ, bạn có đồng ý ở lại làm không?)

G. Câu hỏi nhạy bén trong phản ứng

Sự nhạy bén trong phản ứng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của buổi phỏng vấn xin visa du học, yếu tố này hoàn toàn có thể được chuẩn bị, rèn luyện khi bạn dành thời gian tham khảo những câu hỏi thường gặp dưới đây:

READ  Trường Đại học Belmont University của Mỹ tại tiểu bang Tennessee

* Điều kiện du học Mỹ năm 2019 và các quy định để được cấp Visa

1. What make me should grant you a Visa according to you? (Theo bạn điều gì khiến tôi nên cấp Visa cho bạn?)

2. What will you do if I said that you are not qualified for a Visa? (Bạn sẽ làm gì nếu tôi nói rằng bạn đã xin Visa thất bại?)

3. Why do you think I should give you a Visa? (Tại sao bạn nghĩ tôi nên cấp Visa cho bạn?)

4. Have you ever lived away from you parents? What will you do if you miss your parents? (Bạn đã bao giờ sống xa ba mẹ hay chưa? Bạn sẽ làm gì nếu bạn nhớ ba mẹ mình?)

5. Do you have any friend in the US? If you do have, tell me something about her/him (Bạn có người bạn nào ở Mỹ hay không? Nếu có, hãy kể cho tôi nghe về chị ấy/ anh ấy)

6. What difficulties do you think you may encounter in the US? (Bạn nghĩ rằng sẽ có khó khăn nào bạn có thể sẽ gặp khi ở Mỹ?)

7. What is the most memorable event in your life? (Sự kiện đáng nhớ nhất trong đời bạn là gì?

8. What will you do if your parents ran out the money and could not afford your study well? (Bạn sẽ làm gì nếu cha mẹ bạn hết tiền và không thể tiếp tục lo cho bạn du học?)

Phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2019 dễ hay khó? Những câu hỏi thường gặp nhất

 

Điều kiện đi du học Mỹ 2019

98% sinh viên không nắm rõ điều kiện để đi du học Mỹ

Khi đã quyết định sang Mỹ sinh sống và học tập, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện đi du học Mỹ 2019 cần thiết sau:

– Về học lực: yêu cầu học bạ phải từ trung bình khá trở lên và tăng dần theo từng năm học. Với những sinh viên muốn hoc Thạc sĩ Quản trị kinh doanh thì yếu tố cần thiết là phải có kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan như quản lý, kinh doanh, tài chính,…

– Chứng minh khả năng ngoại ngữ được đánh giá dựa vào kết quả TOEFL 68 hoặc IELTS 6.0 trở lên đối với bậc đại học và TOEFL79 hoặc IELTS 6.5 trở lên với bậc sau đại học.

– Tham gia các hoạt động ngoại khóa như từ thiện, cuộc thi do nhà trường tổ chức hoặc một công trình nghiên cứu để giúp sinh viên cải thiện cuộc sống

– Chứng minh được nguồn tài chính của gia đình đủ mạnh để đảm bảo chi trả được các chi phí trong quá trình học tập tại Mỹ như sách vở, học phí, ăn ở, đi lại,…Ngoài ra, trước khi du học Mỹ, gia đình cũng phải chứng mình thu nhập và tài sản gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác

– Thư nhập học (I-20) – một trong những giấy tờ quan trọng nhất để đi du học Mỹ. Sinh viên phải nộp I-20 trước ngày nhập học tại trường và mỗi khi ra khỏi hay quay lại nước Mỹ đều phải xuất trình loại giấy này

– Cuối cùng, xin cấp visa du học từ Chính Phủ Mỹ thông qua Đại sứ quán của Mỹ tại Việt Nam

Điều kiện đi du học Mỹ về việc xin visa

98% sinh viên không nắm rõ điều kiện để đi du học Mỹ

Để có thể xin visa du học Mỹ, sinh viên phải đáp ứng các điều kiện bắt buộc sau :

– Độ tuổi: không giới hạn

– Học lực : Có đủ trình độ học vấn để được học tại trường học mình lựa chọn

– Có kế học tập rõ ràng hoặc làm việc liên tục, không bị gián đoạn

– Chỉ được học ở học viện nào đã được Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ chấp nhận, đặc biệt không học tại trường tiểu học công cộng

– Chứng minh mình sẽ quay trở về nước sau khi học xong, việc này sẽ được Viên chức lãnh sự căn cứ vào các giấy tờ khai có liên quan và kế hoạch sau khi tốt nghiệp xem xét

– Chứng minh có đủ năng lực tài chính của cá nhân và gia đình có thể chi trả cho việc việc học tập, sinh hoạt khi du học tại Mỹ.

– Tài khoản ngân hàng tối thiểu 25,000$

– Có khả năng tiếng Anh tốt thông qua các bài kiểm tra chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS

Điều kiện đi du học Mỹ về học bổng

98% sinh viên không nắm rõ điều kiện để đi du học Mỹ

Để đáp ứng điều kiện học bổng du học Mỹ, sinh viên cần phải đạt được những thành tích quan trọng sau:

– Điểm trung bình học tập GPA tại trường THPT hoặc Đại học đạt ở mức xuất sắc, thường yêu cầu mức điểm trung bình từ 8.0 trở lên

– Điểm thi tiếng Anh: IELTS/TOEFL tương đương TOEFL > 90 và IELTS > 7.0

– Vượt điểm chuẩn GRE/SAT/GMAT của các trường đề ra

– Đầu tư công sức và thời gian để viết một bài luận thật tốt bằng tiếng Anh từ 500 – 1200 từ để giới thiệu về bản thân cũng như thuyết phục trường cấp học bổng cho mình

– Có thành tích trong nhiều hoạt động ngoại khóa khác

– Thư giới thiệu (nếu có) được viết bởi những người biết rõ năng lực của sinh viên như thầy cô chủ nhiệm, trưởng câu lạc bộ nơi sinh viên hoạt động,…

Ngày này, việc đi du học Mỹ ngày càng phức tạp và có sự cạnh tranh cao do nhu cầu của sinh viên ngày càng tăng không chỉ ở Việt Nam, mà còn nhiều nước khác trên thế giới. Chính vì vậy, việc nắm chắc các điều kiện để đi du học Mỹ sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị thật tốt và bổ sung, cải thiện những điều còn thiếu để nhanh chóng đạt được ước mơ du học Mỹ.

Với những câu hỏi thường gặp nhất mà lãnh sự quán Mỹ hay hỏi các sinh viên học sinh nhất vừa được liệt kê ra trên đây cùng lời giải đáp xác đáng cho câu hỏi “Phỏng vấn xin visa du học Mỹ 2019 dễ hay khó?” ở trên, chuyên mục tin tưởng rằng cơ hội nắm chắc “tấm vé” tới Mỹ của bạn sẽ trong tầm tay mà ai cũng có thể thực hiện giấc mơ của mình. Mỹ được xếp hạng là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới nên được đến đây học tập, tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến cùng bản sắc văn hóa mới mẻ khác biệt thì quả thật là một điều rất tuyệt vời. Thế nên, ngay từ bây giờ, nếu có điều kiện vững chắc về tâm lý, về nguồn tài chính dồi dào thì các vị phụ huynh nên hướng cho con em mình một con đường đi đúng đắn để vừa có tương lai lại mở mang tầm mắt, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh sau này. Tóm lại, xin visa du học Mỹ dù khó hay dễ đều không quan trọng nữa mà vấn đề ở đây là bạn cần “bỏ túi” bí quyết, kinh nghiệm riêng để phỏng vấn trót lọt, tạo thiện cảm với đại sứ quán nước này ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, thêm một chút tự tin và bản lĩnh nữa thì khả năng đậu sẽ rất cao đấy. Chúc may mắn. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phapluat360.com nhé!