Du học Mỹ ở bang nào là phù hợp nhất cho bạn ngay hôm nay

Nên đi du học Mỹ ở bang nào? Đây có lẽ là câu hỏi chung nhất mà nhiều bạn sinh viên quốc tế đang quan tâm hiện nay. Vậy để du học Mỹ ở bang nào là tốt nhất và hợp nhất với bạn. Để giúp các bạn trong việc lựa chọn một bang học tốt nhất cho mình. Hôm nay trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số bang tiêu biểu cho ban tham khảo. Đồng thời, giúp bạn đưa ra một quyết định đúng đắn nhất trong du học Mỹ ở bang nào hôm nay. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Phần 1: Nên đi du học Mỹ ở bang nào phù hợp nhất

1.1 Nền giáo dục Hoa Kỳ

Hoa Kỳ vẫn được biết đến với một nền giáo dục uy tín và năng động bậc nhất thế giới hiện nay. Với hơn 4.500 trường Đại học và Cao đẳng cùng hơn 500 chương trình học thuật khác nhau. Mở ra vô vàn cơ hội học tập và nghề nghiệp sau này cho sinh viên quốc tế.

READ  Xu hướng tóc nam mái ngang đẹp kiểu hàn quốc hot nhất 2019 – 2020

Chọn bang nào du học Mỹ cũng là một trong những vấn đề mà nhiều bạn quan tâm. Mỹ có tới 54 bang và vùng lãnh thổ khác nhau. Vậy có phải bang nào tại Mỹ cũng có một nền giáo dục chất lượng hay không? Đây chắc chắn rằng không phải trường nào và bang nào cũng chất lượng cả.

Nên đi

1.2 Việc lựa chọn trường học

Vấn đề du học Mỹ ở bang nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tốt. Nhưng yếu tốt đầu tiên phải kể đến là trường học và các chi phí của khu vực đó. Bởi trường mà bạn chọn học cũng là một điều ảnh hưởng đến việc học tập kéo theo các chi phí sinh hoạt khác sau này.

Tùy theo sở thích cùng năng lực tài chính mà bạn nên suy nghĩ đến vấn đề chọn bang du học Mỹ. Tại Mỹ, có thể đáp ứng hầu hết các yêu cầu đó của các bạn. Với các bạn thích núi non thì nên chọn vùng phía Tây nước Mỹ. Còn nếu các bạn thích nhịp sống sôi động và thành phố không ngủ về đêm thì hãy đến vùng trung tâm và phía Đông Nam Hoa Kỳ. Với các sở thích khác nhau của bạn thì có lẽ nước Mỹ đều có thể đáp ứng được điều đó.

Phần 2: Du học Mỹ ở bang nào với các điểm đáng để học sau đây

Mỹ có tới 54 bang và các vùng lãnh thổ cho bạn lựa chọn khi tới Mỹ. Dưới đây là danh sách các bang tại Mỹ có chất lượng đào tạo và cuộc sống ổn định sau này cho bạn lựa chọn. Cụ thể:

READ  Gợi ý công thức làm 5 món ăn tốt cho người bị gãy xương

2.1 Du học Mỹ ở bang nào hơn bang California

Bang California có lẽ là sự lựa chọn đầu tiên cho các bạn có ý định đi du học Mỹ. Con tim của nước Mỹ thể nói là mạnh toàn diện về mọi lĩnh vực từ kinh tế đến giáo dục. Nơi đây có một hệ thống các trường Đại học và Cao đẳng hàng đầu ở Mỹ.

Ngoài yếu tố trường học, khi bạn tới đây học tập còn những yếu tố khác có thể thu hút bạn như: Nền kinh tế phát triển cao mở ra cơ hội về việc làm sau này, khí hậu ôn hòa cùng phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp,… California trong mắt sinh viên quốc tế có thể nói là một giấc mơ lớn. Vì vậy, nếu được quyền lựa chọn du học Mỹ ở bang nào bạn hãy đến với California.

2.2 Du học Mỹ ở bang nào hơn bang New York

New York được biết đến là thủ đô của thế giới với một điểm hấp dẫn và chứa nhiều điều thú vị. Cũng như những dấu ấn mang tính chất lịch sử tại Mỹ. Nơi đây không chỉ phát triển về kinh tế, thương mại mà còn cả nền công nghiệp và hệ thống giáo dục hiện đại.

Nơi đây tập trung hơn gần 100 trường Đại học, Cao đẳng nổi tiếng và danh giá bậc nhất thế giới. Với các trường nổi tiếng như: Đại học Columbia, Đại học New York, Đại học Cornell,… Danh tiếng của các trường Đại học này đã vượt qua khỏi biên giới nước Mỹ tới trên toàn thế giới hiện nay.

READ  Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết về định cư Mỹ theo diện HO

2.3 Du học Mỹ ở bang nào hơn Massachusetts

Massachusetts được mệnh danh là cái nôi của nền giáo dục Mỹ. Du học Mỹ ở bang nào thì Massachusetts có lẽ là một điều sáng suốt nhất để mở ra một tương lai sáng giá cho sau này.

Nơi đây tập trung một hệ thống các trường giáo dục mang tên thương hiệu Hoa Kỳ. Massachusetts với các trường đại học nổi tiếng như: Đại học Harvard, Đại học Williams, Đại học Boston hay Đại học MIT nổi tiếng.

Massachusetts từ sớm đã trở thành một trung tâm giáo dục ngay từ thời Mỹ còn là thuộc địa của Anh. Nổi tiếng với Đại học Harvard và trung tâm Boston ngay từ thời sơ khai nhất. Chính những nền giáo dục lâu đời này, Massachusetts là bang có thể nói là điểm đến du học Mỹ mà bạn nên lựa chọn.

Như vậy, với du học Mỹ ở bang nào khi tới Mỹ trên đây. Chắc có lẽ rằng bây giờ bạn đã có thể tìm cho mình một điểm đến lý tưởng khi đi du học Mỹ ở bang nào hiện nay. Mong rằng các bạn có thể đưa ra một quyết định đúng đắn nhất hiện nay.