Du học mỹ nghành luật tại trường nào tốt nhất

Luật sư nơi bảo vệ công lí chân chính cho người dân, người học luật đầu tiên phải xuất phát từ sự yêu nghề một cách chân chính nhất. Muốn làm một người luật sư giỏi ngoài tư chất xuất phát của bản thân, thứ thiết yếu là phải xuất phát từ sự đào tạo, học vấn khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Cho nên lựa chọn du học mỹ ngành luật cũng rất quan trọng đối với các bạn du học sinh khi có nhu cầu ra nước ngoài du học. Nước mỹ sẽ là quốc gia thích hợp cho các bạn theo học.Du học mỹ nghành luật tại trường nào tốt nhất hình 1

Dưới đây là các mục liên quan đến vấn đề khi quyết định nước mỹ là địa điểm tiếp theo cho chương trình học tập của mình:

Phần 1: Lý do du học mỹ nghành luật là gì ?

Khi bạn học tập nghành luật tại mỹ bạn sẽ bạn sẽ bắt đầu làm quen với những bài học khổng có trong sách vở: Học tập tại Mỹ ngành Luật không đơn thuần đấy là học về kiến thức pháp luật cũng như hệ thống pháp luật thuộc đất nước họ mà bạn cũng có thể học tập bộ luật trong chương trình chuẩn. Từ đây kiến thức của bạn sẽ được mở rộng hơn nữa và bạn sẽ áp dụng nhiều hơn từ thực tiễn học tập của bạn giúp cho bạn có một kiến thức không chỉ ở trong sách vở mà còn ở trong cuốc sống hàng ngày.

Du học mỹ nghành luật tại trường nào tốt nhất hình 2

Đến với nước mỹ trong quá trình học tập tại đây bạn sẽ có thể phát huy hết những sở trường vốn có của mình thông qua những kì thực tập gay gẳt . Nhưng kéo theo đó khi bạn tốt nghiệp đại học tại mỹ bạn sẽ có thể có cơ hội làm việc một cách cao nhất so với các quốc gia khác: bạn có thể làm lụât sư, làm công tố viên, hoặc làm việc trong các lĩnh vực khác như chính trị, ngoại giao, kinh doanh, kinh tế… Nếu bạn có năng lực khi ra trường bạn có thể làm việc tại các cơ sở luật pháp lớn nhất thế giới. Làm luật sư cho các tập đoàn kinh tế trên khắp nước mỹ, từ đây bạn có thể thấy cơ hội việc làm của bạn rất cao.

READ  Bà Rena Bitter – Tân tổng lãnh sự Mỹ tại Sài Gòn

Phần 2: Lợi thế của du học mỹ nghành luật là gì ?

Khi bạn học luật tại mỹ nếu khi bạn ra trường không muốn công tác tại mỹ mà muốn quay lại nước mình sinh sống và làm việc thì tấm bằng đại học tại nước mỹ rất có hiệu lực với các bạn. Bạn sẽ có một tấm bằng tốt để có thể làm việc tại các phòng luật và cơ quan luật pháp hàng đầu tại nước mình.

Với một kĩ năng đào tạo tốt chúng tôi tin chắc rằng khi ra trường bạn sẽ có rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để đem vào các vụ kiện của mình. Đây cũng là một điểm mạnh khi bạn học luật tại nước mỹ.

Đến với nước mỹ họ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn trong học tập và sinh sống trong những ngày bạn xa nhà. Kèm theo đó là bạn có thể nhận được các suất học bổng toàn phần hoặc từng phần của các trường đại học và quốc gia trang trải cho quá trình học tập của bản thân.

Phần 3: Điều kiện để du học mỹ nghành luật là gì ?

Không như ở Việt Nam, để được đào tạo luật tại Mỹ, bạn cần phải tốt nghiệp ĐH. Các trường ĐH Mỹ cũng không cấp bằng cử nhân luật.

Hàng năm, các trường luật uy tín tại Mỹ nhận rất nhiều hồ sơ của các ứng viên đã là tiến sĩ ở một ngành nào đấy và muốn đổi nghề làm luật sư. Hội đồng xét tuyển sẽ căn cứ vào điểm số (điểm trung bình toàn khóa học, điểm của từng môn học) mà bạn đã từng học, khả năng tiếng Anh, thư giới thiệu, bài viết về bản thân… và một kì thi tuyển đầu vào (tùy từng trường, có thể là kỳ thi LSAT – Law School Admission Test).

Du học mỹ nghành luật tại trường nào tốt nhất hình 3

Mức học phí trung bình 1 sinh viên luật cần chi trả khoảng 47.000 USD/năm tiền học và 15.000 USD/năm chi phí sinh hoạt

READ  Diện áo sơ mi công sở nữ hàn quốc đẹp che khuyết điểm bờ vai ngang hè 2019

Trường hợp bạn do đã có bằng cử nhân luật tại Việt Nam nên bạn có thể tham khảo chương trình thạc sĩ chuyên ngành quản trị nguồn nhân lực. Điều kiện đầu vào thạc sĩ Mỹ thông thường là tốt nghiệp ĐH có điểm trung bình chiếm khoảng từ 70-75% tổng điểm. Trong trường hợp điểm trung bình của bạn dưới mức điểm đó, bạn có thể được yêu cầu học khóa dự bị thạc sĩ hoặc các khóa học chuyển tiếp sau ĐH từ 3-9 tháng.

Về tiếng Anh, bạn cần có điểm IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 80. Trong trường hợp bạn chưa đủ điểm tiếng Anh, bạn có thể đăng ký học khóa tiếng Anh ở Mỹ rồi vào học thạc sĩ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc thi tiếng Anh trước khi nộp hồ sơ sẽ thuận lợi hơn nếu có điểm IELTS từ 5.5 trở lên/ hoặc có điểm TOEFL iBT tương đương.

Một số chương trình thạc sĩ còn yêu cầu bài thi chuẩn hóa GMAT hoặc GRE. Ngoài ra, ứng viên cũng cần cung cấp thêm thư giới thiệu, bài viết về bản thân, CV…

Phần 4: Du học mỹ nghành luật học trường nào là tốt nhất ?

Để các bạn du học sinh có thể chọn được một trường luật tốt để theo học sau đây chúng tôi sẽ cho các bạn top 5 trường đại học luật tại mỹ tốt nhất:

Đại học Yale:

Du học mỹ nghành luật tại trường nào tốt nhất hình 4

Đại học Yale luôn nằm trong top những trường Luật hàng đầu nước Mỹ. Đây là một trong những trường khó vào nhất nước Mỹ với tỉ lệ tuyển chọn gắt gao. Hàng năm, chỉ có khoảng 200 tân sinh viên lách qua khe cửa hẹp của ngôi trường này.

 1. Loại hình: Tư thục.
 2. Tỷ lệ đầu vào: tuyển chọn gắt gao – tỷ lệ được nhận là 9%.
 3. Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Không.
 4. Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có.
 5. Tổng lượng sinh viên ghi danh: 625.
 6. Mức lương khởi điểm trung bình: $64,362.

Đại học Harvard:

Du học mỹ nghành luật tại trường nào tốt nhất hình 5

Trường có một thư viện đồ sộ với tài liệu tất cả các ngành Luật. Harvard là một trong những cái nôi sản sinh ra những thẩm phán cao cấp nhất thế giới.

Đại học Stanford:

Du học mỹ nghành luật tại trường nào tốt nhất hình 6

Trường có trải nghiệm giờ lên lớp tuyệt nhất bởi vì có hàng tấn những chương trình học, các trung tâm được chuyên môn hóa và rất nhiều chương trình cấp bằng kép cho bạn lựa chọn. Đây là trường Luật khó vào thứ hai ở nước Mỹ bởi tỉ lệ cạnh tranh cao.

 1. Loại hình: Tư thục.
 2. Tỷ lệ đầu vào: chọn lọc rất khắc khe, tỷ lệ được nhận 10%.
 3. Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có.
 4. Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Có.
 5. Tổng sinh viên ghi danh: 574.
 6. Để ghi danh mình vào bảng thành tích của trường, bạn cần tốt nghiệp trung học (GPA) 3.9 (gần 9.0 ở Việt Nam) và điểm thi đại học cũng vào loại ngất ngưởng…
READ  Top 6 vị trí xăm hình đẹp, kín đáo và đầy quyến rũ cho nữ

Trường Luật North Eastern:

Du học mỹ nghành luật tại trường nào tốt nhất hình 7

Trường đại học North Eastern là trường có triển vọng nghề nghiệp ngành Luật tốt nhất. Bạn có thể sẽ quan tâm đến ngôi trường này nếu có dự định du học mỹ ngành luật.

 1. Loại hình: Tư thục.
 2. Tỷ lệ đầu vào: chọn lọc rất khắt khe, tỷ lệ được nhận 26%.
 3. Tổng sinh viên ghi danh: 763
 4. Chứng nhận của Hiệp hội Luật sư Đoàn California: Không
 5. Chứng nhận ABA (Hiệp Hội Luật Sư Ðoàn Hoa Kỳ): Có.
 6. Mức lương khởi điểm trung bình: $160,000.
 7. Tỷ lệ phần trăm sinh viên quốc tế: 8%.

Đại học Columbia:

Du học mỹ nghành luật tại trường nào tốt nhất hình 8

Trường có thư việc sách Luật lớn thứ hai thế giới. Khi được vào học ở ngôi trường này bạn sẽ được làm việc ở những công ty Luật lớn, lương cao và tiếp cận với quyền lực tuyệt đối. Muốn vào trường điểm tốt nghiệp phổ thông của bạn phải 3.9 tức xấp xỉ 9.0 ở Việt Nam.

Luật tại nước mỹ khá là phát triển đây cũng là nơi đào tạo ra các vị luật sư bậc nhất thế giới, làm việc tại anh cơ quan luật bậc nhất thế giới. Trên đây là top 5 trường luật nổi tiếng nhất nước mỹ cũng như trên thế giới. Lựa chọn du học mỹ ngành luật sẽ giúp để chinh phục tương lai sẽ không phải là quyết định sai. Chúc bạn sẽ sớm chinh phục tương lai và hẹ gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo.