Du học Mỹ ngành Y tá và những điều cần biết cho bạn

Du học Mỹ ngành Y tá cần những gì? Đây là một câu hỏi chung mà nhiều bạn đang có dự định đi du học Mỹ khá quan tâm. Chọn ngành học rất quan trọng với các bạn vì nó sẽ quyết định đến nghề nghiệp của bạn tương lai. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu một cách kỹ càng trước khi đi quyết định đi du học Mỹ ngành Y tá hiện nay. Để bạn có lòng tin khi đi du học Mỹ ngành Y tá, bài viết dưới đây là những thông tin liên quan đến du học Mỹ ngành Y tá cho bạn.

Phần 1: Giới thiệu chung về du học Mỹ ngành Y tá

1.1 Định nghĩa sơ về ngành Y tá

Du học Mỹ ngành Y tá và những điều cần biết cho bạn

Du học Mỹ ngành y tá? Y tá là một ngành chuyên nghiệp với những trách nhiệm và nghĩa vụ quan trọng trong hệ thống y tế và sức khỏe. Y tá kết hợp với chuyên viên y tế cụ thể là bác sĩ trong việc chăm sóc và chữa trị và đảm bảo an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh khác nhau. Để trở thành một người Y tá chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải có kiến thức y học tổng quát và thông qua các trường lớp đào tạo.

READ  Gây sốt kiểu tóc dài uốn xoăn lọn to cực đẹp xì tin duyên dáng hè 2019 – 2020

1.2 Công việc và nhiệm vụ của người Y tá

Du học Mỹ ngành Y tá và những điều cần biết cho bạn

Có nhiều bạn hay thắc mắc liệu Y tá sau khi ra trường mình sẽ làm công việc gì? Công tác và nhiệm vụ chủ yếu mà bạn cần làm khi đi du học Mỹ ngành Y tá.

Theo Bộ Lao động Hoa Kỳ các nhiệm vụ tổng quát mà một Y tá cần có, bao gồm:

  • Chữa trị bệnh nhân
  • Giáo dục bệnh nhân và người thân về các bệnh chứng mà người bệnh cần tránh trong thời gian trị bệnh
  • Khuyên nhủ an ủi bệnh nhân và người thân bệnh nhân
  • Ghi chép và cập nhật về bệnh lý thay đổi thường xuyên.
  • Hướng dẫn và sử dụng các dụng cụ y tế
  • Thực thi các chỉ thị điều trị của bác sĩ với bệnh nhân.
  • Theo dõi quá trình bệnh nhân hồi phục trong thời gian khám

Phần 2: Thông tin cần biết khi đi du học Mỹ ngành Y tá

2.1 Trình độ chuyên môn của một người Y tá

Du học Mỹ ngành Y tá và những điều cần biết cho bạn

Ở Mỹ, một người Y tá nói chung phải trải qua chương trình đào tạo 4 năm, tương đương với Cử nhân Y khoa. Trên thực tế, vì yêu cầu ngành Y tá quá cao về trình độ tiếng Anh, toán và khoa học phổ thông nên đa số các bạn sinh viên lựa chọn học vào các trường Cao đẳng cộng đồng sau 2 năm mới quay lại trường Y tá. Như vậy, phải mất 5 năm học bạn mới học xong chương trình Y tá ở Mỹ. Sau đó, bạn phải mất thêm 2 năm kinh nghiệm thực tập để thi Y tá cấp tiểu bang mới hoàn thành chương trình đào tạo Y tá tại Hoa Kỳ.

READ  Tháo gỡ thắc mắc về du học ngành du lịch tại Úc

Bạn có thể thấy Y tá tại Mỹ là người có trình độ chuyên môn như một người bác sĩ tại Việt Nam. Có thể nói Y tá tại Mỹ có kiến thức vững vàng và chuyên môn ngang với một người bác sĩ bình thường.

2.2 Vai trò xã hội của một người Y tá

Du học Mỹ ngành Y tá và những điều cần biết cho bạn

Tại Mỹ, điều đặc biệt là không hề có chuyện thất nghiệp đối với ngành Y tá. Ví dụ cụ thể tại bang California Mỹ, một người Y tá mới ra trường đã có mức lương cơ bản ba đầu là $45.000 một tháng. Đây là mức lương có thể nói là cao hơn nhiều so với các ngành nghề khác như kỹ sư điện. Sau khi tốt nghiệp và làm việc vài năm mức lương trung bình mà một người Y tá Mỹ là khoảng $60.000. Cộng thêm các phụ cấp khác con số này còn tăng lên hơn nữa.

Phần 3: Những phẩm chất của một Y tá mà bạn cần biết khi đi du học Mỹ ngành Y tá

3.1 Phẩm chất yêu nghề, có ý thức và trách nhiệm cao

Du học Mỹ ngành Y tá và những điều cần biết cho bạn

Vì tính chất công việc rất vất vả cùng khối lượng công việc lớn liên quan đến tính mạng con người. Nếu bạn phạm phải một sai lầm nào đó cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh của bệnh nhân. Do đó, một phẩm chất không thể thiếu là yêu nghề và tinh thần trách nhiệm cao trong công việc.

3.2 Có trình độ chuyên môn

Muốn làm được một người Y tá tốt với cộng đồng, bạn cần có kiến thức tổng quát. Vì vậy, bạn phải đầu tư về phần kiến thức cho mình thật vững chắc. Đây có thể nói là một phẩm chất không thể thiếu giúp bạn vững vàng trong công việc.

READ  Cách giảm cân hiệu quả nhất là gì? Làm thế nào để nhanh chóng lấy lại vóc dáng?

3.3 Kỹ năng thuần thục

Du học Mỹ ngành Y tá và những điều cần biết cho bạn

Đây có lẽ là điều cần thiết trong quá trình làm việc của một Y tá. Một Y tá cần thực hiện chính xác các kỹ năng như: Tiêm, truyền dịch, thay băng, sơ cứu vết thương, ghi bệnh án, ….

3.4 Phẩm chất ân cần, chu đáo

Du học Mỹ ngành Y tá và những điều cần biết cho bạn

Đây có lẽ là điều mà tất cả Y tá đều phải có. Ân cần, tận tình, đồng cảm, chu đáo và đặc biệt là chia sẻ nỗi đau cùng bệnh nhân. Đây cũng là một động lực giúp bệnh nhân có thể vượt qua bệnh tật và sớm xuất viện.

3.5 Phong cách làm việc mềm mỏng và có nguyên tắc

Y tá còn thay thế một bác sĩ tâm lý với người bệnh. Y tá có thể thấy được các cung bậc cảm xúc, thái độ tinh thần của bệnh nhân trong mỗi giai đoạn khác nhau.

Mình chia sẻ với các bạn vì sao mình chọn học ngành điều dưỡng và y tá tại Mỹ. Đây là lần đầu tiên Lan Phương livestream nên …

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi cung cấp đến bạn xoay quanh vấn đề du học Mỹ ngành Y tá. Với ngành Y tá khi đi du học Mỹ bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai và công việc ổn định của mình sau này.  Mong rằng với những thông tin trên đây bạn có thể đưa ra một quyết định đúng đắn khi du học Mỹ ngành Y tá ngay hôm nay.