Du học Mỹ ngành Thú y cơ hội lương cao không lo thất nghiệp

Du học Mỹ Bác sĩ Thú yDu học Mỹ ngành Thú y bạn sẽ được gì, thì bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Phần 1: Có nên du học Mỹ ngành Thú y

Du học Mỹ ngành Thú y hiện đang là một trong những xu hướng được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Bởi vì, cơ hội nghề nghiệp lớn, mức lương cao hơn so với các ngành nghề khác. Nguồn nhân lực cho ngành Thú y đang còn thiếu rất nhiều. Tuy nhiên đây vẫn là một ngành mới đối với các bạn sinh viên hiện nay. Điều các bạn quan tâm có nên du học Mỹ ngành Thú y hay không là điều có thể hiểu được.

Ngành Thú y tại Mỹ rất mới mẻ. Với các bạn thích chăm sóc động vật thì du hoc My nganh Thu y là rất phù hợp. Bạn vừa có thể chăm sóc động vật lại có thể chữa lành những vết thương mà người bình thường không thể hiểu. Nghề này cũng cao cả như chữa trị cho con người.

Phần 2: Lý do du học Mỹ ngành Thú y

Những năm gần đây, ngành Thú y tại Mỹ được nhận định vào tình trạng thiếu nguồn nhân lực và ngành đang bị lãng quên. Tuy nhiên, khi du học Mỹ ngành Thú y bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với các chương trình học tập tốt.

READ  Thiết kế biệt thự phố 2 mặt tiền kiến trúc tân cổ điển trên lô đất 10x20m quận Phú Nhuận HCM

Theo thống kê của Cục Thống kê lao động Mỹ (BLS) lên kế hoạch rằng cần thêm 22.000 bác sĩ Thú y trong giai đoạn tương lai $2010 đến 2020.

Mức thu nhập ổn định, và tỉ lệ cạnh tranh thấp. Thu nhập hàng tháng mà sinh viên sau khi ra trường có thể lên tới 82.050 một tháng.

Việc làm liên quan đến ngành Thú y tại Mỹ cũng tăng lên hơn 36% trong các năm gần đây. Để đáp ứng cho nhu cầu chăm sóc thú cưng ngày càng nhiều của người dân. Chính vì vậy, bác sĩ Thú y hiện nay đang được xếp hạng nằm trong top 25 công việc tốt nhất và có mức thu nhập bình quân ổn định nhất.

Sau khi tốt nghiệp ra trường, cơ hội công việc của bạn rất đa dạng. Bạn có thể chọn làm việc tại các bệnh viện thú y, các trung tâm thú y, làm việc trong phòng khám tư nhân, các cơ quan nghiên cứu chăn nuôi, công ty sản xuất thuốc thú y, cũng có thể tham gia giảng dạy tại các trường Đại học, ….. Hoặc bạn có thể đứng ra tự mở phòng khám khi về Việt Nam.

Hiện nay, không chỉ tại Mỹ mà Việt Nam cũng vậy. Số lượng thú cưng được nuôi và chăm sóc tại nhà ngày càng tăng cao. Đây là điều kiện mở ra cơ hội việc làm cho ngành Thú y phát triển mạnh mẽ.

Nếu bạn nghĩ du học Mỹ ngành Thú y sẽ nhanh chóng hơn ngành Y thì đó là một sai lầm. Bởi vì, tại Mỹ để có được bằng Thú y, bạn cần kiên trì học tập, nghiên cứu với thái độ và quá trình học tập rất nghiêm túc. Thời gian học bác sĩ Thú y cũng không ngắn hơn ngành Y chút nào, mà có khi thời gian dài hơn. Bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi quyết định đi du học Mỹ ngành Thú y.

READ  Những kinh nghiệm bổ ích dành cho các bạn chuẩn bị đi du học mỹ

Chọn du học Mỹ ngành Thú y giúp bạn có cơ hội học tập tại một quốc gia có nền Y học phát triển nhất thế giới. Bên cạnh đó, cơ hội phát triển sự nghiệp tại Mỹ cũng là một trong những điều tuyệt vời cho các bạn. Đồng thời, với du hoc My nganh Thu y bạn sẽ có cơ hội định cư lâu dài tại Mỹ. Đây là một ưu thế mà các bạn du học sinh nếu muốn đi du học Mỹ ngành Thú y rồi định cư luôn tại Mỹ.

Nếu bạn đang có đam mê và tình yêu với những loại động vật, thì đừng ngại ngần hãy làm theo đam mê của mình. Du học Mỹ ngành Thú y bạn sẽ không lo bị thất nghiệp như trên chúng tôi phân tích rồi. Chỉ cần làm theo sở thích và đam mê thì làm công việc gì cũng thành công hết cả.

Như vậy, khi tham khảo các thông tin mà chúng tôi đưa ra trên đây về du học Mỹ ngành Thú y. Chắc rằng bạn đã có cho mình một câu trả lời hoàn toàn đúng đắn về việc đi du học Mỹ ngành Thú y hiện nay đúng không. Mong rằng bạn sẽ có quyết đúng đắn và có việc làm ổn định trong tương lai.