Du học Mỹ ngành Luật cơ hội thành công trong tương lai

Du học Mỹ ngành Luật được xem là một trong những ngành mang lại sự công bằng cho xã hội hiện nay. Điều này thể hiện rõ nhất ở Mỹ, các đời Tổng thống Mỹ rất nhiều xuất thân từ các nhà luật sư tài giỏi. Chính vì vậy, du học Mỹ ngành Luật đã thu hút rất nhiều sinh viên thế giới đến đây. Vậy, để du học Mỹ thuận lợi các bạn cần tìm hiểu các thông tin sau đây về du học Mỹ ngành Luật với các trường đào tạo Luật danh tiếng.

Phần 1: Khái quát về du học Mỹ ngành Luật

Du học Mỹ ngành Luật cơ hội thành công trong tương lai

Du học Mỹ ngành Luật? Với hầu hết các quốc gia trên thế giới, bao giờ cũng cần có pháp luật để duy trì và phát triển đất nước. Tại Mỹ cũng vậy, trách nhiệm của ngành Luật là nắm trong tay công lý và điều phối trật tự xã hội. Nên chắc chắn việc đào tạo ra những con người này sẽ rất được ưu tiên.

Không giống một quốc gia nào, Mỹ có một môi trường đào tạo ngành Luật vô cùng tốt. Minh chứng cho điều này là hiện nay có tới hơn 90% trong số hàng đầu những Luật sư giàu nhất thế giới. Không những vậy, 10 ngôi trường đại học Luật đứng đầu thế giới thì Mỹ đã góp mặt 6 trường và và trong đó 10 người Luật sư quyền lực nhất thế giới Mỹ cũng chiếm tới 7 người.

READ  OXFORD thành phố của các trường Đại học

Du học Mỹ ngành Luật cơ hội thành công trong tương lai

Những điều này đã đủ chứng minh, ngành Luật tại Mỹ vang danh chất lượng khắp thế giới.Cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong tại các trường đại học này, bạn sẽ là những người đi đòi công lý giỏi. Đây cũng là điểm thu hút đến du học Mỹ ngành Luật hiện nay.

Phần 2: Du học Mỹ ngành Luật với các trường đại học Luật hàng đầu

Theo thống kê mới đây nhất của Hiệp hội Luật sư Mỹ ABA. Với kết quả so sánh và công bố danh sách top 5 trường đại học dạy Luật tốt nhất tại Mỹ. Kết quả này dựa trên các tiêu chí đánh giá, tỉ lệ sinh viên tìm được việc làm sau tốt nghiệp, điểm trung bình, cùng mức học phí, …. của học sinh. Theo tiêu chí đó đưa ra 5 trường đại học có chương trình đào tạo tốt nhất cho bạn du học Mỹ ngành Luật.

2.1 Du học Mỹ ngành Luật với Đại học Pennsylvania

Du học Mỹ ngành Luật cơ hội thành công trong tương lai

Đứng đầu của danh sách này là trường Đại học Pennsylvania. Pennsylvania được tọa lạc tại Philadelphia, Pennsylvania. Đây là một trường đại học có lịch sử lâu đời tại Mỹ với đa dạng các chương trình học. Luật là một trong những chuyên ngành đào tạo thế mạnh của trường. Hàng năm, trường có số lượng sinh viên tốt nghiệp và tìm được việc làm như ý tới 75%.

Pennsylvania là chiếc nôi đào tạo nên nhiều luật sư nổi tiếng và đang làm việc tại các cơ quan Mỹ. Điển hình bà Safra Catz, CEO của tập đoàn Oracle đồng thời là cựu Thẩm phán Tòa án tối cao  Mỹ.

READ  Trường Đại học Northeastern Illinois University của Mỹ

2.2 Du học Mỹ ngành Luật với Đại học Chicago

Du học Mỹ ngành Luật cơ hội thành công trong tương lai

Sau Pennsylvania, đại học Chicago là thứ hai trong danh sách này. Đại học Chicago được biết có tỉ lệ sinh viên tìm được công việc ổn định cao nhất tới 80%. Đại học Chicago tọa lạc tại Chicago, là nơi đào tạo ra nhiều luật sư nổi tiếng Mỹ và thế giới.

2.3 Du học Mỹ ngành Luật với Đại học Harvard

Du học Mỹ ngành Luật cơ hội thành công trong tương lai

Đại học Harvard là cái tên tiếp theo trong danh sách này. Harvard là cái tên vô cùng quen thuộc và gắn với nền giáo dục Mỹ. Dù là việc vào học Đại học Harvard rất khó khăn, đặc biệt ngành Luật lại càng khó khăn hơn nữa. Nhưng mà với tấm bằng cử nhân Luật tại Đại học Harvard sẽ đem đến cho bạn cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Với độ nổi tiếng của Đại học Harvard, thì nhân tài xuất thân từ Đại học Harvard cũng rất đông. Bạn sẽ không còn lạ với các vị lãnh đạo Mỹ. Ngoài độ khó và nổi tiếng của Harvard, sinh viên tốt nghiệp tại trường có việc làm ổn định chiếm 70%.

2.4 Du học Mỹ ngành Luật với Đại học Stanford

Du học Mỹ ngành Luật cơ hội thành công trong tương lai

Đại học Stanford là cái tên danh giá tiếp theo của bảng danh sách này. Danh tiếng của Đại học Stanford đã vượt ra khỏi biên giới nước Mỹ. Stanford với chất lượng giáo dục hàng đầu bởi các chương trình học thuật cùng đội ngũ giáo sư, tiến sĩ đào tạo. Bên cạnh đó, Đại học Stanford luôn đầu tư không ngừng về cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy.

READ  Trường Đại học University of Illinois At Urbana Champaign của Mỹ tại bang Illinois

2.5 Du học Mỹ ngành Luật với Đại học New York

Du học Mỹ ngành Luật cơ hội thành công trong tương lai

Du học Mỹ ngành Luật

Đại học New York là cái tên cuối cùng của danh sách này. Đại học New York là ngôi trường có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ với gần 200 năm giảng dạy. Với thành tích trong bao nhiêu năm qua của trường đã làm nên sức hấp dẫn sinh viên quốc tế đến đây hàng năm. Riêng với ngành Luật trường có tỉ lệ sinh viên có việc làm ổn định nhất lên tới 87%. Với chương trình cùng đội ngũ giảng dạy chất lượng trường xứng đáng nằm trong danh sách top 5 này.

Như vậy, với top 5 trường trên đây có thể bạn thoải mái lựa chọn khi du học Mỹ ngành Luật. Tuy nhiên, bạn nên suy nghĩ thật kỹ khi xem xét lựa chọn trường học, thứ nhất tốt và chất lượng. Thứ hai là, phù hợp với kinh tế của gia đình mình nhé.