Du học Mỹ ngành dược cơ hội thành công trong tương lai cho bạn

Ở bất cứ đâu trên thế giới, chăm sóc sức khỏe cũng là một nhu cầu cơ bản nhất. Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về vấn đề chăm sóc sức khỏe, việc đào tạo các chuyên ngành y tế và ngành dược đóng vai trò rất quan trọng. Tại các nước phát triển như Mỹ, việc đào tạo ngành dược luôn được đầu tư cao. Chính vì vậy, Mỹ là một trong những quốc gia hàng đầu về chế xuất dược phẩm. Du học Mỹ ngành dược phẩm sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp phát triển trong tương lai của bạn. Vậy du hoc my ngành dược của bạn sẽ như thế nào. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi.

Phần 1: Những điều nên biết về du học Mỹ ngành Dược

Du học Mỹ ngành dược cơ hội thành công trong tương lai cho bạn

Ngành Dược là một ngành nghề thuộc lĩnh vực y học. Với chuyên môn bao gồm các môn Hóa học, Sinh học, Giải phẫu và các môn khoa học sinh hóa khác. Dược với các môn học như vậy không những nhận được các ứng viên xuất sắc mà họ còn rất đam mê tới sáng tạo và nghiên cứu.

Nhiều người có những đánh giá sai lầm về con đường sự nghiệp sau khi vào học ngành Dược. Công việc sau khi bạn ra trường, ngoài việc bán thuốc còn có những kiến thức để trở thành nhà bào chế dược, làm giảng viên Đại học ngành dược, một nhà nghiên cứu phát triển Dược, viết sách Dược, làm việc trong các cơ quan Dược hoặc có thể làm khoa học chất độc và độc tốt.

READ  Những ngành học nên lựa chọn khi du học Anh

Phần 2: Du học Mỹ ngành Dược

Du học Mỹ ngành dược cơ hội thành công trong tương lai cho bạn

Du học Mỹ ngành Dược phẩm sẽ như thế nào? Ở Mỹ, không có cử nhân ngành Dược. Muốn có thể làm việc ngành Dược, sinh viên phải du học Mỹ ngành Dược, đầu tiên bạn phải hoàn thành chương trình Tiến sĩ Dược muốn học được Tiến sĩ ngành Dược. Bắt buộc sinh viên phải học qua chương trình cử nhân Khoa học 4 năm đại học, trong đó có 2 năm học dự bị ngành Dược.

Sinh viên du hoc My nganh Duoc sau khi được nhận vào trường Dược, thời gian học tập tại trường là 4 năm. Sinh viên được phát bằng Tiến sĩ Dược nhưng không có bằng cử nhân Dược hoặc bác sĩ.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có 3 con đường để lựa chọn cho tương lai là: Một là, làm việc tại bệnh viện. Hai là, mở quầy bán thuốc tây. Ba là, nghiên cứu chuyên sâu các loại dược phẩm mới tại các công ty bào chế Dươc. Để sau khi ra trường có thể đi làm và đi học lên cao, thì Dược sĩ phải thường trú thực tập ít nhất là 1.500 giờ. Nhưng điều kiện này không bắt buộc bạn phải làm việc ở trong bệnh viện hay các tiệm thuốc cả ngày. Tức là, chỉ cần bạn chịu khó làm việc tại đây khoảng 10 tháng thì sau đó bạn sẽ có một chứng chỉ hàng nghề Dược phẩm tại Mỹ.

Du học Mỹ ngành dược cơ hội thành công trong tương lai cho bạn

Theo tính toán, sau khi ra trường đi làm bạn sẽ được trả lương Dược sĩ tại Mỹ khởi điểm là khoảng $75.000-$95.000 một năm. Sau đó, lương sẽ được tăng lên theo thời gian sau đó. Tất cả các bạn Dược sĩ sau khi tốt nghiệp có bằng hành nghề có việc và không một Dược sĩ Mỹ nào thất nghiệp.

READ  Định cư Mỹ: 1,200 công dân Mỹ sẽ được thêm vào Nam California

Tuy nhiên, một điều là tại Mỹ Bác sĩ không được quyền bán thuốc. Những loại thuốc đặc trị bệnh và các thuốc bệnh thông thường cũng đòi hỏi phải có toa của Bác sĩ trước khi Dược sĩ bán thuốc cho bệnh nhân.

Đặc biệt, với các bạn sinh viên khá giỏi muốn du học Mỹ ngành Dược. Các bạn nên xem các phần đánh giá về các trường Đại học tốt nhất hàng đầu tại Mỹ khi đi du học Mỹ ngành Dược. Đồng thời, nên lựa chọn cho mình một trường Đại học phù hợp với kinh tế và khả năng bản thân.

Phần 3: Lộ trình du học Mỹ ngành Dược

Lộ trình du hoc My nganh Duoc kéo dài trong suốt quá trình từ 7 đến 9 năm. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định đi du học Mỹ ngành Dược.

3.1 Tốt nghiệp trung học phổ thông

Du học Mỹ ngành dược cơ hội thành công trong tương lai cho bạn

Khi đã xác định đi du học Mỹ ngành Dược ở Hoa Kỳ. Bạn nên có sự chuẩn bị ngay từ lúc học phổ thông, đầu tư về kiến thức và đam mê. Bạn hãy làm cho bảng điểm trung học phổ thông thật đẹp và đạt điểm tuyệt đối ở các môn chuyên ngành như: Sinh, Hoa, Sinh lý.

3.2 Vào Đại học khi du học ngành Dược tại Mỹ

Du học Mỹ ngành dược cơ hội thành công trong tương lai cho bạn

Cử nhân Khoa học Ngành Dược có chương trình học thuật kéo dài 4 năm và bắt buộc người học phải hoàn thành đầy đủ chương trình này mới được ra trường và gấp chứng chỉ hành nghề Dược sĩ. Hai năm học đầu tiên gọi là dự bị Dược, bao gồm các môn học như: Giải phẫu học, Sinh học, Tính toán, Hóa học, Vật lý và Xã hội học. Để được nhận vào học chương trình Tiến sĩ Dược, bạn phải đạt mức trung bình từ 3.6 trở lên trên thang điểm 4.0 ở chương trình Cử nhân Khoa học.

READ  Du học Mỹ 2019 2019: Nên chọn bang nào & Trường nào khi đi du học Mỹ

3.3 Lấy bằng PCAT

Du học Mỹ ngành dược cơ hội thành công trong tương lai cho bạn

Go & Grow Full PlayList: https://www.youtube.com/playlist?list=PLpsdDk-BLBi0r-P03OCHmaJ2Rc_eKMb6f

Trong Vlog 11 này, Khoa có …

Sau khi bạn hoàn thành chương trình học Cử nhân khoa học và đạt điểm số cao để được vào các trường Dược bạn muốn. Bạn cần vượt qua một rào cản đó là PCAT – Pharmacy College Admission Test. PCAT là bài kiểm tra bắt buộc đối với sinh viên ghi danh vào trường Dược. Ngoài ra, PCAT còn kiểm tra trình độ học thuật ở bậc Cử nhân của sinh viên về kiến thức và Khoa học. Bài kiểm tra này nhằm mục đích xác định liệu sinh viên có đủ khả năng theo học trường Dược hay không.

Như vậy, du học Mỹ ngành Dược hứa hẹn sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp mới và ổn định trong tương lai cho bạn. Vì vậy, tại sao ngay từ bây giờ bạn không chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt để đi du học Mỹ ngành Dược phẩm. Mong rằng với những thông tin trên đây chúng tôi có thể giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị du học Mỹ ngành Dược.